1. maingoc4000

  maingoc4000Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  43
  Toàn Quốc

  Đình chỉ 3 sinh viên vì 'tè bậy': 'Do bị xúi giục có thể mới được giảm'

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi maingoc4000, 31 Tháng tám 2016.

  Từ khóa : từ vựng và ngữ pháp tiếng anh 11
  Trong 15 ngày, kể từ ngày ký mong muốn kỷ luật, nếu gia đình gửi đơn xin giảm hình thức kỷ luật, hội đồng kỷ luật mãi họp và chú ý giảm kỷ luật đối với học sinh.
  TIN liên quan
  • Vụ học sinh bị ‘đuổi học’ vì tè bậy: Không mày thách thức thày giảng dạy ai?!
  • Trần tình của cô giáo liên quan trong vụ HS bị tống cổ học vì tè bậy
  3 học sinh lớp 9 của Trường THCS Vũ Tiến (Vũ Thư, Thái Bình) là Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu bị bó buộc dừng học 6 tháng do xúc phạm nhân phẩm, danh dự của giảng viên, vi phạm các quy chế của nhà trường đang khiến dư luận xôn xao.
  thời điểm xét tốt nghiệp chỉ còn gần 1 tháng nữa khiến người thân phải viết đơn kêu cứu gửi lên Bộ GD&ĐT.
  Dinh chi 3 sinh vien vi te bay Do bi xui giuc co the moi duoc giam
  3 sinh viên bị đình chỉ
  Hiệu trưởng cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm
  Sáng ngày 26/4, bàn luận với PV chúng tôi, ông Phạm Thành Đô – Chánh thanh tra UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cho biết: “Xét về bản chất, sau khi tiếp cận với các văn bản kỷ luật của nhà trường thì tôi thấy rằng quyết định đấy chưa đảm bảo đúng điều luật.
  thứ nhất là trong mong muốn nêu kỷ luật sinh viên A hay học sinh B gì đó nhưng không nêu lỗi của người ta là lỗi gì.
  Thứ hai, trong những hình thức kỷ luật của Thông tư số 08 của Bộ GD-ĐT, chưa có hình thức kỷ luật 6 tháng. Lý do gì anh lại đưa hình thức kỷ luật 6 tháng vào đây”.
  tin tức từ ông Phạm Thành Đô cho hay: “Chúng tôi không nói phải kỷ luật sinh viên theo hình thức nào. Nhà trường kỷ luật sinh viên phải theo đúng quy định của pháp luật, luật lệ của ngành giáo dục”.
  Dinh chi 3 sinh vien vi te bay Do bi xui giuc co the moi duoc giam
  Kết luận của thanh tra huyện Vũ Thư
  Theo kết luận của thanh tra huyện Vũ Thư, giáo viên Nguyễn Thị Loan- một thầy cô giáo trong trường đã nhận trách nhiệm về việc cung ứng thông tin cho học sinh dẫn đến việc sinh viên nhận thức sai và hành xử sai. Phòng đào tạo và đào tạo đã yêu cầu bà Loan viết bản tường trình sự việc và ký cam kết rõ gửi về phòng.
  Ngày 11/11/2015, bà Loan quả quyết không tái phạm và hứa sẽ chấn chỉnh ý thức sinh viên, ổn thỏa nề nếp.
  Đầu năm học 2015 – 2016 nhà trường đã tổ chức cho sinh viên các lớp của chương trình học thêm từ 3-4 ngày với mức thu đúng theo mức quy tắc với tổng số tiền là 18.910.000đ. tuy vậy, về quy trình để tổ chức dạy thêm, học thêm nhà trường đã thực hiện không đúng quy đình của UBND tỉnh.
  Đối với tập thể Trường THCS Vũ Tiến, nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật học sinh đã vi phạm thiếu sót, vi phạm điều lệ nhà trường, vi phạm luật để xử lý kỷ luật đảm bảo đúng quy tắc nhưng phải theo hướng tạo điều kiện để học sinh vươn lên trong học hành và tu dưỡng.
  Đối với ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến, cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc xây dựng tác dụng nghĩa vụ được giao. Có cách làm cụ thể giải quyết các vấn đề điều chưa rõ trong tư tưởng của cán bộ, giáo viên và sinh viên.
  lưu ý giảm kỷ luật nếu gia đình có đơn
  Thế nhưng, trong một diễn biến khác, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Ngọc Quang, Phó Trưởng phòng đào tạo và đào tạo huyện Vũ Thư (Thái Bình) cho rằng, những việc lùm xùm có liên quan với Trường THCS Vũ Tiến kéo dài trong 2 năm học gần đây.
  Cuối năm 2015, UBND huyện Vũ Thư đã thành lập đoàn thanh tra việc thực hiện tổ chức kỷ luật trong trường, sử dụng những khoản kinh phí đóng góp của sinh viên, ….
  “Qua tiến trình thanh tra, đoàn thanh tra nhận thấy hình thức kỷ luật do hội đồng kỷ luật nhà trường ra mắt là đúng người, đúng lỗi và đúng mức. Theo quy định, các em luôn bị kỷ luật buộc dừng học 1 năm nhưng dựa vào tình tiết các em có thể bị xúi dục bởi người khác nên nhà trường đã giảm xuống còn 6 tháng”, ông Quang tuyên bố.
   

Chia sẻ trang này