1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  14 Tháng sáu 2016
  Bài viết:
  49
  Toàn Quốc

  Đường leo núi dành cho ai ko thích cáp treo Fansipan

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 25 Tháng sáu 2016.

  Đường leo núi dành cho ai ko thích cáp treo Fansipan

  >> kinh nghiệm du lịch sapa giả dụ bạn đang tìm kiếm 1 địa điểm trekking mới lạ, ít người biết thì đỉnh Lảo Thẩn – Lào Cai là 1 gợi ý không thể lý tưởng hơn dành cho bạn.

  Đỉnh Lảo Thẩn: thiên đường leo núi dành cho người nào ko thích cáp treo Fansipan

  Việc xuất hiện cáp treo Fansipan làm tuyến phố chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương bằng phương thức đi bộ phát triển thành kém hấp dẫn hơn.

  những công trình nhân tạo ảnh hưởng tới cảnh quan tự nhiên là một nhẽ nhưng chính bản thân người leo núi cũng cảm thấy ko mặn mòi với việc chinh phục bằng con đường bộ vì giờ đây đó không phải là tuyến đường duy nhất nữa.

  bên cạnh đó Anh chị cũng đừng cảm thấy quá buồn vì Lào Cai không chỉ có mỗi đỉnh Fansipan. Là một thức giấc miền núi đặc thù ở phía Bắc, chúng ta có thể thuận tiện tìm ra các cung con đường trekking khác hấp dẫn ko kém.

  một trong những đỉnh núi được dự đoán là sẽ sớm trở thành cơn sốt trong cộng đồng phượt chính là đỉnh Lảo Thẩn – Y Tý – Lào Cai. Với quang cảnh vào mùa đông hay mùa hè cũng đều huyễn hoặc lòng người này, cứng cáp Lảo Thẩn là một địa điểm xứng đáng để chinh phục.

  Duong leo nui danh cho ai ko thich cap treo Fansipan

  Khái quát về độ khó của cung đường

  Đỉnh Lảo Thẩn nằm tại thôn Phìn Hồ, phường Y Tý, huyện Bát Xát, Lào Cai.

  Độ cao: 2826 m

  Nhìn chung Lảo Thẩn là một đỉnh núi khá dễ leo, nhắc cả với những người mới tập luyện trekking. Địa hình chính yếu là dốc thoai thoải, lên xuống ít, phải sắp đỉnh mới dốc và hơi gió do cảnh quan chính yếu là cây bụi rẻ – nhỏ, rừng thưa, nương rừng cháy.

  >>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải

  Công tác chuẩn bị

  - quần áo tùy từng mùa: Đừng khinh thường Lảo Thẩn vì ban ngày leo có thể thấy nóng nhưng khi trời tắt nắng là có thể lạnh ngay, nhất là trên đỉnh. đặc thù những ngày mùa đông có thể ban ngày có nắng nhưng đến tối thì lại rất lạnh. Do cháy rừng do người dân tự đốt rừng khiến nương nên Lảo Thẩn chính yếu là đồi trọc và cây bụi tốt. không có cây cối che chắn, càng lên cao gió thổi càng mạnh. nếu như ko chuẩn bị đủ áo ấm, đêm không ngủ được sẽ rất mất sức. ví như leo vào mùa đông nên chuẩn bị thêm miếng dán nhiệt (mua ở những hiệu thuốc trên toàn quốc).

  - Lương thực đủ số ngày định đi (Y Tý cực hoang sơ hẻo lánh ít dân đồng nghĩa với khan thảng hoặc hàng hóa và nếu như có thì cũng đắt hơn bình thường) nên chịu thương chịu khó vác thực phẩm trong khoảng đô thị Lào Cai đi để giảm giá tiền nhé.

  - Lều, túi ngủ ví như leo qua đêm: Thường thì nếu leo trong khoảng sáng sớm tinh mơ thì trưa sẽ đến nơi và đầu giờ chiều xuống núi là vừa. Nhưng đa phần những đoàn đều chọn leo từ trưa hôm nay, ngủ lại qua đêm trên núi xong sáng hôm sau mới leo xuống. Sở dĩ chọn phương án 2 vì có thể vừa có thể ngắm hoàng hôn và bình minh trên đỉnh. Cảm giác rất tuyệt vời.

  - một vài giày leo núi, tốt nhất là nên chống nước vì có đoạn leo phía dưới chân núi tương đối lầy. một chọn lọc khác phải chăng tiền hơn là ủng.

  - Mũ lưỡi trai hoặc mũ tai bèo che nắng – mưa – gió.

  – đèn bấm.

  Duong leo nui danh cho ai ko thich cap treo Fansipan

  Cách di chuyển

  - Bắt xe từ Hà Nội lên tỉnh thành Lào Cai (4 – 5 tiếng). Hãng xe tốt nhất là hãng Hà Sơn (cứ 15 phút có 1 chuyến rất tiện). Giá vé 220.000 đồng

  - liên hệ thuê xe máy trước ở thành phố Lào Cai.

  Cung tuyến phố trong khoảng thành thị Lào Cai tới Y Tý: Có 2 lựa chọn, nên đi lối Mường Hum sẽ rút ngắn được 20 km. Cả hai cung trục đường này tuy nhỏ và nhiều khúc cua nhưng vẫn khá dễ đi và tuyến phố rất vắng.

  Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Trịnh Tường – Lũng Pô – A Mú Sung – A Lù – Ngải Thầu – Y Tý (tổng cùng khoảng 80 km).

  Lào Cai – Bát Xát – Bản Vược – Mường Hum – Y Tý (60km).

  >>kinh nghiệm du lịch ở đà nẵng

  các bạn nào muốn kết hợp đi chơi Sapa thì có thể đi thẳng xe từ Hà Nội lên phường Sapa chơi vài hôm rồi thuê xe trong khoảng phường (ở đây ngút ngàn xe cho thuê và hơi đa dạng về chủng loại) đi Y Tý theo con đường đèo Ô Quy Hồ cũng mất khoảng 80 km.

  từ Y Tý để khởi đầu leo núi Cả nhà phải vận động bằng xe máy tới nông trại rau sạch (khoảng 5 km tính từ trọng điểm xã) và gửi xe ở nông trại này (20.000 đồng/1 đêm) và khởi đầu trekking thôi.

  trong khoảng chân núi leo đến điểm nghỉ là 1 cái hang đá (vừa đi vừa chụp ảnh mất khoảng 5 tiếng, nhớ leo trong khoảng đầu giờ chiều để lên núi còn ngắm hoàng hôn. Anh chị sẽ cắm trại và ngơi nghỉ, ăn uống tại đây.

  Sáng hôm sau sẽ dậy từ sớm (tầm 4-5 giờ) leo trong khoảng điểm nghỉ (ở hang đá đó) lên đỉnh để ngắm bình minh (mất tầm hơn 1 tiếng). Vì lúc leo trời vẫn tối nên bạn cần chuẩn bị đèn bấm tư nhân.

  Biển mây thường xuất hiện vào buổi sáng, nếu như bạn đủ may mắn thì sẽ được chiêm ngưỡng biển mây tuyệt đẹp. Sau khi lên đỉnh chụp hình và ngắm nghía cảnh quan thì xuống hang đá ăn sáng và leo xuống chân núi.

  Cảnh quan chủ yếu là cây bụi thấp, và rừng thưa.
   

Chia sẻ trang này