1. dinhhungpc

  dinhhungpcThành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  5
  Hà nội

  Điều trị bệnh sâu răng ở người lớn ?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dinhhungpc, 29 Tháng tám 2016.

  Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng cấm bị sâu đã lâu, trước đây em chỉ thấy hơi nhức một tẹo thôi nên cũng không đi khám. Nhưng hiện nay chỗ răng sâu rất đau nhức và soi gương thấy có phổ biến lỗ đen trên thân răng. Không biết bệnh sâu răng ở người lớn thì nhân tố trị như thế nào thưa bác bỏ sỹ? (Hồng Nhung – Hà Nội).
  Dieu tri benh sau rang o nguoi lon

  Giải đáp :

  Chào bạn Hồng Nhung !

  Rất cảm ơn bạn đã tin cẩn và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “bệnh sâu răng ở người lớn” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp chi tiết như sau.

  Bệnh sâu răng ở người lớn tuy chẳng phải là một bệnh có thể ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của nhân loại nhưng nếu như bạn để sâu răng phát hành thì đầu tiên sẽ là các cơn đau răng hiện ra, sau đó sâu ăn vào tủy răng gây hậu quả nghiêm trọng có thể sẽ bị mất răng
  Theo miêu tả của bạn thì trạng thái răng miệng của bạn đã ở hạn độ khá nặng, do vậy bạn nên lập cập đến trung tâm nha khoa để nha sỹ thăm khám và yếu tố trị tốt nhất.
  Xem thêm: răng khôn mọc ngang

  Sâu răng chủ quản do việc vệ sinh răng miệng không tốt. Khi tinh bột và chất các con phố sinh tồn trên răng quá lâu mà không được làm cho sạch sẽ là nhân tố kiện cho vi khuẩn nảy sinh. Khi đó, vi khuẩn sẽ tính năng tham gia chất các con phố phát hành axit, gây nên quá trình mất men và các lỗ sâu màu đen chính là tín hiệu nhận biết.


  Bệnh sâu răng ở người lớn có thể được nhân tố trị ưng chuẩn nạo vết sâu và hàn trám
  Bệnh sâu răng ở người lớn vấn đề trị như thế nào?

  Việc yếu tố trị bệnh sâu răng ở người lớn sẽ tùy thuộc tham gia trạng thái thực tế của bạn. Tất nhiên, nạo tinh khiết vết sâu và hàn trám răng chính là phương pháp nhân tố trị thông thường nhất hiện giờ. Phép tắc này khá đơn giản và hoàn toàn có thể vấn đề trị bệnh lý chỉ sau một lần thăm khám.
  Xem thêm: ê buốt răng

  Thao tác nạo sạch sẽ vết sâu sẽ có ý nghĩa cần thiết giúp sa thải hoàn toàn các yếu tố gây bệnh, ngà mùn hoặc vi khuẩn tồn tại. Nha sỹ phải là người có chuyên môn để làm sạch sẽ vết sâu nhưng không được phạm đến các mô răng lành, gây ê buốt răng cho bệnh nhân.
  Hàn trám là thao tác trám bít một nguyên liệu nha khoa tham gia chỗ răng sâu để phục hình lại phần răng bị vỡ lẽ và nhằm chặn lại những tác nhân ăn hại xâm phạm tới phần răng đã bị thương tổn.

  Dĩ nhiên, đối với những trường hợp răng bệnh sâu răng ở người lớn đã tiến triển nặng, có tín hiệu lan xuống buồng tủy gây viêm tủy và cấu trúc của răng bị phá vỡ lẽ quá nhiều thì hàn trám không phải là biện pháp hiệu quả. Khi đó, việc vấn đề trị tủy phải được ưu tiên đầu tiên với dụng cụ chuyên dùng nhằm làm sạch hoàn toàn tủy bị viêm, hoại tử, sau đó có thể tiến hành bọc sứ để bảo tàng răng thật bởi sau khi điều trị tủy thì cấu trúc răng không còn được khỏe khoắn mà rất dễ giòn vỡ.
  Tại Nha khoa, việc điều trị bệnh lý sâu răng được tiến hành với kĩ nghệ Laser Tech, bảo đảm hiệu quả cao chỉ sau một lần độc nhất vô nhị. Sở dĩ có thể chắc chắn được như vậy là bởi:

  Dùng công cụ nạo vết sâu chuyên dụng, làm sạch vết sâu hoàn toàn mà không bỏ sót ngà mùn, mô bị bệnh. Giả dụ tủy có dấu hiệu viêm, máy Morita thế hệ mới câu kết với trâm xoay sẽ giúp đào thải tủy viêm một cách thức nhanh chóng mà không gây ê buốt cho bệnh nhân.
  Công nghệ Laser Tech về bản chất có thể giải quyết được tình trạng khoang rỗng hoặc xoang trám thấm nước, sản xuất các chân bám cố định tạo điều kiện cho vết trám bám chặt được tham gia bề mặt răng mà không bị bong bật một cách thức dễ ợt.

  Hiệu quả của kĩ nghệ mới đã được Liên đoàn Nha khoa Thế giới kiểm chứng và chứng minh hoàn toàn thực tiễn, thành ra bạn có thể yên ổn tâm về chất lượng hàn trám, giúp trám bít vết sâu một bí quyết hối hả và hạn giễu cợt tối đa hiện trạng sâu răng quay về.

  Tuy nhiên, việc nhân tố trị bằng hàn trám chỉ có tác dụng cung cấp tạm thời mà không thể vấn đề trị hoàn toàn được bệnh lý, yếu tố quan trọng là bạn cần phải thi hành các giải pháp chú tâm răng miệng tốt như chải răng đúng phương pháp, dùng chỉ nha khoa khiến tinh khiết kẽ răng sau khi ăn, có thể dùng các loại nước súc miệng hàng ngày để làm cho sạch răng.
   

Chia sẻ trang này