1. tuminhvo379

    tuminhvo379Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7 Tháng sáu 2016
    Bài viết:
    132
    HCM

    Dân dã món quê nhà

    Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi tuminhvo379, 23 Tháng tám 2016.

    Cơm hến, canh mít non, gỏi vả... là những món ăn bình dị thân thuộc http://lozi.vn/nguyenthithao224/gio...uoi-chien-ngon-gay-nghien-o-ha-noi-1452510039mang người quê miền Trung.

    từ các vật liệu có sẵn nơi đồng ruộng như: bắp chân, mít non, lá lốt, quả vả... http://lozi.vn/bubbly.bee/ghim-lai-...ran-chau-lam-mat-long-teen-sai-gon-1448237775 người miền Trung đã khéo léo phối hợp có nhau để tạo nên những món ăn bình dị, dân dã nhưng ko kém http://lozi.vn/nguyenthithao224/hut...ua-khien-teen-ha-noi-me-tit-tho-lo-1452510378phần ngon mồm.

    Cơm hến

    Thành phần món ăn đơn thuần, nhưng ẩn chứa bên trong là sự tinh tế tới mức cầu kỳ của người Huế. Hến là thành phần quan trọng nhất của món ăn. Ở Huế, con hến ko lớn như các vùng khác nhưng cho vị ngọt rất ngon mồm. Hến ngâm nước gạo 1 thời kì để nhả hết nhớt cũng như bùn đất. Rửa sạch và đem luộc cho tới lúc hến há vỏ. Vớt hến cho vào rổ, sàng lấy làm thịt. Lấy phần nước luộc hến sau khi đã lắng cặn.

    Dan da mon que nha

    Cơm trắng sau lúc nấu chín, được để nguội, các chiếc rau ăn kèm như xà lách, húng thơm, cải xanh, môn... rửa sạch, thái nhỏ, lõi chuối non, khế chua được thái sợi. một bát cơm hến là sự pha trộn của gần như các vật liệu, cho 1 ít cơm nguội, những dòng rau, 1 ít hến, thêm đậu phộng rang vàng còn nguyên hạt và vỏ, đôi ba lát da heo chiên phồng, hành phi và 1 nguyên liệu chẳng thể thiếu là mắm ruốc Huế. đặc thù, người Huế rất ăn cay nên cơm hến cũng không ngoại lệ. Trộn đều rất nhiều những nguyên liệu và thưởng thức.

    Gỏi mít non

    Món gỏi đơn thuần mang mít non, lạc, những mẫu rau thơm ăn kèm với bánh đa rất mặn mòi và ngon miệng. Gỏi mít rất dễ khiến và ko mất rộng rãi thời kì. Người dân ở đây thường tuyển lựa những trái mít gai mịn đều, da nhẵn, bổ trái mít ra thành phổ thông phần nhỏ, gọt vỏ, bỏ cùi, ngâm vào nước lã để mít ra bớt mủ và ko bị thâm vì gió.

    Dan da mon que nha

    Sau lúc ngâm, mít được rửa sạch, đem luộc cho vừa chín tới, vớt ra để ráo và thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn theo thớ mít. Tôm rửa sạch, bỏ vỏ, ướp mang 1 ít gia vị sau chậm tiến độ xào nhanh cho tôm chín. giết ba chỉ rửa sạch, luộc chín và thái sợi vừa ăn. Cho mít non, tôm, làm thịt vào thố trộn chung có rau răm, húng quế, húng lủi, lạc giã dập, nêm gia vị vừa ăn. Ẳn gỏi mít non không thề thiếu bánh tráng nướng cộng chén nước mắm chanh tỏi ớt.

    Gỏi vả

    Vả trộn là món ăn ngon miệng và rất dễ thực hiện. Vả tuyển lựa tìm chiếc còn tươi xanh, ở phần cuống còn mủ mới ngon. lúc mua về, rửa sạch và đem luộc chín. Lột bỏ lớp vỏ bên ngoài, bổ đôi và thái lát mỏng vừa ăn theo chiều dọc của thân quả. Vả trộn là món ăn nhà nghèo, nên tôm, làm thịt thường rất ít, nó như điểm xuyết nâng cao thêm sự hấp dẫn cho món ăn. giết ba chỉ được luộc chín, thái nhỏ, nếu thích thì mang thể mua thêm tôm, luộc chín, bỏ vỏ. Hành lá, ngò gai, ngò rí, rau răm rửa sạch và thái nhuyễn.

    Dan da mon que nha

    Sau khi chuẩn bị xong, trộn đều rất nhiều các vật liệu như vả, giết mổ, các mẫu rau thơm, vừng lại có nhau. Nêm một ít gia vị, tiêu cho vừa ăn là được. Bày món vả trộn ra đĩa, giả dụ với tôm thì cho vài con lên trên cho đẹp mắt. Vả trộn được ăn kèm mang bánh tráng nướng và chén nước chấm cay.
     

Chia sẻ trang này