1. mrtruong

  mrtruongThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  20 Tháng mười một 2014
  Bài viết:
  135
  Toàn Quốc

  Giá trị to lớn của mật ong rừng nguyên chất đối với sức khỏe của con người

  Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi mrtruong, 20 Tháng mười một 2015.

  Mật ong rừng chứa trong nó khá nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe cũng như việc chăm sóc sức đẹp cho phụ nữ, tăng cường sức khỏe, chữa trị một số bệnh…Tuy vậy, hiện trên thương trường phát hiện khá nhiều mật ong rừng giả và đâu phải người nào cũng biết phân biệt mật ong rừng nguyên chất với mật ong không thật.Để phân biệt được mật ong rừng thật thì người tiêu dùng phải am hiểu hiểu ra mật ong rừng là gì? Trong bài viết này Mật Ong Rừng Nguyên Chất Gia Lai sẽ được đề cập với xuất xứ của mật ong rừng và những cách để mọi người có thể phân biệt mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả một cách chuẩn nhất.
  Gia tri to lon cua mat ong rung nguyen chat doi voi suc khoe cua con nguoi


  Mật ong rừng nguyên chất là một loại mật ong tự nhiên được bày ong thợ làm ra bằng cách thu thập phấn hoa từ các nguồn hoa dại trong rừng sâu. Thành phần và hương vị của mật ong rừng rất đa dạng và phong phú, còn tùy thuộc vào nhiều loại hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật ong trong năm. Với những bánh tổ ong mật có độ tuổi từ vài tháng đến vài năm và được những tổ ong bảo vệ cực kỳ tốt, mat ong rung nguyen chat thì chất lượng không cần phải bàn bạc có hương vị thơm dịu khá đặc trưng.
  Mật ong rừng nguyên chất khá quý và gần như là chỉ có tại các cánh rừng bảo tồn, khu rừng khá lớn, một số nơi có mật ong đã được nhận định cao như sau: Tây Nguyên, Mộc Châu, Hòa Bình, khu rừng U Minh…với nhiều đặc tính trên thì số lượng mật ong rừng nguyên chất ngày càng ít, ngoài ra vì đặc điểm vô cùng nguy hiểm của những thợ ong lấy mật họ bắt buộc vào rừng sâu lấy mật ong nên số lượng mật ong rừng thật ngày càng quý. Tuy vậy để có những lít mật ong rừng nguyên chất đem đến tận tay Người dùng một trong những cách tốt nhất thì Mật ong rừng nguyên chất Gia Lai luôn luôn cam kết chất lượng và bảo hành tốt nhất có thể.
  Gia tri to lon cua mat ong rung nguyen chat doi voi suc khoe cua con nguoi


  Hiện bây giờ trên thương trường có nhiều giá cho mật ong, trong đó mật ong rừng có giá lớn hơn nhiều đem so với mật ong nuôi, giả cả chênh lệch cao từ vài ba trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Cho nên để có được cho người dùng những lít mật ong rừng nguyên chất thì người sử dụng cần thiết nắm được nguồn gốc sản phẩm, vì thế cần phải hiểu được những phương thức thử mật ong để đảm bảo cho mọi người một sản phẩm chất lượng. Vì vậy mật ong rừng Gia Lai xin phép được hướng dẫn một vài cách được người sử dụng hay sử dụng

  7 PHƯƠNG PHÁP VÔ CÙNG ĐƯƠN GIÃN ĐỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG THẬT
  1. Mật ong với nước lạnh
  - Các bạn cần chuẩn bị 2 ly nước và một ít mật ong rừng và mật ong nuôi
  - Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong nuôi vào 2 ly nước, với việc mật ong nuôi do chất lượng đường và siro rất cao nên sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng sẽ lắng xuống phía dưới cốc mà không bị hòa tan.
  2. Lấy mật ong rừng vào chảo nấu lên
  - Chắc hẳn các bạn đã từng nghe nấu mật ong rừng trên nồi nóng sẽ rất gây tác hại? Tuy nhiên các bạn chỉ cần nấu lên một chút mà không cần đun sôi lên. Với mật ong rừng nguyên chất thì nó sẽ keo lại trong khi đó mật ong nuôi sẽ nổi ra bong bóng
  3. Ngửi mùi vị
  - Theo đánh giá của mình thì mật ong rừng thật có hương vị rất dịu nhẹ, hương sắc thì hơi nhạt, mang lại cảm giác dịu nhẹ cho các giác quan.
  4. Bỏ mật ong rừng nguyên chất vào nơi mát của tủ lạnh (đây là cách mình hay áp dụng,hihi)
  - Các bạn chỉ đem bỏ mật ong rừng nguyên chất vào trong ngăn mát của tủ lạnh, sau một khoảng thời gian với mật ong giả thì nó sẽ đóng đường dưới đáy của chai. Vì vậy với mật ong rừng thật thì vấn đề đó hoàn toàn trái ngược lại, mật ong rừng hoàn toàn bình thường nên vậy bạn có để tới vài năm (mình đã bỏ mật ong rừng trong ngăn mát tủ lạnh mà không vấn đề gì, hihi)
  5. Ổ mỳ và mật ong rừng
  - Ví như bạn không tin tưởng có thể để mật ong rừng vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng làm cho ổ bánh mỳ cứng lại và se lại trong khi đó thì mật ong nuôi làm cho ổ bánh mỳ ẩm và mềm nhũn
  6. Dùng giấy với mật ong rừng nguyên chất
  - Các bạn hãy nhỏ mật ong nuôi vào một tờ giấy, nếu như bất kỳ tạp chất nào thì tờ giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng vẩn ở trên tờ giấy.
  7. Vặn thật kín khi để mật ong vào lọ
  - Nếu bạn không tin thì có cách đơn giản hơn khá nhiều: sau khi vặn kỹ nút của lọ mật ong, để đó vài ngày, nếu như là mật ong rừng nguyên chất thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Đó là nguyên do tại vì sao các bạn khui nắp chai và có bọt trào ra khỏi miệng lọ như mọi người mở lon nước ngọt có gas.
   

Chia sẻ trang này