1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Công ty với tình hình bảo hộ lao động cho những công nhân trong quá trình làm việc

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 13 Tháng một 2015.

  Những năm trở lại đây, nhu cầu chuyên môn hóa trong ngành sản xuất đã giúp doanh nghiệp tăng lên rất nhiều công suất và hiệu quả kinh doanh. do vậy, số tiền chi vào phát triển hiệu suất sản xuất luôn được các doanh nghiệp ưu ái

  Tuy vậy, rất ít ai nắm rõ một khi tăng cao hiệu suất sản xuất nhưng không đồng thời xây dựng và tăng cường an toàn như: áo, găng tay bảo hộ lao động với nhận sự sản xuất khả năng phần trăm sự cố lao động chắc chắn tang lên, phương án làm việc và hiệu quả đầu tư bị suy giảm nghiêm trọng. Theo đó, để nâng cao hiệu quả lao động và phát triển bền vững, mỗicông ty đều cố gắng cam kết an toàn cho người lao động. Nên công nhân, đồng thời với việc nâng kỹ năng và sự nhận thức về quyền lợi được cam kết về an toàn lao động cũng được thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà máy
  Theo xu hướng hội nhập thế giới, hiện nay một công ty được nhìn nhận là có ưu thế cạnh tranh và nhiều cơ hội tiềm năng tăng trưởng khi cùng với những công cụ tối tân, đơn vị xây dựng đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ những nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong những tiêu chí quan trọng để đơn vị xây dựng tồn tại và ngày càng phát triển.

  Ông Phạm Văn An, Quản lý lao động của một công ty dụng cụ ở khu công nghiệp Sóng Thần tiết lộ rằng: “Mỗi năm, cứ mỗi lần nghỉ 3 ngày tết xong, doanh nghiệp lại đau đầu trước việc tìm công nhân mới thay cho số nhân công không quay lại nhà máy! Uy lực tin đồn trong bộ phận công nhân lợi hại, chỉ cần năm bảy người “truyền tai” nhau như vầy có nhà xưởng chính sách khá hơn đang cần là nhà xưởng mất đi vài chục lao động. Lúc này doanh nghiệp phải tranh đấu với doanh nghiệp khác với việc thu hút nhân công có tay nghề cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân viên cũng rất quan tâm đến các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh An, với từng nơi làm việc nhiều máy móc, một trong chắc chắn làm cả lao động hoản sợ, hiệu suất lao động giảm chưa kể một số sẽ bỏ đi sang đối thủ khác.
  Bảo hộ lao động làm nên thương hiệu cho nhà máy
  Hiện nay, để đảm bảo an toàn công nhân và hành động cam đoan quan tâm đến sức khỏe người lao động, nhiều nhà máy đã quan tâm đầu tư trang phục bảo hộ chất lượng cao, quan trọng là giày, vật dụng có chức năng bảo vệ nhiều nhất cho người lao động.

  Nhãn hàng giày công nhân được quan tâm mạnh nhất hiện tại có thể kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung cấp các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân công, giày công trường làm từ 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,6mm trở lên, với độ bền vượt trội; chất liệu đề giầy làm từ cao su chống dầu có chức năng ma sát bám dính tốt, chống trơn trợt và tính năng chịu nóng tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày được làm bằng kim loại, phòng chống vật nặng va chạm và ngăn ngừa rủi ro với các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này