1. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96

  Điều kiện cần để mở siêu thị mini

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi vietpotu, 25 Tháng chín 2014.

  Trong thời đại kinh tế hiện nay đang suy thoái thì siêu thị mini lại là giải pháp cho sự lựa chọn khi đi mua sắm của người tiêu dùng. Chính vì thế mà việc mở siêu thị mini hoạt động rất mạnh mẽ. Với những điều kiện hạn hẹp như vốn nhỏ, chưa có mặt bằng và cũng chưa có tí kinh nghiệm nào trong kinh doanh cả. Thế nên việc mở siêu thị mini với những cá nhân đó rất khó khăn. Vietpotu xin tư vấn cho các cá nhân có nhu cầu một vài kinh nghiệm nho nhỏ trước khi mở một siêu thị mini.
  Mở siêu thị mini cần những gì?
  1. Vốn
  Nếu mặt bằng của bạn phải thuê thì bạn sẽ phải tính chi phí thuê mặt bằng còn nếu không thì bạn chỉ cần tính chi phí để mua các thiết bị bán hàng. Với câu hỏi mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn thì bạn phải xác định được quy mô siêu thị mà bạn mở ra.
  Mặt bằng để trưng bày tốt nhất nên từ 50-60m2, kho chứa hàng từ 16-20m2. Kệ quầy dạng siêu thị từ 35-40tr. Đèn phải thật sáng. Mặt tiền tốt nhất nên lớn hơn 6m2. Bạn phải bán đủ các nhóm hàng cơ bản. Tiền vốn mua hàng lần đầu ít nhất là 200tr. Chỉ nên chọn các mặt hàng có thương hiệu.
  Nếu là mở của hàng tạp hóa
  Phần xây dựng trên mặt bằng 150m2, tốn khá nhiều tiền, ước tính cho phần xây dựng và trang trí phải khoảng 150m2 x 650.000 = 97.500.000 đồng
  + và khoảng 50tr cho kệ trưng bày và khoảng 15tr cho máy tính tiền
  và khoảng cần có tối thiểu 5 nhân viên hướng dẫn cho người mua hàng
  + Phần còn lại khoảng 150tr là bạn đủ để kinh doanh cho một siêu thị mini rồi.
  Vấn đề quan trọng là đầu ra của hàng hoá mà thôi.

  2. Mặt bằng
  Đây là câu hỏi đầu tiên mà các bạn phải đặt ra trước khi bắt tay lên kế hoạch mở siêu thị mini. Tùy vào quy mô lớn nhỏ của siêu thị mà bạn định mở ra mà lên kế hoạch sao cho hợp lý.
  Điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là một mặt bằng để có thể bố trí không gian hàng hóa, nếu chưa có điều kiện mua thì bạn có thể đi thuê.
  Tiếp theo cần chuẩn bị về các trang thiết bị siêu thị bán hàng: nếu quản lý hàng hóa đơn giản thì bạn cần một chiếc máy tính hoặc một người để ghi chép sổ sách hàng hóa và thu tiền hoặc nếu quy mô lớn hơn thì bạn nên có một phần mềm quản lý bán hàng. Sắm giá kệ siêu thị để hàng hóa, và nên có camera để quan sát siêu thị và đề phòng người ko tốt.
  Tiếp đó là bạn phải có nguồn để cung cấp hàng hóa cho bạn, bạn phải có danh sach mặt hàng có đủ thông tin giá cả trước để so sánh. Danh mục mặt hàng bạn muốn bán như thế nào, sau đó khảo sát giá cả của các siêu thị xung quanh để xem giá cả họ bán ra sao để có thể đưa ra được mức giá thích hợp cho siêu thị mini của mình để có thể thu hút được nhiều khách hàng với mức giá đó.
  Các mặt hàng tại siêu thị mini cũng tương đối đa dạng đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng như các loại đồ uống đóng chai, sữa tươi,bánh kẹo nội ngoại, bia rượu, thực phẩm đóng gói.
  Dieu kien can de mo sieu thi mini
  3. chọn thiết bị siêu thị phù hợp với cửa hàng
  Sau khi thảo luận và chọn phương án tối ưu nhất, được sự đồng ý của quý khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống bao gồm:giá kệ siêu thị, cổng từ an ninh, phần mềm bán hàng, camera giám sát... tùy theo yêu cầu của quý khách. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai hệ thống thiết bị siêu thị của Vietpotu, việc lắp đặt và triển khai sẽ diễn ra trong 1 đến 3 ngày tuỳ thuộc và từng mặt bằng.
  Dieu kien can de mo sieu thi mini
  Ngoài ra Vietpotu còn hỗ trợ quý khách hàng trong việc chuẩn bị hàng hóa cũng như các phương án quản lý siêu thị tối ưu nhất, đảm bảo sự hài lòng cho quý khách hàng.
  Trên đây là một số kinh nghiệm mở siêu thị mini mà Vietpotu tư vấn cho các bạn trước khi có nhu cầu mở siêu thị mini. Nếu các bạn có nhu cầu cần tư vấn thêm về các thiết bị để mở siêu thị thì hãy cầm điện thoại lên và gọi ngay cho Vietpotu chúng tôi!
   
 2. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96
 3. vietpotu

  vietpotuThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  96

Chia sẻ trang này