1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Gia sư khuyên bạn không nên học tủ môn Văn

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 31 Tháng mười 2015.

  Gia sư khuyên bạn không nên học tủ môn Văn

  Nhiều học sinh hiện nay không thích học môn ngữ văn nên thường học tủ để chống đối với các kỳ thi

  Học văn không nên học tủ
  Nhiều học sinh hiện nay không thích học môn ngữ văn nên thường học tủ để chống đối với các kỳ thi. Tuy nhiên theo các giáo viên của trung tâm gia sư Bảo Anh thì điều này rất nguy hiểm bởi nếu bài thi không trúng tủ thì chắc chắn các em sẽ nộp giấy trắng và nguy hiểm hơn nếu các em cứ tiếp diễn tình trạng này thì các em sẽ không có bất cứ kiến thức nào trong môn ngữ văn cả.
  Không khó để học toàn diện môn ngữ văn

  Ngữ văn là một trong những môn học quan trọng nhất trong tất cả các cấp học. Nó là môn thi bắt buộc trong tất cả các kỳ thi, do đó việc dạy và học môn ngữ văn sao có kết quả tốt là điều hết sức cần thiết.
  Gia su khuyen ban khong nen hoc tu mon Van
  Tuy nhiên, nhiều học sinh thấy môn ngữ văn không phải môn học thú vị vì quá dài dòng và khó nhớ, cộng với áp lực sát ngày thi cử nên đã chọn cách học tủ với hi vọng sẽ thi trúng đề. Tuy nhiên điều này không khác gì với việc các em tự đào hố chôn mình nếu bài thi không trúng đề.
  Không khó để học toàn diện môn ngữ văn. Nếu các em biết cách học cũng như ôn tập kiến thức ngữ văn một cách có hệ thống thì các em sẽ không mất nhiều thời gian mà lại nhớ bài rất lâu.
  Học ngữ văn một cách có hệ thống

  Nhiều học sinh chia sẻ với gia sư ngữ văn của trung tâm gia sư Bảo Anh rằng: “mặc dù các em đã học rất nhiều nhưng vẫn không biết áp dụng vào bài thi dẫn đến bài thi lủng củng mà không biết đâu là vấn đề trọng tâm. Thậm chí học nhiều nhưng đến lúc làm bài thi các em vẫn không biết viết gì hay phải làm như thế nào?”. Sở dĩ có tình trạng này là các em đã học bài một cách lan man, không đúng trọng tâm, không theo một hệ thống nên các kiến thức các em học được như một mớ hỗn độn, vì vậy các em không biết vận dụng những điều đó vào bài thi của mình.
  Để không mất nhiều thời gian, khi học một tác phẩm văn học nào đó, các em nên cố gắng để hiểu ngay bài khi còn trên lớp, chỉ cần nhớ được tác phẩm là các em đã có thể làm được bài tốt rồi. Các gia sư ngữ văn giỏi của trung tâm gia sư Bảo Anh thường hướng dẫn học sinh của mình ôn tập theo phương pháp “sơ đồ tư duy”, nghĩa là mỗi khi học xong một tác phẩm nào đó, các em sẽ tóm gọn lại và vẽ thành sơ đồ kiến thức rồi học theo các ý chính đó thì các em có thể nhớ được nội dung quan trọng của bài.
  Gia su khuyen ban khong nen hoc tu mon Van
  Ngoài việc học thuộc kiến thức của bài thì viết bài cũng là một cách giúp các em nhớ bài nhanh nhất và lâu nhất. Viết nhiều cũng sẽ giúp các em có kỹ năng viết văn hay hơn, nhuần nhuyễn hơn.
  Không khó để thi được điểm cao môn ngữ văn, quan trọng nhất là các em phải tự cố gắng học tập và ôn luyện. Nếu còn khó khăn trong quá trình học tập cũng như khó khăn trong việc làm văn, các em học sinh có thể cùng phụ huynh của mình đến trung tâm gia sư Bảo Anh để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể và trực tiếp.
  Điện thoại: 0979.271.260 Cô Hà
  Tag: gia sư văn, gia sư ngữ văn tại hà nội, gia sư
  http://giasubaoanh.com.vn/hoc-van-khong-nen-hoc-tu_dmtt1298_cttt2638_vn.aspx
   

Chia sẻ trang này