1. dermaster

    dermasterThành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    13
    Toàn Quốc

    Cùng Thưởng Thức Hương Vị Ngọt Ngào Từ Đặc Sản Miền Nam

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi dermaster, 9 Tháng chín 2015.

    Nhắc tới bánh kẹo ngọt Việt Nam không thể không nhắc tới 1 nơi tập trung nhiều nhất những bánh kẹo ngọt nổi tiếng nhất nhưng kẹo dừa mè xửng hay bánh phòng đó chính là đặc sản miền nam từ bến tre .


    Bánh kẹo được sản xuất với 1 dây truyền lớn nhất nước , không chỉ Việt Nam nhiều người nước ngoài ăn qua đều mua về rất nhiều để làm quà , không đắt lại có thể biếu làm quà đẹp mắt mà ai cũng thích .


    Những loại bánh keo đặc sản này thường được bán nhiều tại các siêu thị hay những nơi chuyên bán đặc sản ,nay có website mua là chuẩn không cần tim kiếm nơi nào khác có thể mua trực tiếp trên mạng có nhân viên giao tận nhà cho khách hàng càm kết uy tín và giá lại rẻ .


    Một vài bánh kẹo đặc sản miền nam tại Bến Tre:



    Kẹo Dừa Sữa Cơm Sầu Riêng


    Tận dụng tối đa vị béo bùi của dừa Bến Tre ,kết hợp với nguyên chất sầu riêng , đã cho ra một thức ăn ngọt nổi tiếng và trờ thành đặc sản miền nam , một hương vị tinh khiết , và tan ngay trong miệng khi thưởng thức từng viên kẹo ngọt . loại kẹo này không chỉ sản xuất trong nước mà còn xuất khẩu ra nhiều nơi trên thể giới .Hiện nay đã không còn xa lạ với keo dừa được chế biến them nhiều mùi vị như lá dứa bạc hà ,đậu phộng , mỗi loại đều có đặc trưng riêng của nó
    Cung Thuong Thuc Huong Vi Ngot Ngao Tu Dac San Mien Nam
    Quy trình làm kẹo cũng không đơn giản đòi hỏi sự công phu của người sản xuất ra kẹo và những loại máy móc tân tiếng nhất . Nguyen liệu phải la dừa khô , hầu như không còn nước ,cơm dừa phai dày .Sau khi chọn loc ra phải bào cơm dừa ra sau đó cho vào máy ép , bã sau khi ep để lấy nước cốt dừa , phối trộn với mạch nha , sên kẹo bằng máy , sau đó pha màu kẹo và cho vào nguyên liệu sầu riêng , đưa vào khuôn cắt kẹo với kích thướt và sau cung gói với bánh tráng .
    Từ nguồn nguyên liệu dừa đã có thể khéo léo và giá trị thủ công truyền thống của người lao động đã sản xuất ra loại đặc sản miền nam này .Nhiều cơ sở không ngừng ngại đầu tư bạc tỷ để sản xuất với công nghệ mới hơn nữa . trong đó nổi bật nhất là cơ sở sản xuất Thanh Long từ Bến Tre

    Bánh Phồng Sữa Sầu Riêng


    Bánh phồng sữa là món ăn ngọt phổ biên và không thể thiếu trong những ngày giỗ, lễ tết của người dân miền tây, là đặc sản miền nam nổi tiếng của xứ dừa Bến Tre. Bánh phồng được làm từ dừa bột gạo và có vị béo của sầu riêng càng làm cho thơm hơn béo hơn mềm dẻo nồng nàn mùi sầu riêng nhưng không ngán vì có nhiều mùi và không quá ngọt , có thể dùng ăn liền , là món ăn vặt không thể chê vảo đâu được.
    Cung Thuong Thuc Huong Vi Ngot Ngao Tu Dac San Mien Nam
    Quy trình làm ra 1 bánh phồng sữa ngon cũng giống như các loại bánh tráng khác , bánh phồng sữa sầu riêng cũng y 1 cách làm . Người ta dùng dừa bột gạo và nhiều loai nguyên liệu khác dĩ nhiên không thể thiếu vị béo của sầu riêng hòa trộn lẫn nhau , tráng trên 1 tấm vải và làm chin bằng hơi nước , sau đó được vớt ra phơi khoảng 2 ngày
    Thanh Long một cơ sở chuyên sản xuất bánh kẹo ngọt có cả bánh mặn từ thương hiệu nổi tiếng này ở Bến Tre và nhiều loại đặc sản miền nam cũng được xuất xứ từ thương hiệu này từ xưa tới nay vẫn mang lại hương vị đặc trưng truyền thống.



    Kẹo Chuối Gừng

    Kẹo chuối gừng là đặc sản miền nam nổi tiếng từ Bến Tre được dùng phổ biến tại các ngày lễ Tết , hay là quà biếu từ xa , hoặc dùng để đãi khách lễ giỗ đám cưới . Truyền thống loại kẹo này từ xưa được nhiều nhà làm với công thức khác nhau nhưng ngày nay đã có thể mua thành phẩm từ nhiều cơ sơ khác ,như thương hiệu Thanh Long .
    Cung Thuong Thuc Huong Vi Ngot Ngao Tu Dac San Mien Nam
    Cách làm ra kẹo chuối gừng này từ chuối xiêm chín xắt ra phơi khô , và nguyên liệu từ dừa để có vị béo tự nhiên , gừng và đậu phộng . Đun sôi nước đường sau đó cho nguyên liệu vào trộn đều . đến khi mứt tới ta cho vào khuôn đợi đến khi khô ta có thể xắt thành từng miếng theo ý thích . Quy trình này tuy nói rất đơn giản nhưng đến khi làm là cả một vần đề khó khăn
    Loại đặc sản miền nam này không chỉ có hương vị ngon lạ miệng còn có vị cay cay từ gừng mang lại hương vị khó quên không chỉ ngon mà còn mang lại nhiều dinh dượng và vitamin từ chuối .

    Còn nhiều đặc sản khác từ thương hiệu Thanh Long tại: ĐẶC SẢN MIỀN NAM
     

Chia sẻ trang này