1. UPhuong

  UPhuongThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  9
  Toàn Quốc

  Dấu hiệu của viêm gan b

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi UPhuong, 12 Tháng tư 2016.

  Ngoài những kiến thức tổng quan về bệnh viêm gan b cho bạn biết căn bệnh tái diễn thế nào thì việc tìm hiểu sâu hơn về bệnh này sẽ còn hữu ích cho mỗi chúng ta rất nhiều để có những giải pháp phòng tránh khi bị bệnh cũng như khi nắm rõ được nguyên nhân bị bệnh viêm gan b.
  Vậy dấu hiệu của bệnh viêm gan b là gì? Những dấu hiệu này có dễ nhận viết không?
  Bệnh viêm gan B nếu như được phát hiện sớm ở giai đoạn cấp tính thì bệnh có thể chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn và ngăn chặn bệnh có thể lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến bệnh rất phức tạp, chia làm nhiều giai đoạn bệnh khác nhau như viêm gan B cấp tính và viêm gan B mãn tính.

  Tương ứng với mỗi giai đoạn sẽ là triệu chứng bệnh khác nhau. Dưới đây là dấu hiệu viêm gan B cấp và mãn tính người bệnh cần chú ý:
  • Viêm gan B cấp tính. Dấu hiệu đầu tiên là người vị sốt, thường thì sốt nhẹ sau đó chuyển qua trạng thái mệt mỏi, mệt. Một vài ngày sau xuất hiện vàng da, ngoài ra còn có các biểu hiện khác như chán ăn, buồn nôn, đau khớp

  Dau hieu cua viem gan b
  • Viêm gan B mãn tính. Đến giai đoạn này người bệnh sẽ thấy sức khỏe giảm sút rõ rệt. sức khỏe bị suy giảm nhiều, do gan bị tổn thương. Virut viêm gan b thường hoạt động ở thể ẩn và hoạt động.Ở thể ấn thì người bệnh không có dấu hiệu rõ rệt.

  Thể hoạt động (thể tấn công) thì các dấu hiệu viêm gan B rõ rệt hơn: người bệnh suy nhược, rất yếu, chán ăn, no hơi, đầy bụng… thường bị dị ứng, nổi mề đay, ngứa, và thỉnh thoảng lại có đợt sốt tự nhiên.

  Những dấu hiệu của viêm gan B có thể xuất hiện đồng thời cùng một lúc hoặc xuất hiện lẻ tẻ vào từng thời điểm nhất định, cũng có thể xuất hiện nhiều triệu chứng và tần xuất dày đặc khi sức khỏe người bệnh kém đi. Vì thế. Mỗi người khi mắc bệnh viêm gan B khi cơ thể xuất hiện những bất thường cần đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được khám và kiểm soát bệnh sớm nhất có thể.
   

Chia sẻ trang này