1. akzhoan

  akzhoanThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  2 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  137
  HCM

  Gai sinh dục có phải là bệnh nguy hiểm không?

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi akzhoan, 10 Tháng chín 2016.

  lúc cơ thể xuất hiện một vài u nhú bất thường hay thường gọi là gai sinh dục. Không ít người hoang mang lầm tưởng mình mắc phải một loại bệnh xã hội , cụ thể là Sùi mào gà . Vậy gai sinh dục là gì và Làm thế nào để có thể phân biệt được với biểu hiện Sùi mào gà ?

  Gai sinh dục là hiện tượng chỉ sự tăng trưởng mất kiểm soát của một vài tế bào gai ở cơ quan sinh dục. Gai sinh dục được cấu tạo bởi phần thượng phân bì gồm 4 lớp chính: lớp đáy, lớp gai, lớp hạt và lớp tế bào sừng và gai sinh dục không có khả năng lây truyền .

  Sự nhầm lẫn giữa gai sinh dục và Sùi mào gà

  lúc bị gai sinh dục, nhiều người vẫn hay nhầm tưởng với Bệnh sùi mào gà , từ đấy có tâm lý hoang mang, lo ngại . Trên thực tại , đây là 2 bệnh khác nhau và có khả năng Người bệnh có thể phát hiện như sau:

  * Phân biệt qua lý do gây nên

  - Bệnh sùi mào gà là một trong các một loại bệnh xã hội phổ biến hiện nay . Bệnh do virus HPV gây ra, lây lan chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn, qua tiếp xúc gián tiếp với dịch tiết của người bệnh , lây lan từ người mẹ sang con .

  Gai sinh duc co phai la benh nguy hiem khong  Xem thêm : địa chỉ chữa Bệnh sùi mào gà ở đâu tại TP HCM

  - Trong đó gai sinh dục không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nó chỉ là một dạng quá phát của những tế bào gai ở cơ quan sinh dục và không có lẽ sẽ lây trong khoảng người này sang người khác.

  * Phân biệt qua tín hiệu

  - Với Bệnh sùi mào gà , khi nhiễm virus trên bộ phận sinh dục hoặc miệng , lưỡi,…sẽ xuất hiện một vài nốt sùi nhỏ mềm cao lên như những nhú gai. Chúng phát triển thành một số gai hoặc là liên kết với nhau thành một mảng rộng trông giống như mào gà hoặc hoa súp lơ màu trắng hồng.

  - Còn với gai sinh dục, tín hiệu là một vài nốt nhỏ u nhú lên có màu trắng hoặc đỏ, mọc ở một phần hay toàn bộ vùng sinh dục, khi sờ thấy gợn tay, không gây ra cảm giác đớn đau nào.

  * Phân biệt qua biến chứng

  - Bệnh sùi mào gà phát triển không chỉ gây khó khi chuyển di , ảnh hưởng tới tâm lý, đời sống sinh hoạt người nhiễm bệnh mà có lẽ sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư hậu môn, ung thư thằng nhỏ .

  - Đối với gai sinh dục không gây ác hại vào sức khỏe sinh sản cũng như mọi chức năng khác của cơ quan sinh dục.

  Theo một vài bác sĩ chuyên khoa cho thấy , gai sinh dục không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe hoặc nguy cơ sinh sản của bạn. dù vậy , nó có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý như tự ti , mắc cỡ lúc bạn tình nhận ra , từ ấy có khả năng làm suy giảm chất lượng đời sống và nhất là chuyện phòng the cũng bị ảnh hưởng đáng đề cập .
   

Chia sẻ trang này