1. ngohiennam77

    ngohiennam77Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    10 Tháng năm 2016
    Bài viết:
    32
    Toàn Quốc

    Củ khoai lang phòng chống bệnh ung thư và vô vàn lợi ích khác

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi ngohiennam77, 31 Tháng tám 2016.

    Cu khoai lang phong chong benh ung thu va vo van loi ich khac

    Củ khoai lang phòng chống bệnh ung thư và vô vàn lợi ích khác

    Ít biết rằng củ khoai lang phòng chống bệnh ung thư hiệu quả như thế nào. Củ khoai từ xưa đã gắn liền với cuộc sống của người dân, chúng không chỉ giúp giải quyết đói mà còn là món ăn lành tính, chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất gia tăng cường thể lực và quan trọng hơn, món ăn rẻ tiền này lại có tác dụng phóng tránh các benh ung thu như bệnh ung thư dạ dày, đại trực tràng và cả bệnh ung thư phổi.

    * Phòng ngừa bệnh bệnh ung thư hiệu quả

    – Phòng bệnh ung thư dạ dày: củ khoai lang, đặc biệt là loại khoai ruột vàng rất giàu nhóm chất beta – caroten với tác dụng ngăn chặn quá trình oxy hóa. Chúng có đặc điểm giống như vitamin C đó là tìm kiếm và loại bỏ các gốc tự do gây hại nhưng nơi thực hiện lại khác nhau. Cụ thể là beta – caroten thực hiện “tuần tra” trên bề mặt tế bào, nếu có các gốc tự do gây hại chúng sẽ tiến hành tiêu diệt, trong khi đó vitamin gánh nhiệm vụ loại bỏ bất thường trong máu. Chưa hết, một thành phần lợi hại khác của củ khoai lang đó chính là acid caffeic. Công dụng của chúng là ngăn chặn việc tiếp máu khiến các khối u bệnh ung thư không có điều kiện để tiến triển và tràn lan.

    – Phòng bệnh ung thư phổi: Phát hiện này có được nhờ cuộc thí nghiệm của nhóm các nhà khoa học thuộc trường đại học danh tiếng Harvard, Mỹ. Họ thử nghiệm hoạt chất caroten trên cơ thể xem chúng phản ứng thế nào. Kết quả đáng mừng là 124 ngàn người thường xuyên bổ sung củ khoai lang trong chế độ ăn uống hằng ngày sức khỏe đường ruột tốt và khả năng bị bệnh ung thư phổi giảm tới 32%.

    – Phòng bệnh ung thư đại trực tràng: Vì khoai rất giàu chất xơ lại chứa cả protein dễ hấp thụ. Chúng đảm bảo bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho đường ruột ở dạng dễ phân hủy và hấp thụ, giảm gánh nặng cho các hoạt động của dạ dày, đại trực tràng, loại bỏ tác nhân gây ung thu

    * Những lợi ích tuyệt vời khác của củ khoai lang

    – Giảm thiểu khả năng tai biến mạch máu não, thiếu máu cơ tim hay bệnh nguy hiểm là xơ vữa động mạch: do khoai lang giàu vitamin B6, ăn vào làm giảm lượng hormocystein trong người chúng ta, chất này ảnh hưởng xấu khiến khả năng chuyển hóa giảm và gia tăng khả năng các chứng bệnh vừa kể.

    – Cung cấp năng lượng, gia tăng sức đề kháng cơ thể: mặc dù củ khoai lang ăn vào có vị ngọt nhự nhưng bạn có thể yên tâm là chúng không làm gia tăng đường huyết gây bệnh tiểu đường và cũng không làm gia tăng cân.

    – Có lợi cho hệ thống miễn dịch, làm đẹp da: do khoai lang có rất nhiều vitamin C, ăn nhiều sẽ tránh được các bệnh thông thường như cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, giảm tình trạng stress. Không chỉ có vậy, củ khoai lang còn cung cấp nguồn collagen giúp làn da luôn giữ được săn chắc và độ đàn hồi vốn có.

    – Tốt cho tim mạch và xương khớp: do có hàm lượng magie giàu có, vitamin D dồi dào, ngay cà phần vỏ của củ khoai lang cũng có giá trị phòng và trị bệnh cao.


    XEM THÊM: https://www.facebook.com/chuaungthubangnamy
     

Chia sẻ trang này