1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Đặc điểm và vị trí đau của bệnh viêm xoang đầu

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 8 Tháng bảy 2016.

  cách điều trị bệnh viêm xoang mũi có triệu chứng điển hình là đau đầu cục bộ cùng với mệt mỏi kéo dài. Tuy nhiên triệu chứng này cũng giống với triệu chứng khi bị đau nửa đầu (hay bệnh Migraine) nên rất nhiều người nhầm lẫn hai căn bệnh với nhau mặc dù chúng khác nhau hoàn toàn. Dưới đây benhtaimuihong.net sẽ giới thiệu kỹ hơn về căn bệnh viêm xoang đầu để bạn đọc có thể hình dung và phân biệt sơ bộ được với bệnh đau nửa đầu.
  Dac diem va vi tri dau cua benh viem xoang dau
  Vị trí đau của bệnh viêm xoang đầu
  Người bị bệnh viêm xoang đầu thường đau ở vị trí các xoang thay vì đau dọc một bên đầu và đau theo từng nhịp mạch tuần hoàn máu như khi bị đau nửa đầu. Các xoang trong viêm xoang đau nửa đầu cũng có nhiều vị trí, mỗi vị trí này lại hình thành những vị trí đau khác nhau. Trong y học phân các vị trí để điều trị viêm xoang cơ bản bao gồm xoang trán, xoang hàm, xoang sàng trước, cach chua viem mui di ung xoang sàng sau, xoang bướm… tương ứng với những vùng đau khác nhau như trán, xung quanh hốc mắt, xương gò má…
  Đặc điểm của cơn đau
  Nếu như ở đau nửa đầu có biểu hiện dưới dạng đau theo từng cơn, mỗi cơn có thể kéo dài từ 4-72 giờ, cường độ đau từ trung bình tới nặng. Ở vùng thái dương như cảm thấy như có mạch máu đập dưới da. Khi vận động cũng thuoc tri viem mui di ung có thể kéo theo cơn đau tăng lên nhưng khi hết đau người bệnh sẽ thấy nhẹ nhõm. Trong cơn đau có thể thấy buồn nôn hay nôn, sợ ánh sáng cùng tiếng động, có thể xuất hiện ảo giác hay mất thị giác tạm thời trước mỗi cơn đau.
  Còn ở viêm xoang đầu người bệnh không đau theo cơn ngắn mà đau kéo dài, thường kèm theo tình trạng sốt nhẹ, triệu chứng viêm xoang mũi chảy nước mũi lúc đầu sau chuyển sang màu vàng hay xanh và có mùi hôi. Những triệu chứng kèm theo này xuất hiện là do đau đầu trong viêm xoang có ảnh hưởng trực tiếp đến các xoang trên khuôn mặt.
  Trên đây là những đặc điểm về bệnh viêm xoang đầu. Nếu như thấy cơ thể có những triệu chứng như trên tốt nhất bạn nên tới các bệnh viện điều trị viêm mũi dị ứng chuyên khoa khám để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất
   
 2. hoanguyen99

  hoanguyen99Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  4 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  77
  viêm xoang không trị dứt chắc bị cả đời
   

Chia sẻ trang này