1. mrkun36

  mrkun36Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15 Tháng tám 2015
  Bài viết:
  130
  Toàn Quốc

  Đoán trước khuôn mặt con theo luật di truyền

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrkun36, 7 Tháng sáu 2016.

  Nếu bố mẹ có làn da đen thì đừng bao giờ hy vọng con sinh ra sẽ sở hữu làn da trắng mịn nhé các mẹ.

  Con và bố mẹ sẽ có đông đảo điểm tương đồng như chiều cao, tuổi thọ, màu da… Vì vậy, bố mẹ hoàn toàn có thể đoán trước được khuôn mặt con ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ thông qua yếu tố di truyền.

  Dưới đây là những yếu tố mà bé có thể sẽ dễ được "thừa kế" từ bố mẹ:

  Tuổi thọ

  Đừng tưởng rằng tuổi thọ nhân loại là do số trời sắp đặt các mẹ nhé vùng kín ngứa và mọc mụn. Chúng ta có thể thấy xung quanh mình có rất nhiều gia đình có dòng dõi sống thọ. Nếu bạn có lịch sử gia đình như ông và, bố mẹ… sống lâu thì rất có thể bạn và con bạn cũng được thừa hưởng điều tuyệt vời này.

  bên cạnh đó, cũng phải nói thêm rằng yếu tố tuổi thọ còn phụ thuộc vào môi trường, chế độ ăn uống, công việc và nhiều yếu tố xung quanh với mỗi người nữa.

  Chiều cao

  Nghiên cứu cho thấy 70% chiều cao của một nhân loại phụ thuộc vào yếu tố di truyền, những yếu tố xung quanh chỉ chiếm 30% chi phí chữa bệnh sùi mào gà. Nói chung, nếu cha mẹ cao thì cơ hội em bé sau này cũng cao là 3-1 so với nguy cơ lùn và ngược lại. Tuy nhiên, nếu bố mẹ lùn thì em bé sau này vẫn có cơ hội cao nếu được ăn uống đầy đủ dưỡng chất và khuynh hướng đời sau thường cao hơn đời trước.

  Vóc dáng

  Cơ thể mỗi người có tỷ lệ thương lượng chất khác nhau và đó chính là nguyên nhân khiến một số người (không cùng huyết thống) cùng ăn những thực phẩm như nhau, cùng cơ chế sinh hoạt và luyện tập thể thao nhưng có người lại rất béo còn có người vẫn gầy. Điều này được khẳng định là do yếu tố di truyền. Nếu cha mẹ là những người thuộc tuýp dễ tăng cân thì em bé sau này cũng dễ béo như thế dấu hiệu sùi mào gà ở nam giới. Nghiên cứu chỉ ra, nếu một người mẹ mập ú thì nguy cơ em bé bị béo tròn là 30%. Nếu cả bố mẹ đều bụ bẫm thì nguy cơ này tăng lên là 50-60%. Để giảm nguy cơ này, bố mẹ cần lập cho con một chế độ ăn uống cân bằng, công nghệ.
  Doan truoc khuon mat con theo luat di truyen
  Nếu cha mẹ là những người thuộc tuýp dễ tăng cân thì em bé sau này cũng dễ béo như thế. (ảnh minh họa)
  Màu da

  Trẻ sơ sinh thường không được quyền lựa chọn về màu da. Màu da của em bé thường sẽ được thừa kế là màu da trung lập của hai bố mẹ. Nếu cả bố và mẹ đều có làn da sẫm màu thì không bao giờ có chuyện em bé sinh ra với làn da trắng mịn. Nếu da bố đen, da mẹ trắng thì da của em bé sau này sẽ lấy mầu trung bình giữa trắng và đen hoặc có thể hơi nghiêng về một màu da nào đó.

  Mắt

  Ảnh hưởng của bố mẹ với hình dáng, kích thước mắt của trẻ con là hiển nhiên. Nếu bố mẹ có đôi mắt to, tròn thì thường sau này mắt con cũng thế và thậm chí còn to hơn. Ngoài ra, đôi mắt của bé cũng được thừa hưởng từ bố mẹ ở những yếu tố:

  - Mí mắt: Mí mắt thường được di truyền tuyệt đối từ bố mẹ. Một điều đặc biệt là hầu hết mí mắt con được thừa hưởng từ bố của mình. Nếu người bố mắt một mí, mẹ mắt hai mí thì đứa trẻ sinh ra có khả năng cao là mắt sẽ một mí giống như bố.

  - Màu mắt: Cũng tương tự như mí mắt, màu sắc của mắt cũng được thừa hưởng phần lớn từ cha mẹ. Nếu cả hai bố mẹ đều có màu mắt đen thì đừng mong con hiện ra sẽ có đôi mắt xanh nhé.

  Lông mi: Lông mi dài hay ngắn của con cũng hầu hết được thừa hưởng từ bố mẹ. Có một điều đặc biệt là nếu bố hoặc mẹ có lông mi dài thì khả năng lớn em bé cũng sẽ có lông mi dài. Thật tuyệt vì con biết chọn những ưu điểm này từ bố mẹ.

  Mũi
  Bài tương tác:
  “Sex” thế nào để không hại thai nhi

  Kỳ diệu hành trình lớn lên của thai nhi

  Để thai nhi thông minh từ lúc cấn thai

  Chuẩn cân nặng thai nhi theo tuần

  Trẻ cũng được di truyền những đặc điểm đặc biệt về hình dáng mũi của bố mẹ. Nếu bố hoặc mẹ có mũi cao, thẳng, lỗ mũi lớn và rộng… thì khả năng trẻ được thừa kế là rất cao. Ngoài ra, các gen ở mũi vẫn tiếp tục phát hành cho đến tuổi trưởng thành. Điều đó có nghĩa nếu một đứa trẻ sinh ra có mũi ngắn thì khi lớn lên mũi vẫn tiếp tục sản xuất và cũng có thể sẽ thành mũi cao.

  Tai

  Hình dạng tai của bé cũng có yếu tố di truyền, nếu bố hoặc mẹ có đôi tai lớn thì thường trẻ sẽ được di truyền yếu tố này.

  Cằm

  thường ngày nếu cha hoặc mẹ có cằm thuộc gen trội trong gia đình thì sẽ truyền lại cho con. Ví dụ người cha có cằm dài và hơi nhô là đặc trưng của gia đình, em bé không ngoại lệ.

  Trí thông minh

  Yếu tố thông minh của trẻ thường được di truyền từ bố mẹ là 60% và yếu tố môi trường xung quanh là 40%. bên cạnh đó, yếu tố này cũng có thể cải thiện thông qua chế độ ăn uống, khuyên bảo và môi trường sống của bé.
   

Chia sẻ trang này