1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896
  Hà nội

  Gia sư khuyên hãy cho tạm dừng buổi học khi học sinh thấy chán

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 25 Tháng tư 2016.

  Có rất nhiều phụ huynh hiện nay vẫn luôn giữ quan điểm “học càng nhiều càng tốt” nên ngoài thời gian các em học ở trường thì cha mẹ luôn tận dụng thời gian còn lại ép các em học.

  Gia su khuyen hay cho tam dung buoi hoc khi hoc sinh thay chan

  Với phương pháp dạy con học như vậy chắc chắn không mang lại hiệu quả và đôi khi còn phản tác dụng, khiến cho các em mất đi ý chí học tập, tinh thần tự giác và mất đi niềm yêu thích với môn học.

  Là những cha mẹ thông minh, hãy hướng dẫn con học bài đúng cách và dừng buổi học trước khi các em cảm thấy chán. Vậy tại sao cần phải như vậy?

  - Các em sẽ không cảm thấy áp lực học tập: khi dừng lại buổi học ở đúng thời điểm các em sẽ không phải chịu những áp lực không đáng có, thay bằng sự chán ghét, ngao ngán với mỗi khi học ở nhà thì các em sẽ có sự lôi cuốn, thu hút bản thân vào bài học hơn rất nhiều.

  - Tăng khả năng tiếp thu và học hỏi: khi cho các em dừng lại buổi học đúng thời điểm, các em sẽ có tư duy tốt và sáng tạo hơn, tâm lý thoải mái và ổn định tạo điều kiện thích hợp cho quá trình tiếp thu bài sau này.

  - Có nhiều động lực học tập hơn: cha mẹ không ép buộc mà để các em tự học và học theo cách của mình, học đến thời điểm mà các em cảm thấy đủ thì sẽ tự dừng lại như vậy sẽ làm tăng khả năng chủ động trong học tập, có thêm quyết tâm để đạt được những mục tiêu mình đã đặt ra.

  - Sẵn sàng “tuyên chiến” khi gặp bất cứ khó khăn nào trong học tập: nếu bị ép buộc học ở những thời điểm mà các em không thích thì phần lớn học sinh sẽ học theo kiểu chống đối, học cho xong. Nếu biết cách dừng buổi học đúng thời điểm, các em sẽ phát triển đồng bộ mọi kỹ năng và sẵn sàng “tuyên chiến” với bất cứ môn học nào hóc búa khi cần.

  Nhắc nhở con học là đúng nhưng không nên ép buộc các em học với tần suất lớn hoặc học không đúng cách. Cha mẹ nên quan tâm tới việc học và phương pháp học của các em.

  Nếu cha mẹ vẫn còn đang gặp khó khăn trong việc tìm một phương pháp giảng dạy khoa học và chất lượng cho con mình thì có thể tìm đến sự trợ giúp của các thầy cô các trung tâm gia sư gia sư uy tín.

  Hy vọng, thông qua bài viết này các bậc phụ huynh sẽ đưa ra được những quyết định học tập đúng đắn cho con mình để giúp các em phát triển một cách tốt nhất. Chúc các em thành công!

  Liên hệ tìm gia sư 0979 271 260 cô Hà


  Xem thêm:Các trung tâm gia sư tại hà nội

  Nguồn dẫn:http://giasubaoanh.vn/blog/hay-dung-buoi-hoc-truoc-khi-con-thay-chan
   

Chia sẻ trang này