1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Gia sư cho lứa tuổi mầm non chuẩn bị vào lớp 1

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 24 Tháng mười 2015.

  Gia sư cho lứa tuổi mầm non chuẩn bị vào lớp 1

  Bé sắp bước vào lớp 1, nhiều bậc phụ huynh lo lắng: sự thay đổi về môi trường học tập, nếu không có sự chuẩn bị tâm lý tốt cho bé thì các bé sẽ dễ bị chán nản, sợ hãi

  Phụ huynh cần chuẩn bị những gì cho con vào lớp 1?

  Vào lớp 1 là dấu mốc rất quan trọng trong quá trình học tập của trẻ vì đây được coi là giai đoạn bắt đầu cho việc học tập kiến thức khoa học. Tuy nhiên kiến thức lớp 1 chưa nặng mà chủ yếu là sự thay đổi về môi trường học tập, nếu không có sự chuẩn bị tâm lý tốt cho các em thì các em sẽ dễ bị chán nản, sợ hãi. Vậy các bậc phụ huynh nên làm gì để trang bị tốt nhất cho con của mình?
  Gia su cho lua tuoi mam non chuan bi vao lop 1
  Vào lớp 1 là thay đổi môi trường học tập

  Theo các giáo viên, gia sư của trung tâm gia sư Bảo Anh: ở môi trường mẫu giáo, các bé được chơi là chủ yếu nhưng khi vào lớp 1, các bé phải ngồi học liên tục 30-45 phút, các bé phải chú ý nghe giảng hơn trước và không còn được các cô chăm chút như trước nên các bé dễ bị thay đổi về tâm lý. Hơn nữa, việc phải làm quen với nhiều bạn mới cũng khiến các bé thấy khó khăn, bỡ ngỡ và rụt rè. Do đó, nếu không chuẩn bị tốt tâm lý cho các bé thì các bé sẽ dễ sinh ra suy nghĩ tiêu cực như ghét trường, ghét lớp, ghét giáo viên…
  Gia su cho lua tuoi mam non chuan bi vao lop 1
  Phụ huynh nên chuẩn bị những gì cho con mình?

  • Kể với con về ngôi trường mới. Các bậc phụ huynh nên tạo cho con mình sự tò mò thích thú qua mỗi câu chuyện kể của cha mẹ về trường tiểu học, qua đó các em sẽ thấy háo hức hơn, muốn khám phá hơn ngôi trường mới này.
  • Cùng con chuẩn bị đồ dùng học tập. Vào lớp 1 đồng nghĩa với việc các em phải chuẩn bị nhiều thứ như sách, vở, bút, thước, bảng, phấn màu… Việc đưa con đi mua những đồ dùng học tập này sẽ giúp các bé thấy được tầm quan trọng của việc học cũng như háo hức hơn trong việc chuẩn bị vào môi trường học tập mới.
  • Giúp con tập làm quen với chữ cái và con số. Theo kinh nghiệm của các gia sư giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh, việc giúp con học chữ cái qua các hình vẽ, biểu tượng, các hình ảnh sinh động… sẽ giúp các bé thấy thú vị hơn và nhớ lâu hơn.
  • Động viên, khuyến khích con. Sự khuyến khích luôn cần thiết cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Có thể ban đầu con bạn chưa thực sự muốn học hay háo hức khi vào lớp 1 nhưng phụ huynh không nên thúc giục con nhiều vì điều đó dễ gây cảm giác buồn chán và suy nghĩ “mình luôn kém” ở trẻ. Vì thế, thay vì quát mắng trẻ, các bậc phụ huynh nên động viên con, khuyến khích con để trẻ thấy được mình được quan tâm và thấy được tầm quan trọng của việc học lớp 1, chắc chắn các bé sẽ cố gắng hơn.
  Gia su cho lua tuoi mam non chuan bi vao lop 1

  Lớp 1 được coi là nền tảng đề giúp các em bước vào giai đoạn học tập tốt sau này, vì thế các bậc phụ huynh cần chuẩn bị kỹ cho con mình để các em có được hành trang tốt nhất vào môi trường học mới. Đó chính là một số chia sẻ của các giáo viên tại trung tâm Bảo Anh.
  PHHS có nhu cầu tìm gia sư xin vui lòng liên:
  Điện thoại: 0979.271.260 cô Hà
  Nguồn dẫn: http://giasubaoanh.com.vn/phu-huynh-can-chuan-bi-gi-cho-con-vao-lop-1_dmtt1289_cttt2658_vn.aspx
  Tag: gia sư dạy tiểu học, gia sư tiểu học hà nội, tìm gia sư dạy tiểu học, gia sư tiểu học
   

Chia sẻ trang này