1. thao vy

  thao vyThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  8 Tháng tám 2016
  Bài viết:
  56
  Toàn Quốc

  Donald Trump đã công kích bà Clinton những gì trong cuộc tranh luận lần 2

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi thao vy, 16 Tháng mười 2016.

  Theo các bài báo đã đưa tin thì cuộc tranh luận trực tiếp giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton-Donald Trump bắt đầu lúc 8h ngày 10/10 (giờ Việt Nam) tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri được điều phối bởi Martha Raddatz và Anderson Cooper. Một nửa số câu hỏi trong cuộc tranh luận này sẽ do khán giả đưa ra, còn lại sẽ do điều phối viên của chương trình đặt ra. So với cuộc so găng lần trước, thái độ của ông Donal Trump và bà Clinton đều căng thẳng hơn. 2 ứng viên đã gây bất ngờ cho hàng triệu người theo dõi trực tiếp cũng như trên truyền hình bằng màn chào hỏi “thờ ơ”. Thay vì bắt tay nhau, 2 người tiến thẳng về vị trí của mình sau khi chào khán giả.

  Rất nhiều vấn đề được nêu trong cuộc tranh luận, tuy nhiên, 2 ứng cử viên vẫn gắng xoáy sâu vào những điểm yếu lớn nhất của đối thủ. Và Ngay trong phần đầu tiên, người dẫn chương trình Carl Berker đã đặt câu hỏi mở liên quan tới bê bối “vạ miệng” của ông Trump mới bị công bố gần đây. Nhắc tới điều này, ông Trump biện minh rằng, “Tôi chỉ nói thôi, còn ông ta (Bill Clinton) thì hành động”.

  Donald Trump da cong kich ba Clinton nhung gi trong cuoc tranh luan lan 2

  Và việc ông Trump đưa tới 3 người phụ nữ, những người này đã từng cáo buộc cựu Tổng thống Bill Clinton lạm dụng tình dục, tuy nhiên, ông Clinton đã phủ nhận toàn bộ những cáo buộc này. Đáp lại việc này, bà Clinton dẫn lời đệ nhất phu nhân Michelle Obama rằng, “Khi người ta xuống thấp thì chúng ta phải lên cao". Từ đó, bà lập luận rằng, việc hành xử của ông Trump qua bê bối trên có thể hiểu được phần nào. Trong khi đó, ông Trump khẳng định, “Không ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi”. Và xoay sang vấn đề khủng bố.

  Và một khán giả đã hỏi ông Trump rằng, ông sẽ làm gì để giảm thiểu làn sóng chống Hồi giáo? Với vấn đề này, ông Trump cho rằng, những người Hồi giáo cần báo cáo những vấn đề mà họ gặp phải, nếu không, việc giải quyết vấn đề “bài Hồi giáo” sẽ rất khó khăn. Trong khi đó, bà Clinton phản pháo ngược lại rằng, những người theo đạo Hồi cần phải được bảo vệ trên đất Mỹ. Bà đồng thời dẫn chứng việc ông Trump chưa bao giờ xin lỗi gia đình ông bà Kahn có con trai đã tử trận ở Iraq. Bà Clinton nhận định, vấn đề phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính và thái độ của ông Trump với những người Hồi giáo chẳng qua chỉ là nói dối.

  Ngoài những điểm yếu của đối thủ, 2 bên cũng không ngừng công kích nhau về thuế, chiến sự trung đông và việc có hay không bàn tay của Nga trong chiến dịch tranh cử lần này. Nhiều các vấn đề khác cũng được nhắc tới. Tuy nhiên, cuộc tranh luận vẫn “kết thúc trong hòa bình”. Hai bên vẫn đưa ra điều mà họ cảm thấy tôn trọng từ đối thủ. Hai bên đã bắt tay nhau, mặc dù không làm điều này trong màn chào hỏi.

  Điểm nhấn của cuộc tranh luận phải nói tới việc ông Trump liên tục cắt ngang và có vẻ như chưa có sự chuẩn bị phòng vệ đầy đủ. Ông liên tục đi lại và ném những ánh nhìn “khó hiểu” về phía bà Clinton. Tuy vậy, theo nhận định của các chuyên gia trên the gioi, tỷ phú Trump đã chiếm thế thượng phong và chứng tỏ được năng lực. Dường như, sau 2 cuộc tranh luận, cả 2 ứng cử viên đã cân bằng tỷ số. Mọi chuyện sẽ còn gay cấn hơn nữa vào cuộc tranh luận trực tiếp lần thứ 3 sắp tới.
   

Chia sẻ trang này