1. kulu193

  kulu193Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  28 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  50
  Toàn Quốc

  Đầu tư nhà đất chưa sổ có khôn ngoan

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi kulu193, 1 Tháng chín 2016.

  Ngược cùng với tâm lý của người mua dùng để ở, nhà đầu tư thường hay “săn” những dự án đất nền chưa có được ra sổ để hưởng mức giá thành mềm kèm theo tiền chênh lệch lớn sau lúc khi bán lại.
  Giá cạnh tranh hơn cả một ít trăm triệu đồng
  Anh Hoàng Minh, một nhà đầu tư đất nền sống vì Q.Thủ Đức (TP.HCM), hiện nay đang có 3 nền đất dự án tại vì Q.9 và Q.Thủ Đức. Thời điểm anh mua cách thức đây một năm, có rất nhiều nền này có mức chi phí cỡ 11,5 triệu đồng/m2, đến nay đã và đang lên lần lượt là 15,5 triệu/m2 (Q.Thủ Đức) với 25,5 triệu/m2 (Q.9). Anh Minh mang lại biết được nắm giữ được hoàn cảnh nhà dĩ an vực này sẽ được hằng ngày càng lên chi phí nên anh đi khám phá các dự án trong khu dân cư hiện đại nhằm mua với đợi thời điểm bán lại.
  “Thường thì tôi tìm tòi nhiều dự án tiên tiến chưa có được ra sổ hồng nhằm mua bởi mức chi phí sẽ mềm hơn nhiều so với những dự án đã có sổ”, anh Minh bộc bạch. Dựa vào lời anh thì nhiều dự án khu dân cư hiện đại, khu dân cư hiện tại hữu “mới tinh” (tức là các khu đất doanh nghiệp tư nhân mua lại của người dân tiếp theo phân loại lô bán nền - PV) thì là đa số là chưa có sổ.
  Dựa trên quy tắc, người mua nên phải chờ khoảng 60 hằng ngày từ ngày đặt cọc mua đổi mới ra sổ. Bởi thế, theo anh Minh, mua các dự án này ngay lập tức bên trong lễ mở bán hay không chỉ là nền ưng ý mà giá cũng mềm hơn nhiều. Ngay sau lúc mỗi ngày mở bán, chi phí đang “một trời, một vực thẳm”, chưa có được đề cập lúc ra sổ, chi phí có thể chênh chút ít trăm triệu đồng.
  Cũng là một nhà đầu tư chuyên săn những dự án đổi mới chưa được ra sổ, anh Tuấn Nam (ngụ bởi vì Q.2, TP.HCM) đem tới biết: “Vấn đề cần quan tâm đợi sổ hồng từ chủ đất không nằm phải là vấn đề dẫn đầu đối cùng với người mua dùng để đầu tư như chúng tôi. Từ thời điểm mua tới thời điểm ra sổ thường hay là 2 - 3 tháng, đây chưa thể được cần phải lúc tôi bán để kiếm lời. Trong khi đó, nếu mua đất đã và đang có sổ sách đàng hoàng thì sẽ đến chắc chắn giá cả sẽ lớn quá nhiều nền chưa sổ”.
  Dau tu nha dat chua so co khon ngoan
  Hiện tại đã có 2 nền đất dự án khu dân cư mới trên đường Gò Cát, P.Phú Hữu, Q.9, anh Duy hồ hởi khoe: “Hiện đại mua cách thức đây 1 tháng nhưng giờ đang có người hỏi mua lại, nếu tôi bán ra đã và đang lời gần 200 triệu 2 nền tiếp theo đấy!”. Anh dành cho biết liền ở trong mỗi ngày mở bán đang đặt mua 2 nền và mức giá thành 13,68 triệu đồng/m2, mặc dù chưa có sổ hồng tuy nhiên có người đã và đang hỏi mua với chi phí 16 triệu đồng/m2.
