1. mshien

  mshienThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  3 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  104

  Doanh nghiệp cần bảo đảm an toàn trong quá trình làm việc của người lao động

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mshien, 14 Tháng một 2015.

  Nhiều năm gần đây, công cuộc chuyên biệt hoá với các ngành sản xuất đã giúp công ty tăng lên đáng kể công suất và lợi nhuận kinh doanh. vì như vậy, số tiền đầu tư tăng trưởng hiệu quả sản xuất luôn được những đơn vị sản xuất ưu ái

  Nhưng, rất ít doanh nghiệp nắm rõ khi đã tăng trưởng hiệu suất sản xuất nếu như không đồng thời xây dựng và tăng cường an toàn như: mũ, găng tay bảo hộ lao động cho đội ngũ sản xuất khả năng phần trăm tai nạn lao động chắc chắn tăng cao, kế hoạch sản xuất và hiệu quả đầu tư bị giảm xuống nghiêm trọng. Theo đó, để nâng năng suất công việc và phát triển an toàn, mỗinhà sản xuất đều cố gắng cam kết an toàn cho người lao động. Như vậy nhân sự, cùng với việc nâng trình độ và sự nhận thức về quyền được đảm bảo an toàn lao động cũng ngày càng thể hiện rõ.


  Định hướng xây dựng văn hóa An toàn lao động trong nhà sản xuất
  Theo xu hướng hội nhập thế giới, hiện nay một nhà sản xuất được đánh giá là có thế mạnh cạnh tranh và vô số lợi thế tiềm năng đi lên khi đi đôi với những thiết bị hiện tại, doanh nghiệp đó còn có môi trường đảm bảo an toàn lao động và luôn đặt yếu tố an toàn của lực lượng sản xuất lên trước. Học hỏi từ những nước đi trước cho thấy xây dựng văn hóa an toàn lao động là một trong các chỉ tiêu quan trọng để công ty tồn tại và phát triển bền vững.

  Ông Trần Văn Long, Quản lý nhân sự của một công ty cơ khí ở khu công nghiệp Sóng Thần tiết lộ rằng: “Mỗi năm, cứ mỗi đợt nghỉ 3 ngày tết xong, chúng tôi lại đau đầu với việc tuyển công nhân mới thế chổ số nhân sự trốn việc phân xưởng! Sức mạnh tin đồn trong bộ phận người làm thuê khủng khiếp, chỉ năm ba người “thì thầm” nhau như vầy có nhà máy điều kiện hay hơn đang tuyển là chúng tôi mất đi vài trăm nhân sự. Ngay lúc này nhà xưởng chấp nhận cạnh tranh với công ty khác trong việc giành lấy nhân công có trình độ cao. Ngoài chuyện lương, thưởng, người nhân viên cũng rất chú trọng tới các giá trị khác như sự chuyên nghiệp, việc bảo hộ an toàn lao động với quần áo, giày, mũ bảo hộ lao động có thương hiệu…”.

  Theo anh An, với đặc thù điều kiện làm việc nhiều công cụ, một trong phương pháp giữ lại nhân viên của doanh nghiệp anh là cam đoan trang bị y phục an toàn lao động thật đầy đủ, với một tai nạn khiến rất nhiều nhân viên lo lắng, năng suất lao động giảm xuống chưa kể nhiều người sẽ rời bỏ sang công ty khác.
  Bảo hộ lao động làm nên thương hiệu cho công ty
  Gần đây, để cam kết an toàn nhân sự và tiến hành cam đoan chú ý tới sức khỏe người nhân viên, nhiều công ty đã mạnh tay sử dụng trang phục bảo hộ chất lượng cao, đặc biệt là giày, vật dụng có tính năng bảo vệ tốt nhất cho người nhân công.

  Nhãn hiệu giày công nhân được quan tâm nhiều nhất hiện tại có thể nhắc đến giày bảo hộ DH-group. DH-group chuyên phân phối, cung cấp các loại giầy bảo hộ lao động cho nhân viên, giày công trường với vật liệu 100% da thật (bò/trâu) bề dày từ 1,3mm trở lên, đảm bảo độ bền tốt hơn; vật liệu đề giầy làm từ cao su chống dầu có tác dụng ma sát độ bám cao, hạn chế té ngã và chức năng chịu nhiệt tốt. Phần đầu và miếng lót đế giày được làm bằng kim loại, chống vật nặng đập vào và hạn chế rủi ro với những vật nhọn.
   

Chia sẻ trang này