1. hoagyenn

  hoagyennThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  12 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  170
  Toàn Quốc

  Điều bạn sẽ đánh mất nếu không đăng ký bảo hộ sáng chế

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi hoagyenn, 16 Tháng tám 2016.

  Điều bạn sẽ đánh mất nếu không đăng ký bảo hộ sáng chế

  Khi tạo ra một sáng chế bạn sẽ dang ky nhan hieu phải mất rất nhiều thời gian, công sức cũng như chi phí. Nhưng nếu bạn không đăng ký bảo hộ sáng chế bạn sẽ đánh mất rât nhiều điều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.
  Điều bạn sẽ đánh mất nếu không đăng ký bảo hộ sáng chế là gì?
  Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ thì quyền sở hữu đối với sáng chế sẽ được thừa nhận khi được cấp văn bằng bảo hộ độc quyền sáng chế khi các cá nhân, tổ chức tạo ra sáng chế tiến hành làm thủ tục đăng ký bảo hộ chứ không ngẫu nhiên tự xác lập. Cũng theo quy định này, tác giả hoặc chủ sở hữu của sáng chế sẽ được độc quyền sử dụng và khai thác với thời hạn lên tới 20 năm. Đồng thời có thể cho phép hoặc ngăn cấm người khác không được sử dụng sáng chế của mình. Do đó, dang ky ma so ma vach nếu không đăng ký bảo hộ sáng chế bạn sẽ mất những quyền lợi mà đáng lý ra chủ sở hữu sáng chế được hưởng. Cụ thể như sau:
  Dieu ban se danh mat neu khong dang ky bao ho sang che
  Người khác có thể tự ý xác lập quyền sở hữu sáng chế
  Theo điều 190 của luật sở hữu trí tuệ quy định đối những sáng chế trùng hoặc tương đương nhau, thì sẽ ưu tiên cấp hồ sơ đăng ký bản quyền phần mềm văn bằng sáng chế cho chủ thể nộp đơn đăng ký hợp lệ sớm nhất nếu đáp ứng đủ điều kiện để cấp văn bằng. Do đó, nếu tổ chức, cá nhân khác tự ý xác lập quyền sở hữu đối với sáng chế của bạn trước bạn thì sẽ có quyền ngăn cấm bạn sử dụng sáng chế mặc dù đấy là công sức của bạn tạo ra. Điều này sẽ giúp họ được sử dụng đăng ký bản quyền thương hiệu nhanh nhất sáng chế của bạn hợp pháp mà không cần phải xin phép cũng như trả chi phí cho bạn.
  Mất đi các lợi thế từ việc khai thác sáng chế
  Không có gì ngạc nhiên khi sáng chế của bạn bị người khác khai thác sử dụng nếu bạn không đăng ký bảo hộ sáng chế của mình mà bị người khác đăng ký trước. Bởi lẽ, nếu sáng chế không được đăng ký bảo hộ thủ tục đăng ký thương hiệu logo công ty thì cũng như tài sản công cộng không có chủ sở hữu, và vô hình chung nó sẽ bị mọi người khai thác sử dụng. Đặc biệt bạn sẽ bỏ lỡ những lợi ích vật chất trong việc ký kết các hợp đồng sử dụng sáng chế mà chỉ có chủ sở hữu mới có quyền lợi này. Hãy lưu ý, nếu sáng chế bị bộc lộ công khai trong thời gian dài mới bắt đầu đăng ký bảo hộ thì điều này sẽ không được chấp nhận.

  Vì vậy, đừng để đánh mất quyền lợi đăng ký sở hữu trí tuệ sở hữu đối với thành quả mà bạn đã mất công sức, tiền bạc, thời gian để tạo ra nó. Bạn nên tìm hiểu các quy định pháp luật cà tiến hành đăng ký bảo hộ sáng chế của mình trong thời gian sớm nhất để không bị đánh mất quyền lợi.
   

Chia sẻ trang này