1. eagleland2016

  eagleland2016Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  4
  Toàn Quốc

  Dự án căn hộ River City quận 7

  Thảo luận trong 'Bất động sản' bắt đầu bởi eagleland2016, 27 Tháng ba 2016.

  Tại Hội thảo “Tìm kiếm nguồn vốn cho thị trường BĐS 2016” diễn ra vào sáng nay (23/3) tại Hà Nội, TS Lê Xuân Nghĩa đã có bài tham luận xung quanh vấn đề ngân hàng và chính sách tín dụng cho thị trường BĐS.

  Đây là thời khắc rất tốt để cho khách hàng mua đầu tư dài hạn, các dự án nằm ngay khu vực thành thị cao cấp hiện hữu như Dự án căn hộ River City quận 7 sẽ là sự tuyển lựa hoàn hảo.

  Chung cư River City quận 7 được hưởng lợi từ quờ vơ các tiện ích từ khu tỉnh thành Phú Mỹ Hưng và đường bờ sông thoáng mát. Du an can ho River City Quan 7 hẹn sẽ trở nên dự án có môi trường sống tốt nhất tại khu vực

  Ông Nghĩa cho rằng, thị trường BĐS luôn gắn chặt với thị trường tài chính, không chỉ là thanh khoản mà còn là bệ đỡ của thị trường này với nhân cách là tài sản bảo đảm của trên 70% tín dụng ngân hàng. Do đó, thị trường BĐS có tính chu kì rất rõ ràng và gắn với chu kì tăng trưởng kinh tế.

  Theo ông Nghĩa, thị trường BĐS hiện đang phục hồi trong bối cảnh hoàn toàn khác trước đây, vững bền hơn, ổn định hơn và không có dấu hiệu bong bóng ít nhất là trong vòng 5 năm tới.

  vì vậy ông Nghĩa cho rằng, việc siết chặt tín dụng nói chung và tín dụng BĐS vào thời điểm này là chưa cấp thiết, mà thay vào đó cần kiểm soát tín dụng hiệu quả hơn, chẳng hạn tín dụng cho người có liên tưởng với nhà băng, tín dụng cấp cho các dự án mà nhà đầu tư không có tiềm lực tài chính (như luật kinh doanh BĐS đòi hỏi phải có bảo lãnh ngân hàng,…), tín dụng chảy vào các dự án không hiệu quả, tín dụng đen và đặc biệt là xử lý nợ xấu.

  TS Lê Xuân Nghĩa phân vua ý kiến, giả tỉ muốn cảnh báo ngân hàng và thị trường thì chỉ cần nâng hệ số rủi ro cho vay BĐS lên 200%, còn 250% là mức cao nhất thế giới rồi, sau này không còn dư địa điều chỉnh. Bên cạnh đó, nên duy trì tăng trưởng tín dụng không quá 20%/năm và tỷ lệ tiền gửi trên tiền cho vay không quá 80% là được.

  “Để tiếp chuyện tương trợ cho bình phục nền kinh tế và thị trường BĐS thì chính sách tiền tệ nên được nới lỏng một cách hợp lý, phải có tầm nhìn chiến lược để ổn định lãi suất và linh hoạt tỷ giá hối đoái một cách khoa học, bài bản. Thắt chặt tín dụng sẽ đẩy lãi suất tăng. Trong trường hợp để lãi suất nối tăng lên thì quờ thế về phục hồi kinh tế, phục hồi của doanh nghiệp và tái cấu trúc nhà băng có nguy cơ không thể đạt được”. - ông Nghĩa cho biết.

  Hơn nữa, chính sách đưa ra phải trên cơ sở nghiên cứu và tính nết cụ thể, nếu không sẽ gây méo mó thị trường. Ông Nghĩa cho hay, hiện đã thiết lập mô hình dự báo về thị trường BĐS. Bước đầu nhận thấy, tính cả tác động của TPP thì năm 2018, thị trường BĐS sẽ thăng bằng cung cầu (ngày nay cung đang nhiều hơn cầu). Từ năm 2019 trở đi, cầu BĐS sẽ nhiều hơn cung.

  Trước câu hỏi tại sao 3 năm tới cầu BĐS sẽ vượt qua cung, ông Nghĩa giảng giải rằng, dưới tác động của TPP sẽ có khoảng 2,5 - 3 triệu người từ nông thôn ra thành thị, cùng với đó là hàng vạn công nhân, kỹ sư nước ngoài vào nên nhu cầu nhà ở sẽ rất lớn ở nhiều phân khúc.

  Trong khi đó, số lượng dự án cũ không còn nhiều hoặc có dự án nhưng không được nhà băng bảo lãnh, còn dự án mới cũng sẽ ít đi do đất đai đã bị co hẹp và tiềm lực tài chính của nhà đầu tư cũng hạn hẹp.

  Chính thành ra, ông Nghĩa cho biết, số lượng nguồn cung BĐS từ năm 2019 trở đi sẽ giảm dần trong khi cầu tăng lên. Với cung – cầu này, cách đây vài tháng chúng tôi dự báo thị trường BĐS năm 2023 sẽ tăng nóng. Nhưng tính tình gần đây lại cho thấy, có thể thị trường sẽ nóng sớm hơn, bắt đầu từ năm 2021.
  Tag: Du an can ho chung cu River City quan 7
   
 2. youviet001

  youviet001Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  12
  giá bao nhiêu 1 căn bạn ơi
   

Chia sẻ trang này