1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  895
  Hà nội

  Gia sư cần những phẩm chất gì?

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 26 Tháng mười 2015.

  Gia sư cần những phẩm chất gì?

  Để trở thành một người gia sư giỏi thì ngoài kiến thức chuyên môn tốt thì người gia sư còn cần phải có phẩm chất đạo đức tốt. Vậy một gia sư cần có những phẩm chất đạo đức nào?

  Theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh: Hiện nay việc tìm kiếm gia sư tại nhà cho con là hết sức cần thiết, tuy nhiên để tìm được một gia sư dạy giỏi, có tài lại có tâm thì không phải dễ. Nhiều bạn chỉ vì cái lợi trước mắt nên thường chỉ dạy cho xong để nhận tiền chứ không quan tâm sát sao đến học sinh, không biết học sinh cần gì và muốn gì, vì vậy kết quả đạt được thường không cao. Do đó, để trở thành một gia sư giỏi thì bạn cần phải có những phẩm chất sau:
  Gia su can nhung pham chat gi
  1. Giỏi chuyên môn: Nếu không có kiến thức giỏi thì không thể dạy học sinh được vì thế người gia sư luôn phải tìm tòi, tham khảo thêm để trang bị cho mình những kiến thức cũng như những thông tin mới nhất.
  2. Gần gũi, chia sẻ với học sinh: Nhiều học sinh hiện nay thiếu sự quan tâm và chăm sóc của cha mẹ nên thường sống trong sự cô đơn, nhất là những gia đình có phụ huynh luôn bận rộn với công việc. Vì thế người gia sư không chỉ là người thầy mà còn nên là người bạn để gần gũi, chia sẻ với các em học sinh, có như vậy mới tạo được sự gắn kết giữa thầy và trò.
  3. Khuyến khích, động viên học sinh: Một gia sư giỏi không bao giờ tạo ra áp lực cho học sinh mà thay đó là khuyến khích, động viên các em cố gắng học tập tốt và biết thể hiện những khả năng vốn có của mình. Chính sự động viên của người gia sư sẽ tạo động lực để các em cố gắng học tập tốt hơn.
  4. Quan tâm, sát sao với học sinh: Việc dạy một thầy một trò đòi hỏi người gia sư phải thường xuyên kiểm tra sát sao với học sinh, phải biết được học sinh của mình mạnh ở điểm nào và còn yếu kém ở điểm nào để biết kèm cặp thêm.
  5. Nghiêm khắc: Nhiều gia sư trẻ chỉ hơn học sinh của mình vài tuổi nên có nhiều học sinh không nghe lời, thậm chí có những hành động xẫng xược. Chính vì vậy, bạn nên nghiêm khắc ngay từ đầu để học sinh hiểu được phong cách giảng dạy của mình mà có sự nghiêm túc trong học tập. Nếu học sinh không nghe lời hoặc không làm bài tập có thể phạt để lần sau các em sẽ chăm chỉ học tập hơn.

  Gia su can nhung pham chat gi
  Đó là một vài chia sẻ của các gia sư tại trung tâm Bảo Anh. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc tìm gia sư tại nhà cho con mình.
  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Nguồn: http://giasubaoanh.com.vn/pham-chat-can-co-cua-nguoi-gia-su_dmtt1289_cttt2661_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này