1. manhkenvma

  manhkenvmaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  75
  Toàn Quốc

  Cung cấp vài hiểu biết về cách phân loại dây loa

  Thảo luận trong 'Điện tử - Điện máy' bắt đầu bởi manhkenvma, 11 Tháng mười 2016.

  lúc bạn muốn sở một vài loa chất lượng cho các đồ vật âm thanh sân khâu, đòi hỏi bạn cần sở hữu một chút tri thức căn bản về loa để mang 1 sự tuyển lựa phải chăng nhất và phù hợp nhất không chỉ đề cập về những dòng loa, các phụ kiện đi kèm như những loại dây dãn là điều mà bạn cần phải tối ưu cho dàn âm thanh của bạn để mang 1 kết nối ổn định. Sau đây Tín Phát Audio sẽ chia sẻ cho bạn các kiến thức thích hợp và giúp bạn lựa chọn cho mình các chiếc dây tiết kiệm mức giá nhất.

  Dây dẫn và cách thức phân loại dây dẫn

  Khải niệm dây dẫn trong hệ thông hi-fi mà chúng ta nhắc sau đây là dây nối dấu hiệu ở phương thức rẻ và cao giữa những vật dụng trong bộ dàn có nhau.

  Dây tín hiệu (Interconnect): Dây tín hiệu có nhiệm vụ chuyền vận tải các mức tín hiệu từ mức rẻ thường thường là từ vài milimolt giữa những thiết bị đầu nguồn như đầu đĩa, đầu CD, đầu băng… với DAC, preampli và giữa preampli đến amply công suất.

  Tham khảo : dan am thanh san khau chuyen nghiep

  phương pháp giúp bạn phân loại dây dấu hiệu

  Dây dấu hiệu ko cân bằng được gọi là (UnbalancedInterconnect): thường thì có 2 lõi và đầu cắm được mẫu mã kiểu RCA bông sen hay còn gọi là dây tín hiệu single-end.

  Dây dấu hiệu thăng bằng được gọi là (BalancedInterconnect): chiếc dây dấu hiệu này có 3 lõi dây và tiêu dùng đầu nối như kiểu XLR và nó thường dùng cho các đồ vật đầu vào mang đầu ra vào cân bằng.

  Dây dấu hiệu digital được gọi là (digitalInterconnect): Là một loại dây tín hiệu đơn digital, thông thường trong khoảng ổ CD transport, hoặc những nguồn digital khác khiến cho ảnh hưởng đến các bộ xử lý digital. Dây digital là chiếc khiến cho bằng tâm kim loại coaxial và loại làm cho bằng plastic hoặc những mẫu hữu cơ optical.

  Dây loa hay còn được gọi là (SpeakerCable): Dây loa này mang nhiệm vụ truyền vận tải tín hiệu lên tới vài trăm volt từ amply cho đến hệ thống loa.

  Phân loại dây loa

  Dây loa đơn hay còn gọi là singleend: Mỗi đầu chỉ có 2 cọc đấu, đây là kiểu dáng phổ biến nhất treeb thị trường hiện giờ.

  Dây loa bi wire và tri wire: Mỗi đầu sở hữu 2 hoặc 3 cặp hoặc cọc đấu dùng cho các loa với thể đầu 2 hoặc 3 trục đường tiếng độc lập.

  Dây loa với nhiều kiểu đầu cắm như: Đầu kim cong, Đầu kim thẳng, bắp chuối, càng cua, trong Đó cái đầu bắp và càng cua là cái dây cao cấp và được sử dụng phổ quát trên thị phần ngày nay. bạn với thể sử dụng dây loa để căn vặn trực tiếp vào cọc amply và loa cũng rất khả quan.

  toàn bộ các gì bạn cần khiến cho là tích lũy thật phổ quát kinh nghiệm để mang sự lựa chọn thấp nhất cho dàn âm thanh của bạn.

  Tham khảo : chuyên cung cấp loa sân khấu trên toàn quốc: http://vietmoiaudio.com/danh-muc/am-thanh-hoi-truong/loa-hoi-truong/
   

Chia sẻ trang này