1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư hướng dẫn chuẩn bị trước kì thi Quốc Gia 3 tháng

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 22 Tháng tư 2016.

  Chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa thôi là kì thi quan trọng nhất của Việt Nam-Kì thi trung học phổ thông Quốc Gia bắt đầu khởi động. Những bước chạy rút cuối cùng đang được học sinh gấp rút chuẩn bị trước khi bắt đầu cuộc chiến này. Đây hẳn không còn là thời gian để các em ê a học kiến thức nữa mà là tập trung vào rèn luyện kĩ năng làm bài, thử sức với đề thi thật của những năm trước xem mình có thể đi được đến đâu.

  Gia su huong dan chuan bi truoc ki thi Quoc Gia 3 thang

  Có không ít học sinh chỉ vì thiếu thông tin, không có chiến thuật phù hợp cho ba tháng cuối này dẫn đến việc ôn tập kém hiệu quả và tâm lý tự ti trước khi thi. Vạch ra cho mình một danh sách "to-do-list" (những việc cần phải làm) và thực hiện đầy đủ là cách tốt nhất để các em tránh quên một bước nào hay một kĩ năng nào cần cho bài thi Quốc Gia.

  Thứ nhất, chuẩn bị tốt giấy tờ, thủ tục thi: Nhiều bạn có tính "nước đến chân mới nhảy", giấy tờ mỗi chỗ một nơi vì còn bận học bài. Thế nhưng khi có vấn đề trục trặc về giấy tờ thì cuống lên, chạy đôn chạy đáo rồi lo lắng làm ảnh hưởng tới việc học.

  Thứ hai, nắm rõ ngày thi, giờ thi, ca thi, địa điểm thi: Những thông tin tưởng như nhỏ nhặt ấy nếu các em không chú tâm, ghi nhầm một chữ số thôi thì có thể các em sẽ bị muộn cả năm trời đấy.

  Thứ ba, hệ thống lại kiến thức đã học: Hãy viết ra một cuốn sổ những điều bản thân các em cho rằng mình còn yếu, kém để khắc phục. Ngoài ra, phần kiến thức mà học sinh cảm thấy còn mơ hồ, chưa nắm vững thì hãy hỏi ý kiến gia sư luyện thi đại học sớm nhất có thể.

  Thứ tư, chuẩn bị sức khỏe và tinh thần tốt nhất: Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc là điều các em thường bỏ qua. Chỉ muốn học đêm học ngày vì "thi xong ngủ bù". Nhưng nếu cố quá dẫn đến suy nhược cơ thể, ốm liên miên thì hậu quả khó lường đấy.

  Những lời khuyên của gia sư dạy tại các lớp cần gia sư tại hà nội vừa dễ mà lại vừa khó đúng không các em. Chỉ dễ khi mỗi em thực sự cố gắng và làm việc bài bản, khoa học, có kế hoạch rõ ràng. Còn với những bạn học tùy hứng, ôn thi tùy hứng, chơi tùy hứng thì lại thật khó.

  Chỉ còn 3 tháng nữa thôi, một tương lai hoàn toàn mới của các em sẽ được viết lên. Bức tranh ấy được tô điểm đẹp hay không phụ thuộc tất cả vào ngày hôm nay các em làm gì, học gì và cố gắng như thế nào.

  Bạn - PHHS có thể tìm gia sư lớp 12 để kèm cặp, củng cố thêm kiến thức. Anh chị, thầy cô không chỉ truyền đạt kiến thức đơn thuần cho các em mà những câu hỏi, đề bài hay được tập trung thi cũng như kĩ năng làm bài cũng sẽ được các trung tâm gia sư truyền đạt lại.

  Liên hệ tìm gia sư 0979 271 260 cô Hà

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/3-thang-truoc-ki-thi-quoc-gia-can-chuan-bi-nhung-gi
   

Chia sẻ trang này