1. obamahaha

  obamahahaThành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  29 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  137
  Toàn Quốc

  Giải mã nguồn gốc cà phê nguyên chất tại việt nam

  Thảo luận trong 'Du lịch - Ẩm thực' bắt đầu bởi obamahaha, 30 Tháng mười hai 2015.

  Giải mã nguồn gốc cà phê nguyên chất tại việt nam

  Cà phê nguyên chất từ hạt có từ bao giờ ?

  Nguồn gốc và quá trình hình thành của cây cà phê tại việt nam như thể nào ?

  Cà phê nguyên chất gồm những loại cà phê nào và từ đâu ra ?

  Giai ma nguon goc ca phe nguyen chat tai viet nam

  Đó là những câu hỏi mà hầu như rất ít người biết dù mỗi ngày vẫn uống cà phê. Nếu dã yêu thích cà phê thì bạn nên thật sự hiểu biết vè nó như vậy khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngon cũng như nét tinh túy của từng loại.

  Hạt cà phê có thể đã được các giáo sĩ Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Hà Lan và Pháp mang hạt sang trồng lẻ tẻ từ các thế kỷ 17, 18 nhưng chính thức và quy mô thì phải đến khi người Pháp chiếm được Việt Nam từng phần và đặt nền bảo hộ lên toàn cõi (1884).

  Chỉ hai năm sau khi chiếm được ba tỉnh miền Đông là Biên Hòa, Gia Định (trong đó có Sài Gòn) và Mỹ Tho, người Pháp đã lập Thảo cầm viên ngay Sài Gòn để nghiên cứu và thử nghiệm quy mô việc khám phá về cây cà phê chồn ở mảnh đất này.

  Cho đến Cách mạng Pháp 1789, Pháp là nước sản xuất và tiêu thụ cà phê hàng đầu của thế giới, sản xuất chủ yếu ở thuộc địa là quần đảo Antilles ở biển Caribê như Guadeloupe và Martinique… Paris năm đó đã có trên 700 quán cà phê.

  Còn nói đến các loại cà phê mà chúng ta có thì cũng tương đối nhiều nhưng với các sản phẩm nổi bật như cà phê chồn số 19, cà phê chồn nguyên chất, cà phê arabica, cà phê culi, cà phê robusta là những loại cà phê mang thương hiệu việt nam lừng danh thế giới.
   

Chia sẻ trang này