1. kulu193

  kulu193Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  50
  Toàn Quốc

  Đất đai và những vấn đề buộc phải chú ý

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 26 Tháng tám 2016.

  rủi ro pháp lý pháp lý là một trong những nhân tố cần thiết lúc bắt đầu buôn bán bất động sản, tuy vậy, hiện thực lại nói rằng hầu như người mua ban dat di an không hiểu hoặc là không nắm rõ các vấn đề phải quan tâm có liên quan đến thủ tục pháp lý. Hậu quả là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” khi mua nhà.
  Phần lớn người mua nhà không hiểu luật

  rủi ro pháp lý pháp lý là một trong nhiều thành phần quan trọng lúc tiến hành buôn bán bất động sản, tuy vậy, thực tế lại nói rằng đa số người mua nhà không hiểu hoặc không nắm rõ các vấn đề có dính líu đến thủ tục pháp lý. Tác hại là không ít người chịu cảnh “tiền mất tật mang” lúc mua nhà.
  Kết quả một cuộc báo cáo do đây - một trang tin tức điện tử đứng đầu Việt Nam về tình hình thị trường bất động sản chỉ ra, chỉ có 12% số người được hỏi cho biết đã “thông thuộc” các loại giấy tờ và thủ tục trong buôn bán bất động sản. Trong khi đó, có tới 18% nhiều người được hỏi cho biết liệu chăng gì về thủ tục giấy tờ buôn bán nhà và cũng liệu rằng nên tìm tin tức ở tại nguồn nào.
  Dat dai va nhung van de buoc phai chu y
  Đầu năm 2014, sau hơn 2 tháng vất vả ngược xuôi tìm nhà, vợ chồng anh Trung chị Hương quyết định “xuống tiền” một căn hộ thuộc dự án tái định cư tại khu vực thẳm Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Chủ nhà cho biết, chung cư này được mua lại bằng hình thức hợp đồng ủy quyền từ một người có “suất” tại dự án và đã ở tại được 6 năm, tuy vậy nhưng vẫn chưa cấp sổ đỏ. Cùng với địa điểm thuận lợi nằm tại sát công viên, không gian thoáng đãng và mức giá “mềm”, vợ chồng anh Trung vội vã đặt cọc 50 triệu đồng sau lúc đã coi xét những giấy tờ như hợp đồng buôn bán viết tay, hợp đồng ủy quyền, biên lai nộp thuế.
  Tuy vậy, sau lúc tra cứu ý kiến luật sư về công việc làm sổ đỏ, vợ chồng anh Trung mới khởi động cảm thấy lo âu khi việc mua nhà bằng loại hình hợp đồng ủy quyền đang tồn tại nhiều rủi ro.
  Luật sư cho rằng, rủi ro rất lớn ở tại ở chỗ, bên ủy quyền hoàn toàn có quyền yêu cầu tòa án tuyên vô hiệu hóa hợp đồng ủy quyền hoặc là trong trường hợp người ủy quyền hay người được ủy quyền không may chết thì hợp đồng này cũng đương nhiên hết hẳn. Khi đó, thiệt hại sẽ 100% thuộc về bên mua.
  Sau lúc coi xét kỹ, vợ chồng anh Trung quyết định chấp nhận mất số tiền cọc bởi rủi ro quá lớn.
  Chỉ là một ví dụ kinh điển trong số các rủi ro pháp lý mà người mua nhà có thể gặp phải trong giao dịch bất động sản.
  7 bước quan trọng người mua nhà cần biết
  Điều này pháp lý, nỗi lo lắng lớn của phần nhiều nhiều người mua nhà ban đầu, đã được chỉ dẫn rất chi li trong bước 5 của Cẩm nang “Mua nhà trong tầm tay”, bởi đây hợp tác cùng nhiều chuyên gia bất động sản dẫn đầu thực hành. Theo đó, luật sư đã đưa tới 4 điều cần kiểm chứng nếu chọn ra mua nhà đất, và 2 điều cốt lõi nhất phải chú ý nếu mua chung cư dự án.
  Với mục đích trợ giúp người mua nhà phân trần những việc này phức tạp trên hành trình lựa lựa chọn nơi an cư, Cẩm nang của đây đã đưa tới 7 bước ngắn gọn và rõ rệt nhằm người mua xử lý dứt khoát từng việc phải làm một. Ví dụ bước 1 của Cẩm nang có đưa đến bảng trắc nghiệm nhanh nhằm người mua tự giải đáp boăn khoăn liệu mình đã sẵn sàng nhằm mua bán đất dĩ an hay chưa. Nếu rồi, họ sẽ tiếp tục cùng với bước 2 nhằm biết mình cần chuẩn bị ngân sách bao nhiêu là đủ. Đây là bước tương đối cần thiết, cùng với những nhân tố được dẫn giải cụ thể và sát với kỹ năng tài chính của người Việt, giúp ích họ tự biết mình cần giảm xuống là bao nhiêu và có khả năng vay bao nhiêu tiền là thích hợp.
  Bước 3 của Cẩm nang đưa ra những nguồn tin mà người mua có thể lựa chọn lựa ra cho mình, tránh bị sa vào ma trận hàng loạt các thông tin nhiễu loạn khác lạ nhau trên tình hình thị trường thời buổi này. Tại đây, người mua nhà cũng sẽ biết phương thức nhận diện ra sao là môi giới chuyên nghiệp để có khả năng chọn lựa ra mặt gửi vàng. Bên lề đây là những mẹo hay giúp sức họ tìm kiếm tin nhà đất trực tuyến – xu thế ấn tượng hiện tại trong thời đại số.
  Bước 4 sẽ phân trần nỗi băn khoăn của nhiều người chưa biết lựa ra gì giữa nhà phố và chung cư. Những ưu điểm và khuyết điểm được nêu rõ tại đây, để bạn đọc tự đối chiếu với hoàn cảnh và nhu cầu của mình.
  Đáng lưu ý, một vấn đề thú vị và không kém phần quan trọng là phong thủy, cũng có thể được các chuyên gia diễn giải theo phương thức dễ và dễ hiểu nhất tại bước 6. Tại bước này, các bí quyết vận dụng màu sắc sắc theo phong thủy cũng như là nhiều chú ý về bài trí phù hợp cho từng phòng được chỉ dẫn một cách trực quan, sinh động.
  Đặc biệt là, bước 7 của Cẩm nang còn cung cấp cho cho người mua nhà một Danh mục nhiều dự án chung cư & nhà phố nổi trội tại Tp.HCM và Hà Nội, hoàn thiện một quá trình cần thiết và đáng nhớ với những người lần đầu tận hưởng cảm giác chạm đến giấc mơ an cư của mình.
   

Chia sẻ trang này