1. duydiem6868

  duydiem6868Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng một 2016
  Bài viết:
  129
  Toàn Quốc

  Đây là mười sai lầm hay gặp nhất khi thực hiện sự kiện

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi duydiem6868, 12 Tháng chín 2016.

  1 sự kiện nếu muốn sảy ra sự thành công , thì cần cực nhiều yếu tố. Có một số yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới thành công của sự kiện, nhưng có những yếu tố lại ảnh hưởng 1 chút. Nhưng tránh được bao nhiêu thì tránh, nó sẽ giúp sự kiện dành cho bạn tổ chức rất hoàn hảo hơn trong mắt người tham dự . trong bài này, Tiệc Kiến Vàng xin giới thiệu đến một số bạn 10 lỗi thường gặp nhất khi tổ chức sự kiện mà có thể bạn sẽ mắc phải.


  1 . Quên không xem xét thời điểm họp 1 cách chính xác

  Trước khi chốt lại ngày bạn định tổ chức sự kiện, cuộc họp, lễ khánh thành, khai trương, bạn cần xem xét xem ngày bạn dự tính tổ chức đó có trùng với bất kỳ ngày lễ, ngày nghỉ nào, hoặc 1 ngày bận công việc của 1 "sếp to" nào đó hay không. Bạn cũng cần tránh việc thực hiện sự kiện trong thời điểm có một số sự kiện thể thao nổi bật, có lượng người xem lớn như Worldcup, olympic,.. nhất là nếu bạn vẫn đang muốn tìm kiếm 1 bản hợp đồng từ khách hàng là nam giới. Đầu năm hãy kiểm tra lại lịch mọi thứ những ngày nghỉ & một số sự kiện trong năm để bạn không lên lịch trùng với một số sự kiện đó. việc này rất dễ đúng không.


  2. Đặt chỗ trước khi bạn đến xem địa điểm
  thông thường bạn hay tổ chức sự kiện ở một số khu vực cách xa công ty bạn, có khả năng cách đến hàng trăm km, & ngân sách doanh nghiệp không đủ tiền chi cho việc ăn uống và di chuyển . Thật là một lỗi nặng nếu bạn mắc phải. Tại sao bạn lại có thể liều lĩnh để mọi chuyện không suôn sẻ trong ngày sảy ra sự kiện & không xem xét lại. phía dưới đây là 1 việc rất đang trách khi bạn tổ chức 1 sự kiện hoặc buổi mít tinh lớn, có đông người tham dự . Hơn thế nữa, kiểm tra kỹ càng không gian nơi mình tổ chức sự kiện cho phép bạn có thời cơ xây dựng và có mối quan hệ tốt với nhân viên nơi bạn sẽ dịch vụ tổ chức sự kiện mấy ngày sau đó.  Day la muoi sai lam hay gap nhat khi thuc hien su kien
  3. bị thất bị khi sự kiện không thu hút được người quan tâm
  1 điều rất dễ hiểu: Để mọi người biết & chú ý đến sự kiện mà bạn tổ chức , bạn phải báo trước cho họ một khoảng thời gian nhất định nào đó để họ chuẩn bị một số công việc cá nhân. phía dưới đây là vấn đề thuộc về marketing & truyền thông trong tổ chức sự kiện, Đây là 1 phần trong công việc lên, lên kế hoạch và thực hiện chuẩn bị dành cho bạn . Nếu bạn thông báo cho người tham dự càng sớm, thì khả năng họ sẽ có thể lên lịch & tham dự sự kiện bạn tổ chức sẽ cao hợp. Truyền đạt thông tin về sự kiện của bạn sớm để sự kiện mà bạn tổ chức sẽ được ưu tiên lên lịch trước.

  4. Ký các bản hợp đồng không rõ ràng
  Mình có một cô bạn chuyên thực hiện sự kiện đã phải hầu tòa vì tự ý hoãn ngày tổ chức sự kiện bởi theo cô ấy, khách sạn nơi mà cô thuê để chuẩn bị cho sự kiện đã không thực hiện tốt những thỏa thuận nâng cấp & thay đổi 1 số nhu cầu như hợp đồng cô đã ký với nhà nghỉ. Sự thật là, khách sạn này đã phản đối và lập luận theo cách khác & cuối cùng họ đã thắng kiện. Bản hợp đồng viết bằng tay đã chi tiết rằng “các cải thiện đáng kể” sẽ được ưu tiên làm trước đến ngày diễn ra buổi mít tinh. sử dụng những cụm từ không rõ nghĩa và chủ quan như vậy sẽ dẫn đến rất nhiều cách lý giải không giống nhau . cần phải chắc chắn rằng bản hợp đồng dành cho bạn được viết chặt chẽ không thể bắt bẻ được. Tránh dùng những từ như “sẽ được thoả thuận” hoặc “sẽ được quyết định trong một số ngày sau đó”.

  Xem thêm cách lựa chọn tông màu cho tổ chức sự kiện

  5. thất bại trong việc lên kế hoạch .
  bạn vẫn đang đặt chính bạn vào thảm họa nếu bạn bị thất bị trong việc lập kế hoạc thực hiện sự kiện. Có rất nhiều thứ linh tinh nan giải cần được xếp cạnh nhau để bạn có khả năng giải quyết chúng hoặc yêu cầu dịch vụ đến giải quyết. Tôi chắc chắn rằng bạn có thể sẽ xử lý những vấn đề đó hoàn hảo . Nói chuyện với mọi người về sự kiện mà bạn vẫn đang muốn thực hiện để tham khảo thêm 1 số ý kiến không giống nhau , biết đâu trong số đó lại có những ý tưởng hết sức sáng tạo và mới mẻ. Cách tốt nhất để giảm thất bại trong việc lập kế hoạch thực hiện sự kiện đó là bạn tạo ra một danh sách công việc cần làm, sau đó bán theo danh sách đó để kiểm tra kỹ càng thường xuyên. Bạn càng tỉ mỉ bao nhiêu thì khả năng mắc sai lầm của bạn càng ít bây nhiêu.

  Phía trên đây, Tiệc Kiến Vàng đã giới thiệu chi tiết đến một số bạn 5 sai lầm đầu tiên trong 10 sai sót thường gặp và dễ gặp nhất khi bạn tổ chức sự kiện, hẹn gặp lại một số bạn vào bài kế tiếp để cùng tìm hiểu nốt về 5 yếu tố còn lại nhé!
   

Chia sẻ trang này