1. tentoilagi

  tentoilagiThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  22 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  89
  Toàn Quốc

  Đánh giá phần mềm kế toán ERP hiện nay có hiệu quả

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi tentoilagi, 19 Tháng chín 2016.

  Phần mềm kế toán hiện nay được sử dụng phổ quát trong các tổ chức doanh nghiệp với những tính năng ưu việt và khả năng giảm vận tải công tác cho nhân viên một các tối đa. Tuy có đa dạng ưu thế nhưng những ứng dụng ERP cũ chưa được cập nhật vẫn còn phổ quát nhươc điểm mà ta cần phải chỉnh sửa để có được một phần mềm kế toán hiệu quả.

  Danh gia phan mem ke toan ERP hien nay co hieu qua

  Hạn giễu cợt của nhiểu ứng dụng kế toán hiện thời

  - Phần mềm kế toán được thiết kế sai với thứ tự hạch toán đề xuất, hoặc hạch toán tắt, bỏ sót một vài nghiệp vụ theo giễu cợt dộ quy định.
  - Không vâng lệnh các quy dịnh chặt chẽ các quy dịnh về tài chính, nhu tính và phân bổ khấu hao, phân bổ chi tiêu, tập thích hợp chi phí không đúng đối tuợng theo quy dịnh.
  - Một số truờng thích hợp thực hiện công tác kế toán theo một chuong trình không tuân thủ hình thức kế toán dã được hoàn thành thủ tục tại Bộ Nguồn vốn, tất nhiên họ vẫn có thể in ra các báo cáo vốn đầu tư theo những quy dịnh của chế độ kế toán tổ chức.
  - Không tương hợp với các ứng dụng ERP khác.
  Các tiêu chuẩn của phần mềm kế toán cần có:
  - Phần mềm kế toán phải duợc xây dựng dựa trên co sở tuân hành các qui định kế toán của Nhà nuớc.
  - Ðảm bảo tính động dể có thể phù hợp với dặc diểm hoạt động và yêu cầu điều hành của từng loại hình công ty và don vị
  - Phải dễ sử dụng, không gây khó khan cho các don vị trong thời kỳ dùng. Việc thao tác trên máy không yêu cầu khoa học cao. Giao diện ứng dụng phải dễ nắm bắt, dễ tróc nã cập và dễ tìm kiếm.
  - Phải có tính quản trị cao đáp ứng đòi hỏi quản trị kinh doanh của các tổ chức. Các báo cáo tài chính với kế toán quản trị có thể tự dộng lập công bố nguồn vốn hoặc báo cáo quản trị vào thời diểm bất cứ.
  - Phải có tính hòa hợp, liên hoàn dảm bảo có thể nối mạng LAN, hoặc mạng WAN, và máy chủ phải giữ vững duợc toàn bộ hoạt động của các máy khác.
  - Phải bảo đảm tính mật thông tin nội bộ cũng như bên ngoài. Các nghiệp vụ dã duợc phù hợp thức hoá, ví như có sai sót không duợc xoá bỏ và phải đuợc tu sửa theo quy định. Có chuỗi hệ thống mã khoá hợp lý chuẩn y những nguời có nghĩa vụ truy vấn cập những tin tức cần thiết theo chừng bổn phận và thẩm quyền.
  - Ðảm bảo dịch vụ bảo trì, bảo hành trong suốt thời điểm hoạt dộng.
  - Phục vụ toàn diện các tiêu chuẩn về kế toán và tuân theo luật pháp quy định hiện hành.
  - Khả năng linh hoạt phục vụ nhu cầu điều hành nội bộ của doanh nghiệp.
  - Dễ dùng là chỉ tiêu rất cần thiết, khác biệt là đối với các kế toán viên mới tham gia nghề hoặc đối với các kế toán đã quen khiến việc bằng excel.
  - Tính đúng mực là yếu tố kiện tiên quyết đối với công tác kế toán. Ví như ứng dụng kế toán ERP không đáp ứng được yêu cầu này thì bạn sẽ còn khó nhọc hơn so với tự tính toán bằng excel.
  - Tính bảo mật sẽ giúp bạn điều hành dữ liệu một phương pháp an toàn nhất. Phần mềm kế toán tổ chức sẽ cho phép phân quyền theo từng khách hàng với từng tác dụng và phân quyền theo tin tức truy nã cập.
  - Cung cấp phổ thông nhân tiện ích cao cấp như import dữ liệu từ file excel và ngược lại, export trong khoảng ứng dụng ra file excel, word; ứng dụng liên tục cập nhật các công dụng mới.
  - Hình thức bảo hành, bảo trì cũng hết sức cần thiết khi chọn lựa phần mềm kế toán. Nhà cung cấp phần mềm ERP phải đồng hành cùng kế toán viên trong suốt công đoạn dùng ứng dụng. Dịch vụ hỗ trợ cũng cần phải nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả.
   

Chia sẻ trang này