1. letit2610

  letit2610Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng tư 2016
  Bài viết:
  38
  Toàn Quốc

  Điều mắc bệnh lậu mà bạn chưa biết

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi letit2610, 25 Tháng năm 2016.

  Bệnh lậu là một trong năm bệnh hoa liễu cổ điển như giang mai, lậu… Bệnh lậu là vi khuẩn bệnh lậu gây ra, cốt yếu truyền nhiễm qua đường dục tình. Nhìn từ góc độ trung y mà nói, là nóng trong lạnh ngoài, làm dẫn đến bệnh lậu. Nếu không được cách chữa trị bệnh lậu tại nhà thì bệnh sẽ dẫn tới biến chứng nặng nề thậm chí vô cơ. Dưới đây là những điều mà bạn cần biết về bệnh lậu.
  Đặc điểm của vi khẩu lậu:
  – Bệnh lậu được biết từ lâu, có tên khoa học là Neisseria Gonorrhoeae. Vi khuẩn lậu có hình hạt cà phê xếp thành từng cặp nên còn gọi là song cầu. Trên kính hiển vi, vi khuẩn bắt màu gram âm.
  – Lậu cầu rất yếu khi ra ngoài cơ thể và chết nhanh ở nhiệt độ thường; ngược lại sống rất mãnh liệt ở môi trường ẩm của cơ thể thành thử giao hợp vẫn là đường lây bệnh chủ yếu.
  – Sau khi lậu cầu xâm nhập vào thân duyệt niệu đạo, vi khuẩn có thiên hướng chuộng tế bào mô bì trụ ở niêm mạc đường tiết niệu, đưa đến phản ứng viêm tại chỗ, kéo theo bạch cầu đa nhân đến để thực bào, từ đó trở thành tổ chức hoại tử trong quá trình viêm được thoát ra ngoài theo nước giải, màu trắng hơi vàng gọi là tiểu ra mủ, lậu cầu nối phát triển và đi dọc theo chiều dài của niệu đạo, đi đến đâu gây viêm đến đó.

  Dieu mac benh lau ma ban chua biet


  Có sự dị biệt ở niệu đạo nam và nữ:
  – Niệu đạo của đàn bà tương đối ngắn so với nam giới khoảng 3cm, cho nên, bệnh lậu ít rần rộ hơn, có nhiều tuyến quanh niệu đạo là nơi ẩn nấp của vi khuẩn như tuyến Skène, tuyến Bartholine ở 1/3 trước của môi lớn và môi bé.
  – Niệu đạo của nam giới chia làm 2 phần gồm niệu đạo trước và niệu đạo sau, được ngăn cách bởi cơ thắt niệu đạo, có chiều dài từ 14 – 16cm; niệu đạo trước có nhiều hang, là nơi trú ẩn của lậu cầu; niệu đạo sau càng phức tạp hơn cũng có nhiều ngóc ngách, xuyên qua tuyến tiền liệt, thông với túi tinh, ống dẫn tinh, mào tinh và tinh hoàn. Ngoài ra còn có tuyến Morgagni và tuyến Littr cũng tiện lợi cho lậu cầu sinh sôi và phát triển.
  nhung bieu hien cua benh lau ở nam và nữ có khác nhau:
  Do niệu đạo của nam giới dài, thời đoạn cấp tính lậu ở nam giới có thuộc tính rầm rộ, còn ở nữ thì thầm lặng dễ bỏ qua, thành thử là nguồn lây nhiễm rất đáng quan tâm.
  Thời gian ủ bệnh:
  nhàng nhàng 3 – 5 ngày nhưng có thể kéo dài 2 – 3 tuần. thời kì ủ bệnh càng ngắn thì bệnh càng nặng, triệu chứng, hinh anh benh lau thường lặng thầm, không rõ. Theo thống kê, có khoảng 97% số ca bệnh không có triệu chứng, chỉ có 3% còn lại mới có triệu chứng tiểu gắt, tiểu buốt, khó chịu.
   

Chia sẻ trang này