1. thuynv039

  thuynv039Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  83
  Hà nội

  danh sách các lưu ý trong thay đổi xét visa du học hàn quốc

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thuynv039, 24 Tháng tám 2016.

  Theo các thay đổi của Đại Sứ Quán Hàn Quốc, từ năm 2015, bộ tư pháp Hàn Quốc quy định giấy má xin visa du học hàn quốc mới đối với các người xin nhập học vào trường Đại học Hàn Quốc miễn giảm giấy má như sau:

  Đối tượng áp dụng: những người xin nhập học vào những trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách những trường được miễn giảm thủ tục.

  Nội dung: - các người xin visa du học hàn quốc của các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách các trường được miễn hồ sơ tại hai nơi: Phòng lãnh sự – Hàn Quốc tại VN, và tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc đến ngày 30/06/2016.

  danh sach cac luu y trong thay doi xet visa du hoc han quoc

  từ mồng một tháng 7 năm 2016, các người xin du học hàn quốc tại các trường Đại học Hàn Quốc trong danh sách những trường được miễn giảm thủ tục phải xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường Đó. (Nếu không có mã số visa thì Phòng lãnh sự đại sứ quán Hàn Quốc sẽ không cấp visa)

  học trò cần lưu ý: Sau lúc được nhận mã số visa từ Cục điều hành xuất nhập cảnh sở tại của trường Đại học Hàn Quốc mà mình đăng ký thì học sinh cầm theo hộ chiếu, tờ khai xin cấp visa, mã số visa được Cục quản lý xuất nhập cảnh trên cấp và bản sao chứng minh thư lên Phòng lãnh sự Đại Sứ Quán Hàn Quốc để nộp thủ tục xin cấp visa du học hàn quốc.

  một số giấy tờ căn bản mà sinh viên du học hàn quốc cần phải chuẩn bị:

  • Giấy nhập học bản gốc.
  • Giấy bảo lãnh sở hữu công chứng Nhà nước Hàn Quốc (nếu mang người Hàn bảo lãnh).
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bác mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh nguồn vốn.)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời kì nộp thủ tục là 6 tháng, tối thiểu là $10,000.)
  • Bằng phải chăng nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng phải chăng nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng Nhà nước (kèm bản gốc để đối chiếu.)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn sở hữu công chứng Nhà nước.
  • Kế hoạch học tập (ghi tất cả và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do vì sao chọn môn học và trường đại học chậm tiến độ, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau lúc học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. học trò phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. ko hài lòng bản dịch.)
  • Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng bây giờ ví dụ nghề nghiệp, nơi khiến cho việc v.v…; hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, liên hệ và điện thoại liên lạc của những thành viên trong gia đình; công đoạn học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn. học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn (hông ưng ý bản dịch.) Bố hoặc mẹ viết lý do tại sao cho con theo học ở trường đã đăng ký; cam kết mang khả năng bảo đảm giá bán cho con chỉ mất khoảng theo học tại Hàn Quốc, kế hoạch tương lai cho con (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.)
  Ngoài các giấy má đã nêu ở trên còn nhu yếu thêm hồ sơ sau đôi sở hữu những học trò du học hàn quốc được doanh nghiệp đại diện:

  • Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh năng lực tài chính của doanh nghiệp Hàn Quốc sở hữu công chứng bản gốc.
  • Bản photo hiệp đồng lao động (nếu người đi học là viên chức của tổ chức ngừng thi côngĐây.)
  • Giấy công nhận số dư tài khoản của người đại diện tổ chức Hàn Quốc.
   

Chia sẻ trang này