1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Doanh nghiệp cần bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc của người lao động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 16 Tháng mười hai 2014.

  Trong những năm gần đây, nhu cầu hiện đại hóa trong các ngành sản xuất đã giúp doanh nghiệp nâng lên rất nhiều công suất và doanh số kinh doanh. do vậy, số tiền đưa ra cải tiến hiệu quả sản xuất luôn được các công ty ưu ái

  Nhưng mà, không phải đơn vị sản xuất biết rằng một khi tăng nhiều năng suất sản xuất nếu không cùng lúc xây dựng và trang bị an toàn như: giầy, găng tay bảo hộ lao động đối với nhận lực sản xuất khả năng tỷ lệ tai nạn lao động sẽ tăng cao, phương án làm việc và kế hoạch đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. Theo đó, để nâng lên hiệu quả lao động cũng như phát triển bền vững, mỗinhà sản xuất đều cố gắng cam kết an toàn cho người lao động. Vậy công nhân, cùng với việc nâng cao trình độ và sự nhận thức về quyền được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Xu hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà sản xuất
  Theo Quá trình hoà nhập thế giới, ngay lúc này một doanh nghiệp được nhìn nhận là có ưu thế cạnh tranh và nhiều cơ hội khả năng tăng trưởng khi bên cạnh những công cụ tối tân, công ty đó còn có điều kiện đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ những nước phát triển cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những vấn đề quan trọng để doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững.

  Anh Trần Văn Long, Quản lý lao động của một doanh nghiệp dụng cụ ở khu công nghiệp Sóng Thần nói: “Hằng năm, cứ mỗi bận nghỉ Mùa tết xong, doanh nghiệp lại khoá khan trước việc tuyển nhân sự mới thế chổ số công nhân trốn việc nhà máy! Uy lực truyền miệng trong giới người làm thuê lợi hại, với năm bảy người “to nhỏ” nhau rằng có nhà máy chính sách ngon hơn đang tuyển dụng là công ty mất đi vài chục nhân sự. Ngay lúc này doanh nghiệp phải tranh đấu với nhau với việc thu hút nhân công có kỹ năng cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân sự cũng rất quan tâm đến các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh Phi, với cụ thể cảnh quan công tác nhiều công cụ, một trong sẽ làm rất nhiều nhân viên mất tinh thần, hiệu quả lao động giảm xuống chưa kể một số sẽ bỏ sang đối thủ khác.
  An toàn lao động gây dựng nên thương hiệu cho đơn vị thi công
  Thời điểm này, để cam kết an toàn nhân viên và tiến hành cam đoan lưu tâm đến sức khỏe người công nhân, nhiều đơn vị xây dựng đã quan tâm trang bị y phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tác dụng bảo vệ tốt nhất cho người lao động.

  Nhãn hàng giày công nhân được ưu tiên nhiều nhất hiện tại có thể nói đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên sản xuất, cung cấp các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân sự, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,4mm trở lên, với độ bền tốt; chất liệu đề giày làm từ cao su chống dầu có tính ma sát độ bám cao, hạn chế té ngã và chức năng chịu nhiệt độ tốt. Mũi giày và miếng lót đế giày có sử dụng kim loại, ngăn chặn vật nặng va chạm và hạn chế rủi ro với các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này