1. boyclone2

    boyclone2Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    5 Tháng chín 2015
    Bài viết:
    39
    Hà nội

    Đặc sản Cá Lăng om măng cay- chả cá lã vọng món ngon cho ngày cuối tuần gia đình sum họp

    Thảo luận trong 'Hoa - Quà tặng' bắt đầu bởi boyclone2, 18 Tháng ba 2016.

    Bên cạnh những món ăn nổi tiếng trở thành một nét văn hóa đẹp của Hà Nội như Chả Cá Lã Vọng, thì cá Lăng om măng cay cũng là một món ăn nức tiếng của người Hà Thành. Từ Lâu, món ăn trở thành chất keo kết nối các thành viên trong gia đình vào những buổi cuối tuần,vì đó là thời điểm cả gia đình được nghỉ ngơi sau một tuần làm việc học tập mệt mỏi .
    Dac san Ca Lang om mang cay cha ca la vong mon ngon cho ngay cuoi tuan gia dinh sum hop
    Cá lăng là loài thường hay sống ở những vùng thác ghềnh, sông suối vì vậy thịt rất chắc, ít xương, vừa ngọt vừa béo nên rất được ưa chuộng. Hơn nữa cá Lăng là một loài cá có giá trị dinh dưỡng, không chỉ thơm ngon, ít xương dăm mà còn giàu omega 3 , tốt cho cả người già và trẻ nhỏ nên rất được các bà nội trợ yêu thích .
    Món ăn được chế biến mang theo cái tâm của người chế biến thể hiện ra nơi hương vị món ăn . Thịt cá Lăng phải chọn từ những con cá to, tươi thì thịt mới ngọt và thơm ngon . Cá Lăng nên cắt khúc vừa ăn, hoặc có thể lọc xương và thái bản vuông.
    >>> Nhà hàng ngon tại Hà Nội
    Để nồi cá Lăng om măng cay được đủ vị thì cần những nguyên liệu như : măng chua, cà chua, dúa giúp tạo nên độ chua của nước dùng. Hành khô, ngò gai, gừng xả là những gia vị không thể thiếu giúp món ăn đậm vị, tạo hương thơm cũng như nét đặc trưng của món ăn. Khi các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, hành khô là thứ đầu tiên được đưa lên bếp để xào cho dậy mùi, tiếp đó, là cà chua, măng chua được cho vào để tạo màu và độ chua cho món ăn, song song với đó là nêm gia vị cho vừa rồi đổ nước và cho tất cả các nguyên liệu khác vào nồi . Đun thêm khoảng 10 phút để cá chín sau đó thêm rau om, rau ngò gai và ớt đã thái vào nồi lẩu rồi tắt bếp.
    Cuối cùng chỉ cần chuẩn bị sẵn 1 cái bếp ga mini hay là bếp từ đặt ra giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên để lửa nhỏ. Sau đó ăn kèm với bún và nhúng các loại rau để ăn kèm. Ngoài ra chuẩn bị thêm 1 bát nước chấm ớt để chấm cùng với cá sẽ giúp cho cá trở nên đậm đà và thơm ngon hơn. Như vậy là đã chế biến xong nồi lẩu cá lăng măng chua thơm ngon có vị đậm đà chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn. Không có điều gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau quây quần tụ họp bên nồi lẩu cá lăng hoặc các bạn cũng có thể chuẩn bị làm thực đơn trong những dịp bạn bè tụ họp. Qua bài viết này các bạn có thể tự tay chuẩn bị lẩu cá lăng măng chua cho cả gia đình thưởng thức và thay đổi được không khí của gia đình mình. Cùng nhau chế biến và đem đến những điều thú vị cho cả gia đình mình để có ngày nghỉ cuối tuần thật ý nghĩa.
     

Chia sẻ trang này