1. dudoan

  dudoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7 Tháng mười một 2015
  Bài viết:
  40
  Hà nội

  Du học Nhật Bản có phải phỏng vấn xin visa không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi dudoan, 16 Tháng hai 2016.

  Nhờ có hệ thống giáo dục hiện đại, nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới cũng như một xã hội văn minh với nền văn hóa phong phú, Nhật Bản đang là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên cho chuyến du học của mình.

  Những năm gần đây, cùng với việc hợp tác bền chặt giữa hai quốc gia, các công ty Nhật ngày càng mở rộng thị trường sang Việt Nam. Có vốn tiếng Nhật và được đào tạo theo đúng chuyên ngành là một lợi thế lớn với nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp muốn đi du học nhật bản tại hà nội. Đây là một lí do khiến số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật ngày càng gia tăng.


  Đồng thời thủ tục xin visa sang Nhật khá đơn giản do vậy ít gây cản trở cho các bạn học sinh, sinh viên có ý định sang Nhật du học.

  Du hoc Nhat Ban co phai phong van xin visa khong
  Thủ tục xin visa rất đơn giản, thuận tiện cho tất cả mọi người
  Một điều cần khẳng định là du học Nhật Bản không có bước phỏng vấn xin visa như đa số các nước khác. Chỉ cần có giấy chứng nhận lưu trú, bạn hoàn toàn có thể xin visa. Điều này tạo khá nhiều thuận lợi cho những học sinh có ý định đi du học Nhật so với các nước như Mỹ, Anh…

  Do vậy khi đã nhận được giấy phép nhập cảnh thì chắc chắn đến 99% cơ hội xin visa đi Nhật của bạn sẽ được chấp nhận. Cơ hội được học tập trong một môi trường mới hiện đại và năng động hơn đang mở ra trước mắt.

  Khi nhận được giấy phép nhập cảnh của Sở nhập cảnh , các bạn cần nộp chúng cùng với giấy báo nhập học của trường học bạn xin theo học cùng với passport cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam và chờ ngày nhận visa.

  Thủ tục xin visa sang Nhật khá đơn giản làm thuận tiện khá nhiều cho quá trình hoàn thiện hồ sơ và du học tại Nhật. Nhưng bạn cần phải học thuần thục tiếng Nhật thì mới có thể giao tiếp tại đất nước xa lạ này.

  Để học được tiếng Nhật thì bạn nên tham gia và các khóa học như các câu lạc bộ dành cho sinh viên tiếng Nhật, các chương trình học tiếng nhật miễn phí,… để nâng cao trình độ của bản thân hơn.


  Du hoc Nhat Ban co phai phong van xin visa khong
  Tại Nhật không có bước phỏng vấn xin visa như những nước khác
  Tuy công đoạn xin visa không quá khắt khe nhưng điều kiện để được du học Nhật không phải là quá đễ dàng. Hiện số lượng sinh viên Việt Nam đang học tập tại các ngôi trường của Nhật Bản ngày càng tăng nhưng không phải ai muốn đi du học Nhật cũng đều được chấp nhận.

  Trong điều kiện đất nước đang cần những con người có trí thức và năng lực để thực hiện tốt hơn những mối quan hệ ngoại giao và kinh tế đang được thiết lập trong những năm qua giữa Việt Nam và Nhật Bản thì chính những du học sinh này sẽ là bổ sung một nguồn nhân lực chất lượng cao cho đội ngũ đó.

  Visa sang Nhật được cấp mà không cần thông qua phỏng vấn là một chính sách của chính phủ Nhật tạo điều kiện thuận lợi hơn, tiết kiệm được thời gian và chi phí cho những học sinh, sinh viên muốn được học tập, sinh hoạt tại Nhật.

  Xem thêm: Thời gian nào nhập học thuận lợi nhất cho du học sinh Nhật
   

Chia sẻ trang này