1. buiduyen

  buiduyenThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  174
  Toàn Quốc

  Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam, Singapore và Mỹ

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi buiduyen, 5 Tháng chín 2016.

  Câu hỏi: Tôi muốn tìm hiểu về hồ sơ đăng ký bản quyền nhãn hiệu tại Việt Nam và cả Singapore cùng Mỹ. Thủ tục cần những gì cà mất bao lâu?
  Đăng ký thương hiệu tại Việt Nam, Singapore và Mỹ
  Trả lời: Về vấn đề bạn hỏi, SBLAW trả lời như sau:
  1. Bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam, cần những thủ tục như sau:
  1.1. Theo Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam, tổ chức, cá nhân Việt Nam, cá nhân nước ngoài thường trú tại Việt Nam hoặc tổ chức, dang ky bao ho logo cá nhân nước ngoài có cơ sở sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam nếu muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thì nộp hồ sơ đăng ký trực tiếp tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam hoặc thông qua một tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp tại Việt Nam.
  Trong trường hợp, cá nhân nước ngoài không thường trú tại Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài không có cơ sở sản xuất, công ty đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín kinh doanh tại Việt Nam, phải nộp hồ sơ đăng ký thông qua đại diện hợp pháp (thực tế là tổ chức đại diện sở hữu công nghiệp) tại Việt Nam.
  Dang ky thuong hieu tai Viet Nam Singapore va My
  1.2. Hồ sơ thực hiện thủ tục đăng ký bảo hộ bao gồm:
  Tờ khai đăng ký theo mẫu quy định; 9 mẫu nhãn hiệu dự định bảo hộ;
  Giấy ủy quyền (nếu hồ sơ nộp thông qua đại diện);
  Chứng từ nộp phí, lệ phí.
  Hồ sơ đăng ký sở hữu công nghiệp và giấy tờ giao dịch giữa người nộp hồ sơ và Cục Sở hữu trí tuệ phải được làm bằng tiếng Việt.
  1.3. Cục Sở hữu trí tuệ xử lý hồ sơ đăng kí theo trình tự sau đây:
  Tiếp nhận hồ sơ; thẩm định hình thức hồ sơ;
  Công bố hồ sơ hợp lệ trong thời hạn 1 tháng;
  Thẩm định nội dung hồ sơ (trong thời hạn 0 tháng);
  Cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ;
  Đăng bạ và công bố quyết định cấp văn bằng bảo hộ.
  Nhưng trên thực tế hiện nay, các đơn xin hồ sơ đăng ký mã số mã vạch hiếm khi được trả lời trong thời hạn nêu trên do Cục Sở hữu trí tuệ thường xuyên bị quá tải về số lượng đơn xin đăng ký. Theo kinh nghiệm thực tiễn của chúng tôi, tổng số thời gian mà các đơn xin đăng ký thường được trả lời là 14-16 tháng.
  Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về thủ tục và hồ sơ đăng ký nhãn hiệu trong nước tại của Cục Sở hữu trí tuệ.
  2. Bảo hộ thương hiệu tại Singapore:
  Đơn đăng ký nhãn hiệu hàng hóa phải làm bằng tiếng Anh theo mẫu được Cơ quan SHTT Singapore (IPOS) phát hành. Trong trường hợp nộp đơn thông thường thì các thông tin phải được đánh máy.
  + Nếu nhãn hiệu được đăng ký là nhãn hiệu hình thì phải mô tả nhãn hiệu.
  + Nếu nhãn hiệu xin đăng ký là nhãn hiệu 3 chiều, hồ sơ đăng ký bản quyền tác giả với một phần là bao bì sản phẩm thì phải mô tả nhãn hiệu theo các mặt nhãn hiệu. Nếu nhãn hiệu là nhãn hiệu mầu thì phải có 5 mẫu nhãn hiệu được đính kèm theo đơn đăng ký. Nếu từ ngữ dùng cho nhãn hiệu không phải là từ tiếng Anh hoặc chữ cái không phải chữ Latinh thì phải mô tả nhãn hiệu trong đó chỉ rõ tiếng nguyên gốc, phần dịch và phiên âm sang tiếng Anh các từ hoặc chữ cái đó.
  + Danh mục sản phẩm/dịch vụ mang nhãn hiệu và nhóm phân loại.
  + Tên, địa chỉ, quốc tịch của người nộp đơn.

  + Nếu doanh nghiệp nộp đơn thông qua đại diện dang ky bao ho thuong hieu thì cần ghi rõ tên, địa chỉ của đại diện ở Singapore. IPOS sẽ xét nghiệm hình thức đơn nhãn hiệu. Sau khi đáp ứng yêu cầu về hình thức, nhãn hiệu sẽ được xét nghiệm về nội dung xem có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ theo luật hay không.
   

Chia sẻ trang này