1. amedia123

  amedia123Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  1 Tháng mười 2015
  Bài viết:
  64
  Toàn Quốc

  Điều quan trọng nhất khi lựa chọn quạt công nghiệp

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi amedia123, 21 Tháng mười 2015.

  Quạt công nghiệp là thiết bị chuyển không khí chính trong một hệ thống thông gió công nghiệp. Được phân loại thành ba nhóm: quạt hướng trục, quạt ly tâm và các loại đặc biệt. Ngoài phù hợp với lưu lượng khí và áp lực cân nhắc yêu cầu, đặc điểm dòng không khí, nhiệt độ hoạt động, sắp xếp ổ đĩa và lắp cần được xem xét khi lựa chọn một quạt công nghiệp.

  Dieu quan trong nhat khi lua chon quat cong nghiep

  Quạt công nghiệp hướng trục

  Quạt hướng trục: đây gọi là loại quạt có công suất lớn có thể vận chuyển lượng lớn không khí một cách nhanh chóng tạo một không gian mát mẻ, thoải mái cho nơi sử dụng. Sản phẩm quạt công nghiệp này thường không được sử dụng cho các hệ thống thông gió công nghiệp với các thiết bị làm sạch không khí bởi vì họ không tạo ra rất nhiều áp lực tĩnh. Hầu hết thường được sử dụng quạt thông gió chung như pha loãng hoặc thông gió làm mát. Chúng được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng làm sạch không khí, chẳng hạn như ống xả đi qua mái nhà. Giống các loại máy lọc bụi khác loại quạt này được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng làm sạch không khí.

  Quạt công nghiệp ly tâm

  Quạt ly tâm: được cho là hệ thống thông gió hữu hiệu nhất hiện nay, nó giúp dịch chuyển một lượng nhỏ không khí với một tỷ lệ kháng cao hơn bằng cách đưa không khí thông qua các hệ thống ống dẫn ra bên ngoài nhà xưởng giúp trao đổi đến 90% lưu lượng khí. Sau đó không khí được phát hành thông qua các ống xả ở một góc 90 độ. Chúng được sử dụng để chống lại sự tích tụ vật chất, cho phép chúng được sử dụng cho một loạt các hệ thống xử lý khí thải khí sạch hay bẩn. Được sử dụng trong các hệ thống công nghiệp giúp loại bỏ sự tích tụ ẩm mốc, bụi bẩn, chất độc haị trong không khí.

  Để có thể lựa chọn một loại quạt phù hợp thì ta nên dựa vào đặc tính của không gian và vị trí lắp đặt để có thể sử với một hệ thống thông gió hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đây là hướng dẫn chung để xem xét:

  - Năng lực, chẳng hạn như tốc độ dòng chảy và áp lực yêu cầu.
  - Môi trường sử dụng bao gồm cả vật liệu xử lý thông qua các quạt để đảm bảotuổi thọ cho quạt quạt quat cong nghiep như: chất hóa học, bụi bẩn,..
  - Giới hạn vật lý
  - Vị trí lắp đặt
  - Tiếng ồn
  - An toàn và các phụ kiện
  - Kiểm soát lưu lượng
   

Chia sẻ trang này