1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  10 Tháng bảy 2016
  Bài viết:
  224
  Toàn Quốc

  Gần 20% học sinh trên toàn thế giới dùng thuốc lá

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 27 Tháng bảy 2016.

  Gần 20% học sinh trong độ tuổi 13-15 trên toàn thế giới sử dụng các sản phẩm thuốc lá, theo số liệu phân tách từ năm 1999 đến 2005 của Tổ chức khảo sát thuốc lá ở thanh niên toàn cầu (GYTS).

  Gan 20 hoc sinh tren toan the gioi dung thuoc la
  Cuộc khảo sát được thực hành trên 132 quốc gia và khu Bờ Tây/dải Gaza cũng cho thấy gần như cứ 5 trẻ vị thành niên từ 13 đến 15 tuổi trên toàn cầu thì có 3 em sử dụng các sản phẩm thuốc lá. Xem thêm: bồn mátxa chân

  Đây là một tỉ lệ đáng báo động trong bối cảnh Tổ chức y tế thế giới (WHO) đang tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống thuốc lá nhân Ngày Thế giới không Thuốc lá 31-5 tới.

  Nhìn chung, thuốc lá đang thịnh hành trong giới trẻ ở tất thảy các châu lục, cao nhất là ở khu vực châu Mỹ và châu Âu (22,2% và 19,8%) và thấp nhất ở Đông Nam Á (12,9%) và khu vực tây thái hoà Dương (11,4%).

  Trong đó, thiếu niên ở châu Âu và châu Mỹ có thiên hướng dùng nhiều thuốc lá điếu hơn (17,9% và 17,5%) trong khi thiếu niên ở Đông Nam Á và khu vực Địa Trung Hải lại thích dùng các sản phẩm khác như thuốc lá không khói, các sản phẩm thuốc lá sợi... (13,3% và 12,9%). Điều đáng nói là không có sự dị biệt đáng kể trong việc sử dụng thuốc lá giữa nam và nữ thiếu niên.

  Theo trọng tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), đây là con số đáng báo động để các nước trên thế giới tăng cường đánh giá và thực hành các chương trình kiểm soát thuốc lá, đặc biệt ở giới nữ nhằm giảm gánh nặng do các bệnh liên can đến thuốc lá gây ra.

  sử dụng thuốc lá dưới bất kỳ hình thức nào cũng là một nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tật và tử vong sớm. Trên toàn thế giới, có gần 5 triệu người chết mỗi năm vì các bệnh hệ trọng đến thuốc lá, với tỷ lệ tử vong cao hơn ở các nước đang phát triển. Có thể bạn quan tâm: thảo dược ngâm chân
   

Chia sẻ trang này