1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư cần có kỹ năng sư phạm

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 31 Tháng mười 2015.

  Gia sư cần có kỹ năng sư phạm

  Đối với các bạn sinh viên muốn làm thêm để trang trải cuộc sống và phụ giúp nho nhỏ cho ba mẹ thì làm gia sư là một trong những công việc rất phù hợp.

  Nhưng ngoài sinh viên sư phạm ra thì có phải bất cứ ai, bất cứ sinh viên nào học ở các trường đại học, cao đẳng, trung cấp cũng đều được làm gia sư? Câu hỏi đó cần một câu trả lời đích đáng
  Gia su can co ky nang su pham
  Kĩ năng sư phạm là điều kiện cần và đủ của người giáo viên

  • Một giáo viên thì đương nhiên phải có những kĩ năng sư phạm được chuyên môn hóa cao, sâu sắc và luôn thích ứng với sự thay đổi của hoàn cảnh. Một người giáo viên nếu chỉ có tri thức không thôi thì chỉ được gọi là “thợ dạy” và chỉ khi nào họ có kĩ năng sư phạm và thể hiện kĩ năng ấy một cách hệ thống phù hợp với điều kiện thực tiễn của giáo dục thì mới được gọi là “thầy”.
  • Một người giáo viên chân chính, một gia sư giỏi thực sự cần phải thực hiện cùng lúc hai nhiệm vụ, hai vai trò chức năng đó chính là dạy học và giáo dục học sinh. Trong đó, nhiệm vụ dạy học thuộc phần kiến thức chuyên môn còn nhiệm vụ giáo dục thuộc phần kĩ năng nghiệp vụ sư phạm.
  • Trong thực tế, chúng ta thấy cõ những người giáo viên, gia sư tại nhà mặc dù rất giỏi về kiến thức chuyên môn nhưng không được trang bị kĩ năng sư phạm thì họ sẽ lúng túng trong việc giải quyết, xử lí tình huống sư phạm phát sinh trong quá trình dạy học.
  • Kĩ năng sư phạm sẽ giúp người giáo viên, người gia sư có phương pháp để thu hút sự tập trung chú ý của học sinh, biết khích lệ, động viên học sinh, điều khiển và làm chủ lớp học, những cách mở đầu hay kết thúc bài giảng hợp lí, điều chỉnh mối quan hệ thầy trò, hiểu tâm sinh lí của học sinh,….

  Như vậy, ta thấy người giáo viên cũng như gia sư dạy tại nhà đều phải có kĩ năng sư phạm. Những bạn gia sư nếu muốn nâng cao việc giảng dạy của mình thì hãy nên rèn giũa, trang bị kĩ năng sư phạm một cách nghiêm túc và bài bản ngay từ trong môi trường học đường cũng như trong thực tiễn.
  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
  Nguồn: http://giasubaoanh.com.vn/gia-su-nen-ren-luyen-ky-nang-su-pham_dmtt1289_cttt2700_vn.aspx
  Tag: gia sư toán, gia sư hóa, gia sư lý, gia sư tiếng anh, gia sư văn, gia sư tiểu học
   

Chia sẻ trang này