1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  CTR quan trọng như thế nào trong seo?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 26 Tháng chín 2016.

  CTR – chắc chắn rằng bạn đã nghe tới từ này khi tìm hiểu, seo web gia re học và làm marketing. Vậy CTR là gì? CTR có quan trọng trong seo không?
  CTR (Click Through Rate): Là tỷ lệ click vào quảng cáo với số lần hiển thị quảng cáo. Các bạn thường thấy ký hiệu CTR ở trong quảng cáo Google Adwords và quảng cáo banner trên các website…CTR để đánh giá sự thành công trong chiến dịch quảng cáo trực tuyến.
  VD : Bạn quảng cáo google adwords với từ khóa là ” khóa học seo ” và có 100 người dùng tìm kiếm từ khóa đó, nhưng chỉ có 10 người dùng click vào link quảng cáo của bạn. thì CTR ở đây là 10%.
  Ở trên là lấy số lần nhấp chuột chia thiết kế web bán hàng online cho số lần hiển thị kết quả tìm kiếm. CTR cao thì chiến dịch quảng cáo của bạn khá thành công.
  CTR quan trong nhu the nao trong seo
  Vậy CTR có quan trọng trong seo hay không? Câu trả lời là CTR là một nhân tố khá quan trọng trong seo? Vì sao? Bạn trả lời được câu hỏi seo nhằm mục đích gì? Thì đó chính là nói lên được sự quan trọng của CTR. Nếu bạn seo website lên top mà không ai mua hàng, sản phẩm, dịch vụ của bạn thì bạn seo lên top google cũng vô nghĩa. Vậy nên hãy tìm cách seo lên tốp và quan trọng hơn tăng CTR lên như vậy bạn sẽ thành công.
  Ngoài ra CTR còn phản ánh dịch vụ seo từ khoá sự ủng hộ người tìm kiếm và người dùng: Pagerank và inbound links là những yếu tố rất quan trọng với web của bạn. Nhưng Google cần đánh giá sự ủng hộ của người dùng và người tìm kiếm những nội dung của web. Nếu bạn có những nội dung tốt, được đánh giá cao, Google sẽ tạo điều kiện cho bạn với từ khóa liên quan.
  CTR qua đó có thể đánh giá ý định tìm kiếm: Trong vài năm trở lại đây, Google rất coi trọng Cá nhân hóa tìm kiếm. Một trong những thứ họ thiết kế website bất động sản thiếu là phân tích ý định tìm kiếm của người tìm kiếm. CTR cũng có thể được sử dụng để phân tích ý định tìm kiếm của người dùng trong thời gian tới. Google sẽ sử dụng CTR không chỉ để xếp loại web mà còn hiểu về ý định tìm kiếm của người sử dụng.

  Để CTR cao các bạn nên để các title ấn tượng, banner giật gân. Nhưng các bạn chú ý một điều nếu khách hàng vào website thông qua quảng cáo đó mà hầu như không có ai mua sản phẩm, dịch vụ của mình thì bạn seo từ khóa nên xem xét các cách trình bày title, banner, nội dung website và chất lượng dịch vụ, sản phẩm nếu bạn muốn người đó ghé thăm nhiều lần website của bạn.
   

Chia sẻ trang này