1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  896

  Gia sư môn văn chia sẻ phương pháp giảng dạy

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 20 Tháng mười hai 2014.

  Gia sư môn văn chia sẻ phương pháp giảng dạy

  Có một sự thật rằng không nhiều học sinh yêu thích môn học xã hội trong đó có môn văn. Nếu có thường sẽ là những người yêu thích thơ ca, tìm hiểu truyền thông dân tộc hoặc chỉ các bạn theo khối xã hội.

  Nhưng tại sao thực tế là vậy mà môn văn vẫn là môn thi bắt buộc trong các kì thi chuyển cấp và là môn khối chính mà nhiều trường lựa chọn như các chuyên ngành luật, báo chí, an ninh,…

  Vậy để giải quyết vấn đề này, gia su môn Văn sẽ làm gì, chọn phương pháp giảng dạy thế nào để những học sinh có được kiến thức cơ bản nhất và dần trở nên yêu thích môn học này.

  Gia su mon van chia se phuong phap giang day
  Giúp học sinh yêu thích môn văn là thành công bước đầu của Gia su môn văn

  - Bước đầu gia sư môn Văn cần cho các em biết khái quát về môn ngữ văn trong chương trình học. Sau đó khi đi dần vào tác phẩm phân tích rõ ràng để các em dễ nắm bắt nội dung.Nên triển khai theo các ý chính cho các em dễ nhớ và nhớ lâu hơn.

  - Gia sư giỏi cần hướng dẫn cho các em phương pháp làm từng dạng văn cụ thể, tránh các em viết sai, lạc đề, cần chỉ rõ cho các em đọc thật kĩ đề bài trước khi làm.

  - Với tác phẩm là thơ là tiểu thuyết hay là bút kí các em cần nắm được thông tin chính về tác giả, học nội dung chính và tư tưởng mà mỗi nhà thơ nhà văn đem đến cho độc giả qua từng tác phẩm.

  -Cần chỉ cho các em cách học thuộc thơ, yêu thơ vì điều đó trao dồi thêm vốn nghệ thuật , yêu ngôn ngữ dân tộc và giúp ích cho sau này.

  - Gia sư giỏi thường xuyên cho các em các bài viết văn ở nhà để rèn luyện kĩ năng, sửa sai cho các em kịp thời. Gia sư cần rèn cho các em viết chữ, trình bày vì một bài văn hay và hoàn chỉnh thì chữ phải rõ ràng, sạch đẹp.

  - Khi học xong một tác giả gia sư môn văn cũng có thể cho các em biết thêm nhiều tác phẩm của tác giả đó để các em tìm đọc.

  Để học sinh có thể hiểu rõ những gì mình nói thì không là đơn giản và nhất là gia sư môn văn. Gia sư môn văn cần cố gắng để làm sao các học sinh đều yêu thích môn này đó chính là thành công bước đầu của quá trình giảng dạy.

  Liên hệ tìm gia sư: 0979.271.260 Cô Hà

  Bản đồ: click | Plus: click

  Gia sư toán | gia sư lý | gia sư hóa | gia sư tiểu học | gia sư tiếng anh |
   

Chia sẻ trang này