1. tuanlv2510

  tuanlv2510Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  13
  Toàn Quốc

  Đại tiện ra máu là bị bệnh gì?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tuanlv2510, 29 Tháng tám 2016.

  Đại tiện ra máu là căn bệnh gì? Đang là thắc mắc của rất nhiều người bệnh gửi đến phòng khám trĩ trong những ngày qua. Theo chân chị Lê Hồng Thắm (Nam Định) tới khám tại phòng khám trĩ.

  Dai tien ra mau la bi benh gi

  Chị Thắm chia sẻ: “Mấy tháng gần đây tôi thường gặp khó khăn khi đi đi cầu và đi cầu phải rặn. Cả khu vực "cửa sau" sưng phồng và đỏ ửng, tưởng là bởi vệ sinh bẩn cần phải mỗi lần đi đại tiện tôi không dám dùng khăn giấy mà phải dùng xà bông và rửa sạch thật kĩ. Nhưng hiện tượng ngứa ngáy không chấm dứt. Đặc biệt một tuần trở lại, tôi giật mình nghi nghờ liệu có bị bệnh lý gì, khi thấy mình đi cầu ra máu tươi? Mang tâm trạng lo lắng, tôi tìm đến phòng khám trĩ để được tư vấn".

  Đi ngoài ra máu tươi là bệnh gì?

  Những chuyên gia thăm khám cho chị Thắm giúp biết: “Thông qua các biểu hiện cụ thể mà chị mô tả, bao gồm: Ngứa ngáy khi đi đi cầu, đại tiện phải rặn, vùng hậu môn sưng phồng và ngứa ngáy, kết hợp với hiện tượng đại tiện ra máu tươi, chúng tôi dự đoán là chị có những biểu hiện của bệnh trĩ.”

  Theo dõi giai đoạn xét nghiệm trực tiếp ở phòng khám như nội soi hậu môn trực tràng, kiểm tra máu cơ bản và những kiểm tra cần khác theo yêu cầu của chuyên gia và cả những đề xuất đến từ phía người bệnh, thì giúp kết quả đúng là chị Thắm mắc phải trĩ nội độ 2.

  Chuyên gia cũng trao đổi: Thực ra, đại tiện ra máu tươi có thể là dấu hiệu của khá nhiều căn bệnh lý, mà chủ yếu là các bệnh lý tại đường "cửa sau" trực tràng như:

  - Polyp "cửa sau", polyp trực tràng, polyp đại tràng.

  - Viêm nhiễm ống "cửa sau", viêm nhiễm và nứt kẽ hậu môn.

  - Viêm loét đại trực tràng.

  Trong đó polyp đường tiêu hóa và nhiễm trùng cùng nứt kẽ hậu môn là căn bệnh lý hay gặp nhất. Tùy theo từng dấu hiệu đi kèm với hiện tượng đi cầu ra máu tươi thì chuyên gia sẽ đưa ra những phán đoán bệnh lý cụ thể, và làm những kết quả xét nghiệm cần để khẳng định căn bệnh lý.

  Cần làm gì khi đại tiện ra máu tươi?

  Phòng khám cũng cung cấp thêm một số thông tin để chị yên tâm rằng căn bệnh trĩ nội độ 2 của chị Thắm là một bệnh lý khá đơn giản và có thể được trị tận gốc. Giai đoạn thực hiện điều trị sẽ được thực hiện nhanh chóng nhất dưới sự phối hợp giữa bác sĩ và đối tượng.

  Sau khi tiến hành chữa trị trĩ, dấu hiệu đi cầu ra máu của người bệnh sẽ nhanh chóng kết thúc. Điều người nên chú ý là tuân thủ một chế độ sống lành mạnh, đổi thay thói quen thích hợp để ngăn chặn tình trạng căn bệnh đã điều trị dứt điểm lại tái phát.

  “Đi cầu ra máu tươi có thể là dấu hiệu của căn bệnh lý gì?” là băn khoăn của ít nhất 50% dân số Việt Nam đang mắc trĩ khi bị hiện tượng này. Chuyên gia chuyên khoa cũng giúp biết, bệnh nhân bị bệnh trĩ có biểu hiện là đi ngoài ra máu đừng nên lo lắng , tốt nhất là cần nhanh chóng liên hệ với chuyên gia để tìm ra nguyên nhân bị bệnh trĩ và nhận được các lời khuyên cụ thể nhất.
   

Chia sẻ trang này