  Quả thực, báo cáo nhiều dự án trên khu vực Q.9, Q.Thủ Đức, Giờ.Nhà Bè cho nhìn thấy có nhiều khu dân cư phân phối lô bán nền chào bán trong năm nay chỉ 1 số ít là có sổ hồng, còn lại là đã và đang trong giai đoạn lọc sổ dành cho từng nền. Xệt biệt, bên trong cùng một dự án dù vậy nhưng nền có sổ, nền chưa thể được sổ là chuyện bình thông thường.
  Minh chứng là ở tại dự án khu dân cư Làng đại học đổi mới Q.9, (thuộc P.Long Phước, Q.9, TP.HCM), nền quy mô khoảng 62m2 chào bán mức chi phí 650 triệu đồng tuy vậy nhưng có nền quy mô gần 70m2 nhưng tiết lộ bán giá thành 540 triệu đồng. Hỏi ra được biết được, nền 540 triệu này chưa có được có sổ hồng, nếu như khách đặt mua thì là nên phải chờ đợi cỡ 45 hằng ngày tiên tiến tách sổ.
  Dựa trên ghi nhận được, khách mua dùng để ở thông thường lựa ra nhiều nền có sổ mang lại yên tâm, còn và nhà đầu tư chưa được vội bán lại, hầu như họ sẽ có mua những nền chưa thể được ra sổ. So với vô mức chênh thì nền có sổ bán ra cao hơn khoảng 2 triệu đồng/m2 đối với các nền chưa được sổ. Đây là một trong nhiều nhân tố để nhà đầu tư “săn” dự án chưa thể được sổ để đầu tư kiếm tiền chênh lệch cao.
  Liệu có rủi ro?
  Mặc dù thấp hơn hình thức đầu tư nào thì sẽ đến ý định cuối cùng cùng nhau cũng là bán lại cho những người có ý định ở thật. Theo con số đó, tính pháp lý của dự án luôn là nhân tố được khách hàng lưu tâm.
  Theo con số ông Đức Cẩm - giám đốc Công ty TNHH địa ốc Triết Nhung (Q.9), đối và các nhà đầu tư chọn ra mua nền ở các dự án khu dân cư đổi mới, khu dân cư hiện hữu bởi vì những doanh nghiệp bất động sản tư nhân bán thì ít rủi ro về việc giấy chứng nhận quyền dùng đất. Rủi ro rồi sẽ có xảy ra khi nhà đầu tư mua rất nhiều dự án chẳng rõ gốc gác, có nhiều mảnh đất chưa được lên thổ cư hay là những nền đất mua đi bán lại qua tay nhiều người vậy nhưng vẫn chưa có sổ.
  Thời gian qua, thị trường ghi nhận khá nhiều tình thế cư dân đất dĩ an ở cả một vài năm vẫn chưa thể được cấp sổ hay vướng đất quy hoạch của Nhà nước. Dựa trên đó, để đầu tư ít rủi ro vô tính pháp lý, ông Cẩm mang tới liệu sẽ nhà đầu tư cần dùng đến nên phải tìm hiểu thật kỹ dự án trước khi quyết định mua, vừa hay không tác động tới lợi ích của bản thân nhà đầu tư, vừa tuyệt đối tiện ích mang lại người quý khách mua dùng để ở.
  Cũng dựa vào ông Cẩm, vấn đề mua đi bán lại của nhà đầu tư trên thị trường là 1 việc này hiển nhiên. Tuy như vậy vẫn xảy ra 1 số trường thích hợp quý khách hàng mua lại chịu giá cao “trên trời” tại vì sức nóng của giao dịch nhà đất thời buổi này. Có các nhà đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại ở trong chút ít tháng tiền chênh lệch xấp xỉ tiền mua đất.
  Đấy là chưa thể được đề cập những quý khách mua qua tay của nhiều nhà đầu tư thì sẽ là cần phải chịu giá cả lớn quá nữa.
   
 2. mr.logic

  mr.logicThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  22 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  25
  Bài viết rất bổ ích.
   

Chia sẻ trang này