1. levubaoanh

  levubaoanhThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5 Tháng mười hai 2014
  Bài viết:
  897
  Hà nội

  Gia sư nêu phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

  Thảo luận trong 'Việc làm' bắt đầu bởi levubaoanh, 30 Tháng ba 2016.

  Với bất cứ em học sinh nào thì việc khó khăn nhất khi học tiếng Anh không hẳn là ngữ pháp khó vì theo nhận xét của nhiều người, ngữ pháp tiếng Anh còn dễ hơn tiếng Việt! Bức tường cao nhất ngăn chặn các em làm chủ ngoại ngữ chính là lượng từ mới rất đa dạng, phong phú đến nỗi “học mãi không hết”. Tuy nhiên, theo gia sư tại nhà của trung tâm Bảo Anh thì có những cách nhớ từ mới rất hiệu quả mà các em nên biết, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất lớn khi các em học từ vựng đấy.


  Gia su neu phuong phap hoc tu vung tieng Anh hieu qua

  Trong cả bốn kĩ năng nghe-nói-đọc-viết, động đến kĩ năng nào cũng đòi hỏi từ mớiở kĩ năng đó do vậy, các em không thể học tốt được ngoại ngữ nếu trong tay không nắm một lượng từ kha khá. Và gia sư tiếng Anh giỏi tại trung tâm thường ví von rằng “Nếu ngữ pháp giống như tráitim của ngoại ngữ thì từ vựng chính là tâm hồn của nó”. Vậy những em nào đang gặp khó khăn và chưa có phương pháp học hợp lý thì chắc chắn bài viết này sẽ là “cứu cánh” đặc biệt cho các em đó.

  Một số cách học từ vựng hiệu quả, nhanh, không quên mà sau quá trình giảng dạy nhiều năm gia sư tiếng Anh giỏi của trung tâm đã đúc kết được:

  - Khi đọc bài có từ mới cần ghi ngay ra một cuốn sổ nhỏ, sau đó ghi đầy đủ cách phát âm, loại từ, nghĩa cụ thể để tiện tra cứu và xem lại bài.

  - Mỗi từ mới các em nên đặt một câu cụ thể, trong một ngữ cảnh cụ thể. Lúc nhớ lại, ta không nhớ một từđơn lẻ mà nhớ cả câu của nó.

  - Làm bài tập thực hành để hằn sâu cách viết, cách đọc, cách sử dụng từ mớiđó trong mọi trường hợp.

  - Kiểm tra lại thường xuyên những từ mình đã viết trong một tuần, một tháng…

  Nhờ luyện tập liên tục, hàng ngày theo những cách trên mà rất nhiều bạn học sinh của gia sư tiếng Anh giỏi cảm thấy việc học nhàn hơn và thù vị hơn biết bao. Trung tâm gia sư Bảo Anh hi vọng rằng, độingũ gia sư tại nhà sẽ hướng dẫn học trò của mìnháp dụng hiệu quả nhất, góp phần vào thành công trên con đường chinh phục học vấn.

  Trung tâm gia sư Bảo Anh
  Hotline:0979.271.260 (cô Hà)
  Nguồn dẫn: http://giasubaoanh.vn/blog/cach-nho-tu-vung-tieng-anh-hieu-qua
   

Chia sẻ trang này