1. notviet011

  notviet011Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  61
  Toàn Quốc

  Du học Vương quốc Anh những điều bạn cần nắm

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi notviet011, 22 Tháng chín 2016.

  Du học Anh Quốc ngày nay đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, thì du học Anh là một sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Việc thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Anh như thời điểm hiện tại thì buộc các du học sinh cần phải đáp ứng đủ điều kiện du học tại Anh, khi đó bạn mới có thể thực hiện mơước được đi du học tại Anh, Blog tư vấn du học Anh sẽ đưa ra một số điều kiện du học tại Anh để các bạn tham khảo.

  Du hoc Vuong quoc Anh nhung dieu ban can nam

  Du học Canada không cần chứng minh tài chính

  Một sốđiều kiện du học tại Anh như sau:

  1. Trình độ tiếng Anh của bạn ởđâu ?

  Điều kiện đầu tiên vàđơn giản nhất nhưng vô cùng thiết yếu mà bạn cần có trong tất cả các điều kiện du học tại Anh chính là vốn tiếng Anh dồi dào. Toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vởđều được thể hiện bằng tiếng Anh. Chưa kểđến còn có các bài luận, các bài thuyết trinh, luận án cũng được viết bằng tiếng Anh khi bạn học tại đây. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt được hết các nội dung giảng dạy, bạn cần phải “giàu có” về Anh ngữ.

  Học các chuyên ngành về kĩ thuật: kỹ thuật điện, cơ, công nghệ môi trường, cơđiện tử, kỹ thuật vận tải…đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.0. Chuyên các ngành về kinh doanh, tài chính: kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, quản lý chất lượng…đều cần phải đạt ít nhất trình độ IELTS là 6.5. Song song đó cũng cần phải luyện cả trình độ viết Anh ngữđể hoàn thiện các bài tập và bài luận cho khóa học.

  Tuy nhiên, điều kiện du học tại Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kíđi du học tại đất nước Anh, mỗi trường sẽ có những yêu cầu vàđiều kiện khác nhau, có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng Anh tại trường nhưĐH Brighton.

  2. Học lực cá nhân cóđủ tốt chưa ?

  Khi tìm hiểu và chọn đểđăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học tại Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào sốđiểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

  Đểđủ các điều kiện du học tại Anh, thì học lực bạn cần trên 6.5 sẽđược thông qua bước đầu tiền. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi cóý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học sau này.

  3. Khả năng tài chính của bạn đãổn ?

  Một trong những điều kiện đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn hay tài chính của người giám hộđỡđầu cho bạn đi du học tại Anh Quốc. Chỉ khác Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại Vương Quốc Anh. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn đi học tại Anh quốc.

  Tùy vào từng trường học, ngành học và nơi bạn chọn đểở và sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thểđáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

  Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủđô London hay các thành phố tại miền Đông Nam của nước Anh thì chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

  Ngoài 3 phần chính trên đây để có thểđạt đủ điều kiện du học tại Anh, về bước chuẩn bị các du học sinh cũng cần lưu ý một số thông tin cần biết sau đây:

  Cần đảm bảo độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học Anh Quốc. Càng chuẩn bị sớm trước khi lên đường, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, thông qua đó bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn khi đi du học tại nước ngoài, từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ nhiều hơn.

  Khi bạn còn sống tại Việt Nam, các du học sinh chuẩn bịđi du học nên lập kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: chọn trường, chọn địa điểm cư trú, hình thức cư trú, các công việc làm thêm, phân bổ thời gian học tập… Những điều này hết sức cần thiết cho bạn tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi bước chân đến nước Anh mà không biết mình phải làm gìđầu tiên.

  Xem thêm hồ sơ du học canada

  Tìm hiểu trước và chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc sống khác thời gian biểu với Việt Nam cũng như các nét văn hóa, truyền thống và cách biểu lộ cư xử của người dân bản địa đối với bạn nhằm tránh cảm giác bị hoang mang. Việc này cũng sẽ giúp bạn tự trang bị nhiều kiến thức văn hóa và mau chóng hòa nhập với điều kiện sinh sống tại Vương Quốc Anh. Đất nước Anh là một đất nước có nhiều cảnh đẹp con người khá gần gũi. Bạn nên tham khảo một số người đi du học Anh trước họ sẽ hướng dẫn bạn cách sống và sinh hoạt tại Anh tốt hơn.

  Trên đây chính là một số chia sẻ vềđiều kiện du học tại Anh mà blog tư vấn du học Anh mong muốn được gửi tới các bạn trẻ các học sinh sinh viên cóước mơđi du học Anh. Với các điều kiện du học tại Anh như đã kể qua, hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích để chuẩn bị tốt cho giấc mơ du học của mình.

  Chúc các bạn thành công !
   

Chia sẻ trang này