1. banhchocolate

  banhchocolateThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  27 Tháng tám 2014
  Bài viết:
  35

  Đại sứ quán Anh xin lỗi vì gửi bánh kem tới Nhà Trắng

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi banhchocolate, 6 Tháng chín 2014.

  Đại sứ quán Anh xin lỗi vì gửi bánh kem tới Nhà Trắng


  Đại sứ quán Anh tại Mỹ bị cư dân mạng chỉ trích nặng nề vì đã gợi lại vụ Nhà Trắng bị quân Anh đốt cháy.

  Reuters đưa tin, ngày 26/8, Đại sứ quán Anh ở Washington đã phải gửi lời xin lỗi công khai sau khi người dùng của mạng xã hội Twitter chỉ trích vì đăng ảnh chiếc bánh kem được trang trí bằng pháo hoa để kỷ niệm 200 năm Nhà Trắng bị quân đội Anh đốt cháy.

  Hình ảnh của chiếc bánh kem đã được đăng trên mạng xã hội Twitter chính thức của Đại sứ quán Anh với chú thích: “Kỷ niệm 200 năm vụ Nhà Trắng bị đốt cháy. Lần này chỉ có mấy cây pháo hoa này!”

  Dai su quan Anh xin loi vi gui banh kem toi Nha Trang

  Chiếc bánh kem của Đại sứ quán Anh khiến cư dân mạng chỉ trích (Ảnh British Embassy/Twitter)

  Tuy nhiên, sau đó, Đại sứ quán Anh đã buộc phải xin lỗi sau khi hàng loạt lời bình luận phàn nàn về dòng trạng thái này.

  Đại sứ quán Anh cho biết: “Xin lỗi vì dòng tweet trước đó. Chúng tôi chỉ muốn đánh dấu một sự kiện lịch sử và kỷ niệm tình hữu nghị đặc biệt ngày nay giữa 2 quốc gia”.

  Những người dùng đã phê phán dòng trạng thái của Đại sứ quán Anh là “ngốc nghếch và vô vị” và bày tỏ sự thất vọng với Chính phủ Anh cũng như Đảng bảo thủ.

  Tuy nhiên, một số người Mỹ lại bày tỏ sự ủng hộ đối với Đại sứ quán Anh về cách kỷ niệm vụ hỏa hoạn này.

  Một người dùng Twitter viết: “Thật thú vị vì đã có lễ kỷ niệm này!” và cho biết Đại sứ quán Anh “không cần phải xin lỗi”.

  200 năm trước, ngày 24/8/1814, quân đội Anh đã đốt cháy các cơ sở tại thủ đô Washington, trong đó có Nhà Trắng và Tòa nhà Quốc hội trong Cuộc chiến 1812./.
   

Chia sẻ trang này