1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Doanh nghiệp cần bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc của người lao động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 12 Tháng một 2015.

  Trong những năm vừa rồi, việc chuyên môn hóa với sản xuất đã giúp nhà sản xuất tăng lên đáng kể sản lượng và doanh số kinh doanh. nên, ngân sách đầu tư tăng cường năng lực sản xuất luôn được những công ty ưu tiên

  Tuy thế, rất ít đơn vị sản xuất biết rằng khi tăng nhiều năng suất sản xuất nếu không bố trí xây dựng và an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động với nhận sự sản xuất như vậy tỷ lệ tai nạn lao động chắc chắn tăng cao, kế hoạch sản xuất và hiệu quả đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. Theo đó, để nâng hiệu suất lao động và phát triển bền vững, mỗiđơn vị xây dựng đều cố gắng đảm bảo an toàn cho nhân sự. Nên công nhân, đồng thời với việc nâng cấp tay nghề và sự ý thức về quyền lợi được cam kết về an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà máy
  Theo xu thế hội nhập đa quốc gia, hiện nay một nhà sản xuất được nhìn nhận là có thế mạnh cạnh tranh và nhiều lợi thế khả năng đi lên khi đồng hành với những thiết bị tối tân, công ty đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Kinh nghiệm từ các nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là những yếu tố hàng đầu để công ty tồn tại và ngày càng bền vững.

  Anh Trần Văn Long, Điều hành lao động của một công ty máy móc ở khu công nghiệp Sóng Thần cho biết: “Hằng năm, cứ mỗi lần nghỉ Mùa tết xong, doanh nghiệp lại khoá khan với việc tìm công nhân mới thay cho số nhân công không quay lại nhà máy! Vũ khí lời nói trong bộ phận người làm thuê khủng khiếp, chỉ với năm bảy người “truyền tai” nhau như vầy có nhà xưởng làm hay hơn đang tuyển là doanh nghiệp mất đi cả chục công nhân. Lúc này doanh nghiệp chấp nhận tranh giành với doanh nghiệp khác với việc thu hút nhân sự có trình độ cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người người lao động cũng rất quan trọng đến các ưu điểm khác như sự chuyên nghiệp, mức độ trang bị an toàn lao động thông qua quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh An, với đặc trưng nơi công tác nhiều công cụ, một trong những làm rất nhiều lao động mất tinh thần, hiệu suất lao động giảm chưa kể một số sẽ bỏ sang đối thủ khác.
  Bảo hộ lao động gây dựng nên thương hiệu cho công ty
  Thời gian qua, để cam kết an toàn công nhân và hành động cam đoan quan tâm tới sức khỏe người nhân công, nhiều doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tính năng bảo vệ nhiều nhất cho người nhân viên.

  Nhãn hàng giày công nhân được quan tâm mạnh nhất hiện nay như kể đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung ứng các loại giầy bảo hộ lao động cho công nhân, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) dày từ 1,4mm trở lên, với độ bền vượt trội; vật liệu đề giày được làm cao su chống dầu có tác dụng ma sát bám dính tốt, chống trơn trợt và tính năng chịu nhiệt độ tốt. Phần đầu và miếng lót đế giày làm bằng kim loại, chống vật nặng va chạm và hạn chế rủi ro trước các vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này