1. obamahaha

    obamahahaThành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    29 Tháng bảy 2015
    Bài viết:
    111
    Toàn Quốc

    Dân ghiền cà phê nào mà lại không khoái cà phê ngon?

    Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi obamahaha, 5 Tháng tư 2016.

    Người ghiền cà phê đã không còn được uống cà phê. Câu nói này không chỉ đúng với tôi mà nó còn đặc biệt “đúng” với ba tôi – dân ghiền cà phê thứ thiệt. Ông dành gần như cả đời mình chỉ để gắn bó với cà phê và đã từ lâu tôi vẫn thấy ba tôi mỗi ngày lại tự pha cho mình một ly cà phê hạt nguyên chất đặc biệt.

    Dan ghien ca phe nao ma lai khong khoai ca phe ngon

    Phích nước ấm bên cạnh luôn sẵn sàng để hâm nóng ly cà phê, khuấy đều và chầm chậm thưởng thức từng muỗng cà phê đặc biệt bạn sẽ thấy mọi giác quan trong cơ thể như được thăng hoa, tinh thần trở nên phấn chấn lạ thường cứ hệt như được đứng đâu đó trên bờ hồ Xuân Hương của xứ Đà Lạt mộng mơ vào một đêm đông, văng vẳng bên tai còn là tiếng đàn dương cầm du dương. Thật là tuyệt vời!!

    Cà phê nguyên chất xưa và nay có gì khác?

    Nổi danh từ lâu với hương vị và mùi thơm “đã uống một lần đảm bảo khó quên” đó là hai giống cà phê “bá vương” Arabica và Robusta. Hai giống cà phê này vốn được người Pháp đưa vào Việt Nam hai loại cà phê thượng hảo.
    Rồi đến cà phê chồn nuôi trang trại ra đời cũng giúp cho việt nam có một loại đặc sản với các bạn bè năm châu.

    Nói về độ nguyên chất của cà phê thì bây giờ khó mà bì kịp thời trước. Lúc đó, người uống ít, giới trẻ chưa tập ghiền, quán cà phê vừa phải nên cà phê vẫn còn giữ được hương vị đậm đà vốn có, thậm chí mấy quán cóc ven đường cũng sẵn sàng phục vụ thượng khách những ly cà phê nguyên chất, thơm ngon. Bẵng đi một thời gian, văn hóa cà phê thay đổi, người ta chuộng việc giao tiếp, chuyện trò với nhau hơn là để ý đế việc cà phê có nguyên chất hay không, quán cà phê thi nhau mọc lên nhiều hơn nên cà phê cũng từ đó mà xuất hiện thêm một vài công thức pha chế “thêm thắt” một vài phụ gia để bù vào hạt cà phê nguyên liệu ngày càng khan hiếm.

    Nếu ly cà phê mà bạn đang uống mỗi ngày có màu đen sậm thì hãy cẩn thận vì rất có thể đó chính là “chất độc” màu đen tẩm phun hóa chất dùng để nhuộm vải mà bạn vô tình đưa vào cơ thể của mình mỗi ngày. Và hãy nhớ rằng, café nguyên chất bao giờ cũng chỉ có một màu duy nhất: màu cánh gián.

    Cách tốt nhất để phân biệt ca phe nguyen chat với cà phê có pha hóa chất bằng mắt thường đơn giản để cần để ý để độ trong của nước cà phê và màu sắc khi pha cà phê. Theo đó, cà phê nguyên chất bao giờ cũng có màu cánh gián, nước cà phê trong chứ không đục đồng thời cũng ít bọt. Tại một số quán cà phê, sau khi pha họ thường quậy cho nổi bọt trên bề mặt và thường thì chất tạo bọt bên trong đó là tinh dầu cà phê hoặc nguy hiểm hơn là hóa chất tạo bọt Sodium lauryl sulfat. Chính tôi cũng không hiểu sao, một số người hiện nay lại thích thú thứ cà phê có nhiều bọt đến vậy.

    Thực tế mà nói thì hiện giờ khó mà tìm được một nơi bán loại cà phê sữa đá nguyên chất, ở một số quán cà phê có thương hiệu cũng chỉ phục vụ khách hàng của mình bằng thứ cà phê đã pha với bắp rang. Tuy nhiên, tỷ lệ bắp pha vào cũng chỉ có 10% nên cũng không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người dùng nhưng vẫn không thể nào bằng được với cà phê nguyên chất.
     

Chia sẻ trang này