1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Gia sư dạy kèm môn Văn cho học sinh nam

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 11 Tháng tư 2016.

  Môn Văn là môn học của cảm xúc, vì thế rất nhiều em cảm thấy khó khăn khi học môn học này, đặc biệt là học sinh nam. Để khắc phục tình trạng đó, theo các giáo viên ngữ văn của trung tâm gia sư úy tín Bảo Anh: cần phải có phương pháp dạy phù hợp và tạo được hứng thú với đối tượng học sinh này thì mới có thể đạt được hiệu quả cao trong quá trình dạy và học.
  Gia su day kem mon Van cho hoc sinh nam

  Nhiều học sinh nam ngại học văn

  Khác với chương trình Tiếng Việt mà các em được học ở cấp bậc tiểu học, môn Văn 6 có những khối kiến thức phức tạp hơn, độ dài các bài văn xuôi cũng dài hơn, nội dung sâu sắc hơn. Nhiều học sinh nam tỏ ra ngán ngẩm với chương trình ngữ văn lớp 6 nên thường lười học hoặc học một cách đối phó dẫn đến kết quả đạt được không cao. Thậm chí nhiều em học sinh khi học tiểu học đã học rất tốt môn Tiếng Việt nhưng khi lên THCS lại bỏ bê dẫn đến kết quả kém.

  Để giúp đối tượng học sinh này học tốt môn văn thì các gia sư ngữ văn nên có cách dẫn dắt các em vào bài tốt hơn, tạo sự tò mò và liên tưởng, giúp các em có hứng thú tìm hiểu môn học này.

  Gia sư ngữ văn nên hướng dẫn các em học như thế nào?

  Theo các gia sư ngữ văn giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh: Để các em học sinh có niềm say mê với môn học, không nhàm chán khi làm văn, gia sư nên khơi gợi những liên tưởng cho các em, thông qua các câu chuyện đời sống, những chi tiết sinh hoạt đời thường để các em dễ dàng bộc lộ và thể hiện nó bằng văn bản.

  Các gia sư phải cho các em thấy được đây không phải môn học chỉ giành cho học sinh nữ mà các em học sinh nam cũng có thể học rất tốt nếu các em có phương pháp học và thực sự cố gắng.

  Lớp 6 bao giờ cũng là cấp học quan trọng trong sự phát triển giáo dục ở trẻ. Ở độ tuổi bắt đầu nhận thức được công việc học tập, các em cần có sự quan tâm đúng mực từ phía phụ huynh và giáo viên. Với môn ngữ văn cũng vậy, các em cần phải được giảng dạy cụ thể, bài bản để có thể tiếp thu kiến thức một cách toàn diện nhất. Đó cũng chính là những chia sẻ của các giáo viên ngữ văn trung tâm gia sư Bảo Anh giành cho các em học sinh đang học lớp 6.

  Xem thêm: học văn như thế nào cho dễ nhớ

  Trung tâm gia sư Bảo Anh
  Hotline:0979.271.260 (cô Hà)
  Nguồn dẫn: http://giasubaoanh.com.vn/gia-su-ngu-van-lop-6-cho-hoc-sinh-nam_dmtt1298_cttt2852_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này