1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Gia sư hướng dẫn bé tự giác học tập

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 22 Tháng mười 2015.

  Gia sư hướng dẫn bé tự giác học tập

  Một gia sư giỏi không chỉ biết cách truyền đạt kiến thức giỏi mà còn phải biết cách hướng dẫn học sinh cách học cũng như giúp học sinh hình thành nhân cách tốt, trong đó việc giúp các em hình thành thói quen tự học, tự lập, tự chủ trong học tập là việc làm hết sức cần thiết.
  Tự học quan trọng với học sinh như thế nào?

  Theo các gia sư giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh: tự học là điều hết sức cần thiết đối với mỗi học sinh vì chỉ có tự học các em mới giỏi thật sự được. Tuy nhiên hiện nay không phải học sinh nào cũng nhận ra điều đó mà phần lớn vẫn ỷ lại vào việc học thêm, học cùng gia sư hay học tủ, học vẹt mỗi khi kỳ thi đến… Điều này hết sức nguy hiểm cho chính bản thân các em.
  Gia su huong dan be tu giac hoc tap
  Việc tự học không chỉ giúp học sinh đạt thành tích cao trong học tập mà còn giúp các em hình thành nên tính cách tự lập trong cuộc sống. Mỗi khi gặp vấn đề gì khó khăn trong cuộc sống các em đều có thể tự mình vượt qua được, không chán nản hay bỏ cuộc giữa chừng, điều này hết sức quan trọng và cần thiết khi các em bước vào những môi trường lớn hơn.
  Gia sư tại nhà giỏi giúp đỡ học sinh tự học như thế nào?

  • Giúp các em lập kế hoạch và mục tiêu học tập rõ ràng. Các gia sư dạy tại nhà của trung tâm gia sư Bảo Anh cho rằng: Làm bất kỳ việc gì dù lớn hay nhỏ bạn cũng cần phải có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng thì mới đạt kết quả cao được. Với việc học cũng vậy, bạn phải lên cho mình một kế hoạch học tập thật khoa học, xác định được khối kiến thức mà bạn cần phải trau dồi, phân bổ thời gian cho từng loại kiến thức cụ thể nếu bạn không muốn lãng phí thời gian cho một mớ kiến thức hỗn độn trong đầu.
  • Giúp học sinh có phương pháp học hiệu quả. Tuỳ mỗi người khác nhau mà có những phương pháp học tập khác nhau. Nếu các em chưa tìm ra được phương pháp học tập đúng đắn thì dưới sự hướng dẫn của gia sư giỏi các em sẽ tìm cho mình được những cách học nhanh nhất, hiệu quả nhất mà tốn ít thời gian nhất.
  • Hiểu sâu và ôn tập bài thường xuyên. Điều này hết sức quan trọng trong việc học bởi học một cách mơ hồ, không hiểu nguồn gốc mọi vấn đề thì chỉ sau mỗi buổi học các em học sinh sẽ không đọng lại được gì trong đầu. Do đó, việc học tập một cách nghiêm túc, sâu sắc các nội dung bài học là việc làm hết sức cần thiết. Gia sư dạy giỏi sẽ hướng dẫn để các em học sinh có thể tự tìm hiểu nội dung bài từ đó điều gì là cơ bản nhất trong bài học ấy. Ngoài ra, dưới sự hướng dẫn của gia sư dạy kèm các em còn tìm ra được các cách ôn bài và luyện bài để nhớ lâu nhất. Vì vậy, các gia đình có con em học nhiều, học chăm chỉ nhưng vẫn hay quên bài hoặc đạt kết quả chưa cao trong học tập thường tìm kiếm gia sư tại nhà để giúp đỡ con trong việc ôn luyện kiến thức.
  Việc tìm kiếm gia sư dạy kèm tại nhà hiện nay không phải việc khó nhưng làm thế nào để tìm được một gia sư giỏi tâm huyết với nghề thì không phải điều dễ dàng. Do đó, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu, lựa chọn thật kỹ để tìm được một gia sư phù hợp nhất với con mình, giúp con mình hình thành được kỹ năng cũng như phương pháp học tốt nhất.

  TRUNG TÂM GIA SƯ BẢO ANH
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Link gốc: http://giasubaoanh.com.vn/gia-su-giup-cac-be-tu-hoc-nhu-the-nao_dmtt1289_cttt2650_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này