1. NMCdsds

  NMCdsdsThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  75
  Số điện thoại:
  chevroletgm.vn
  Toàn Quốc

  Cùng tìm hiểu bài thuốc dân gian chữa bệnh lậu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi NMCdsds, 5 Tháng năm 2016.

  Từ lâu một vài bài thuốc dân gian điều trị bệnh lậu đã được ông cha ta dùng rất phù hợp . Bài viết hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu tới bạn vài bài thuốc dân gian phù hợp này.

  Cung tim hieu bai thuoc dan gian chua benh lau

  1: Chữa bệnh lậu từ cây diệp hạ châu

  Cây diệp hạ châu (Phyllanthus urinaria) theo phương thức gọi dân gian còng có cái tên bất thường là cây chó đẻ răng cưa/cau cau trời/diệp hạ châu đắng/chân châu thảo chóng thường mọc rất lắm ở khu vực quê trong vườn hay ở ruộng như một số loại cỏ dại. Diệp hạ châu là một thân thảo thường sống một năm nhưng đôi khi lâu hơn, chúng có khả năng cao đến 80cm thân cây tạo không ít nhánh nhỏ ở phần gốc, lá nhỏ màu xanh lục bên dưới có một vài quả nhỏ hình tròn có lông màu xanh nhạt hơn với lá.

  Người ta dùng thân và lá của loại cây này rửa làm sạch phơi khô kết hợp với những loại thuốc khác lạ dùng để sắc nước uống, chúng có tính mát vị đắng, lợi tiểu, an thần loại được các loại khuẩn gây hại khó uống song lại có công dụng chữa bệnh lậu hiệu quả mà không phải ai cũng hiểu rõ .

  2: Chữa bệnh lậu từ rễ cỏ tranh

  Cỏ tranh hay còn gọi là bạch mao (tên gốc uy tín Trung) danh pháp hai phần: Imperata cylindrica (L.) Beauv. Cỏ tranh là cây sống lâu năm có thân rễ lan dài, ăn sâu dưới đất. Chúng có đặc điểm lá mọc đứng, cứng, gân nổi; dáng lá hẹp dài; lá có mặt trên nhám, mặt dưới nhẵn, mép lá sắc . Hoa của cây cỏ tranh màu trắng sợi như bông, rất nhẹ nên phát tán theo gió để nhân giống rất nhanh. Cây cỏ tranh mọc hoang dã chúng phân bố rộng khắp ở cả 3 vùng Bắc, Trung, Nam ở nước ta, chúng ta có khả năng tìm có hiện tượng chúng rất đơn giản .

  Rễ cỏ tranh kết hợp với những vị thuốc biểu hiện lạ có tính rễ cỏ tranh dùng làm thuốc do có tính lợi tiểu thường được hiểu rõ với tên vị thuốc "Bạch mao căn". Bạch mao căn có mùi hơi thơm, vị ngọt, tính lạnh chữa bệnh rất tin tưởng .

  Tham khao: Dau hieu benh lau

  3: Cây cỏ bướm nhẵn

  Cây cỏ bướm nhẵn còn có cái tên khoa học là Torenia Glabra là một trong một vài loại cây thân thảo thường mọc trên kẽ đá, Cây mọc dựa ruộng, suối, lùm bụi ở độ rất cao 400-1900m, gặp ở một số tỉnh vùng cao từ cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội , Tuyên Quang , qua Nghệ An đến tận Lâm Ðồng. Đặc điểm cây có rễ bất định ở mắt, chúng bò trên mỏm đá thân và cuống lá thường có màu đỏ tím, lá xanh hình tim, mọc đối nhau, dài khoảng 2cm mép có răng, hoa mọc đơn hoặc chụm lại ở đầu mỗi nhánh màu tím.

  Người ta thường sử dụng lá loại cây này để chữa bệnh, lấy lá cây bướm nhẵn phối hợp với những loại thảo dược biểu hiện lạ giã lấy dịch chữa bệnh lậu và đắp chữa phù nề vú.

  4: Cây rau dền gai

  Rau dền, là tên gọi chung để chỉ những loài trong Chi Dền (danh pháp khoa học: Amaranthus, bao gồm cả những danh pháp liên quan tới Acanthochiton, Acnida, Montelia) do ở Việt Nam thường được dùng làm rau. Chi Dền được cho là có nguồn gốc ở Trung Mỹ và Nam Mỹ nhưng khoảng 60 loài với khoảng 400 giống của nó hiện diện khắp thế giới, cả vùng có khí hậu ôn đới lẫn nhiệt đới. Ở Việt Nam, rau dền thường gặp là dền đỏ (dền tía - Amaranthus tricolor), dền cơm (dền trắng - Amaranthus viridis) làm rau ăn; dền gai (Amaranthus spinosus) mọc hoang dại .

  Y học cổ truyền phương Đông còn dùng dền gai để làm thuốc. Ở Việt Nam dền đỏ được dùng trong các bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc...; dền cơm sử dụng trong một vài bài thuốc chữa táo bón, nhức đầu, chóng mặt...; dền gai là một vị thuốc trị rết cắn, ong đốt, mụn nhọt , lị đặc biệt là chữa lậu...

  Nguon: Bai thuoc dan gian chua tri benh lau
   

Chia sẻ trang này