1. anhtran

    anhtranThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    14 Tháng mười một 2015
    Bài viết:
    117
    Toàn Quốc

    Công thức tai heo chua ngọt giòn ngon

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi anhtran, 5 Tháng ba 2016.

    Nếu bạn đang cảm thấy ngán ngấy những món ăn đầy dầu mỡ sau dịp Tết, nhưng những cuộc vui tụ tập lại chẳng thể thiếu chúng, hãy thử đổi món với công thức tai heo chua ngọt dưới đây nhé! Hương vị chua dịu, thoảng vị cay sẽ khiến vị giác của nản trở nên kích thích hơn.

    >> xem thêm : lợn mán hấp thực phẩm sạch hàng đầu cực hấp dẫn tại nhà hàng lợn mường mẹt

    Nguyên liệu

    - Tai heo: 3 – 4 chiếc

    - Giấm gạo: 1 lọ

    - Đường, muối, ớt sừng, hạt tiêu, tỏi, gừng

    Cách làm

    Bước 1. Phần tai heo cạo sạch lông. Dùng giấm và muối chà sạch phần tai heo.

    Bước 2. Cho phần tai heo vào nồi nước. Thêm gừng đập dập, hành khô thái lát, chút tiêu xay và nước mắm để luộc chín tai heo.

    Bước 3. Vớt tai heo và ngâm vào nước lạnh đến khi nguội. Thái lát mỏng phần tai heo.

    Bước 4. Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 bát con giấm, 1 bát rưỡi đường, 1/3 thìa muối, đun đến khi hỗn hợp tan đều.

    Bước 5. Đợi hỗn hợp nguội đem đổ xâm xấp phần tai heo. Thêm ớt, hành, tỏi tùy khẩu vị. Ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

    Cong thuc tai heo chua ngot gion ngon

    Lưu ý

    - - Tai heo rất bẩn, bạn nên cạo thật sạch, đặc biệt là phần tai trong. Điều này sẽ giúp tai không bị hôi mùi. Nếu bạn dùng phần tai lợn mán lại càng phải thận trọng hơn bởi lợn mán có mùi hôi rất đặc trưng.

    - - Khi luộc nên luộc từ đầu với nước lạnh, khi sôi thì thêm gia vị sau. Cũng chỉ nên luộc chín tói nếu không tai heo sẽ bị nhớt và không giòn ngon.

    - - Nếu lát thái càng mỏng thì tai heo càng dễ ngấm, khoảng 3 ngày sau là được dùng được.

    >> có thể bạn quan tâm : hướng dẫn mua thịt lợn mán ở đâu ngon bổ rẻ
     

Chia sẻ trang này