1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Gia sư chia sẻ việc học hành xác của học sinh hiện nay

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 28 Tháng tư 2016.

  Một trong những “điểm trừ” của giáo dục Việt Nam hiện nay là thiên quá nhiêu về kiến thức lý thuyết và buộc học sinh phải học, học và học hàng ngay, hàng giờ. Trong khi, để có thể áp dụng đống sách vở ấy vào thực tiễn thì còn một khoảng cách vô cùng lớn. Nhiều em không hiểu được mực đích thực sự của việc đến lớp, ngồi 3-4 tiếng mỗi ngày nghe thầy cô giảng để làm gì. Đó chẳng phải là quá trình “hành xác” hay sao?

  Gia su chia se viec hoc hanh xac cua hoc sinh hien nay

  Tân Bộ trưởng Bộ giáo dục vừa có một phát biểu rằng “giáo dục không phải là một trận đánh, giáo dục là con người!”. Đúng vậy, trung tâm Gia sư Bảo Anh tin rằng, dạy học là công việc của tình yêu thương, của quan tâm, dìu dắt. Không phải khô khan như toán 1+1=2, cũng không phải nhạt nhẽo như công thức dài ngoẵng của vật lý, hoá học. Điều quan trọng là hướng học sinh hiểu và có ý thức, trách nhiệm và đam mê với việc học của mình. Điều này, thật đáng buồn, thì giáo dục chúng ta chưa làm được!

  Tại sao, cần gia sư dạy kèm lại nói rằng giáo dục hiện nay đang có xu hướng “hành” nhiều hơn học?

  - Vì chạy theo thành tích: Không cần biết học sinh cần gì, muốn gì. Nhà trường chỉ cần tấm bằng giỏi, cần chỉ tiêu để báo cáo. Vậy thôi.

  - Vì ép học sinh phải giỏi đều, giỏi toàn diện: Môn nào cũng vậy, thầy cô mỗi tiết cho cả tá bài tập về nhà, không quan trọng khó dễ. Học sinh có lỡ làm thiếu sẽ bị phạt chép bài, đứng cửa…

  - Vì cách dạy “truyền thống”: Điển hình là ngữ văn. Mỗi tiết học là một lần “luyện chữ” và thử thách độ bền của cơ tay. Cô đọc, trò chép, bất chấp nội dung, bất chấp thời gian. Như vậy, thử hỏi em nào có thể “yêu thương” ngữ văn cho nổi.

  Cho tới khi nào giáo dục Việt còn những hạn chế như vậy thì chúng ta không thể theo kịp được các nước phát triển trên thế giới. Tệ hơn nữa là, các thế hệ học sinh của chúng ra sẽ chẳng thể thoát khỏi nỗi ám ảnh về một sự hành nhiều hơn sự học!

  Để đảm bảo con em bạn luôn cảm thấy hứng thú nhất mỗi khi ngồi vào bàn học, quý phụ huynh nên tham khảo cũng như nhờ đến phương pháp giảng dạy khoa học, dễ hiểu của đội ngũ gia sư giỏi tại trung tâm Bảo Anh. Chúc các em học giỏi!

  Qúy phụ huynh cần gia sư dạy tại nhà xin liên hệ 0979 271 260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/hoc-it-hanh-nhieu-viec-hoc-ngay-nay
   

Chia sẻ trang này